Sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Vấn đề tử vi và phong thuỷ là vấn đề đã quá quen thuộc trong văn hoá của người Việt. Hơn hết vấn đề này còn đóng một vai trò quan trọng, có khả năng thu hút may mắn, tài lộc hay cải thiện sức khỏe, tinh thần. Nếu bạn muốn biết các thông tin về tử vi, phong thuỷ như: tuổi, mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp, màu sắc và hướng hợp,… của người sinh năm 1972, vậy hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1972 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1972 mệnh Mộc – Tang Đố Mộc tức Gỗ cây dâu. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Theo tử vi, những người sinh năm 1972 thường có tính tình hiền lành, siêng năng. Ngoài ra họ còn bộc lộ sự thông minh và nhanh nhẹn trong xử lý công việc, nên thường được mọi người tin tưởng và giao cho các nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó, họ còn là người sống tình cảm nhưng không dám bộc lộ cảm xúc nên mọi người khó nhận ra họ đang nghĩ gì.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1972-menh-gi

Sinh năm 1972 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý tức năm con chuột. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 15/02/1972 đến hết ngày 02/02/1973. Còn theo lich âm bắt đầu từ ngày 01/01/1972 đến hết ngày 30/12/1972

 • Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính, Mậu.
 • Địa chi Tý tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Theo tử vi, nữ giới tuổi Nhâm Tý cuộc đời phải trải qua nhiều thăng trầm và phải khổ tâm suy nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, thời hậu vận đường con cái họ rất tốt, cuộc sống sau hôn nhân đầy đủ về cả vật chất và tinh thần.

Nam giới, sinh năm 1972 khi còn nhỏ cuộc đời hay lắm gian truân, cuộc sống không được dồi dào. Không bao giờ được thảnh thơi, thường lao tâm khổ trí, tuổi càng cao càng nhiều lo nghĩ không lúc nào bằng. Tuy nhiên, số Nhâm Tý chỉ được hưởng sự an nhàn vào khoảng độ từ 49 tuổi trở đi mà thôi. Cuộc sống nhiều lao nhọc biến động bất thường, ít khi có cơ hội phát triển về nghề nghiệp, cuộc sống chỉ ở mãi trong mức độ trung bình.

Sinh năm 1972 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Tý hợp các số: 1, 6, 7. Còn nữ giới sinh năm 1972 hợp các số: 2, 5, 8, 9 sẽ giúp cho bạn có được cuộc sống hòa thuận, được mọi người tin tưởng, yêu mến và có được sự thăng tiến trong công việc.

Sinh năm 1972 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1972-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1972 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, hướng giường,..rất hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này là hướng thu hút tài lộc và tiền bạc cho gia đạo của bạn.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Đây là hướng tượng cho sức khỏe, nếu xây nhà nếu hướng này thì gia đạo khỏe mạnh, ông bà thì sống trường thọ.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Giúp sự nghiệp gia chủ luôn ổn định, không bị lên xuống thất thường, gia đình hòa thuận hạnh phúc.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Hướng này không mang ý nghĩa tiền tài và may mắn, đây chỉ là một hướng tốt nên xây nhà.

Tuy nhiên nam giới tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 không nên xây nhà hay kê giường ngủ vào các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ giới sinh năm 1972 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)  cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tiền tài và may mắn
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng tượng cho sức khỏe
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp gia đình và sự nghiệp luôn ổn định
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đây là một hướng để xây nhà.

Bên cạnh đó, nữ giới sinh năm 1972 không nên xây nhà hay kê bàn làm việc vào các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Sinh năm 1972 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Kim rất hợp với các màu xanh nõn chuối, xanh lá cây Hoặc các màu xanh dương, xanh nước biển, đen sẽ giúp cho bạn có được nhiều thuận lợi và luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra tuổi Nhâm Tý không hợp với các màu trắng, xám, ghi sẽ khắc chế đi sự may mắn, thành công và giàu sang cho người tuổi Nhâm Tý

Sinh năm 1972 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1972-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Nhâm Tý hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân hỗ trợ giúp sức nhau làm ăn, có cuộc sống ngày càng thịnh vượng.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Nhâm Tý rất hợp với các tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất giúp khai thông tài lộc, gia đình có được cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc và ấm êm.

Bên cạnh đó nam Nhâm Tý không hợp với các tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ sẽ sinh cảnh biệt ly hay tuyệt mạng trong cuộc đời.

Nữ giới sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Nhâm Tý hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân giúp cho công danh sự nghiệp phát triển, làm aưn phát đạt

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ Nhâm Tý rất hợp với các tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất. Nếu kết hôn với các đuổi này sẽ có cuộc sống êm đềm, gia đình hòa thuận, ít gặp phải sóng gió

Tuy nhiên, nữ giới sinh năm 1972 không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ nhé

Sinh năm 1972 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý năm nay 50 tuổi sang năm 2023 là tuổi 51, năm 2024 là 52 và năm 2025 là 53 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1972 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

tuoi-xong-dat-cho-tuoi-canh-ngo-1990

Bật mí 8 tuổi xông đất cho tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 may mắn

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ phân vân không biết tuổi nào hợp với mình để xông đất đầu năm 2023, nên xuất hành theo hướng…

to-vo-lam-to-trong-nha

Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có thể nói tò vò làm tổ trong nhà cũng là một trong những hiện tượng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó có…

coc-vao-nha

Cóc vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng cóc nhảy vào nhà sẽ mang tới cho bạn một điềm báo trước về một sự việc nào đó chuẩn…

not-ruoi-tren-moi

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở môi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Bạn có nốt ruồi trên môi muốn dự đoán vận mệnh tương lai của mình tốt hay xấu? Có nên tẩy nốt ruồi ở môi không? Sau…

not-ruoi-o-mui

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở mũi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Nốt ruồi trên mũi cũng giống như các vị trí khác trên cơ thể con người sẽ mang tới cho bạn các dự báo tốt hoặc xấu…

sinh-nam-2025-menh-gi

Sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào?

Vận mệnh sẽ không thể thay đổi nhưng nhờ vào phong thủy, con người sẽ nhận ra nó từ đó biết được những điều cần tránh và…