Sinh năm 2017 mệnh gì? Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào nhất?

Nhiều gia đình có kế hoạch sinh con vào năm 2017 nhưng họ chưa biết sinh năm 2017 mệnh gì, có hợp tuổi với mình hay không. Sinh con năm 2017 có đẹp hay không, tính cách ra sao và màu nào hợp mệnh với con. Cùng vienloisuamoringa.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Sinh năm 2017 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2017 mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa trên núi. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

 • Nam giới thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 2017 tính cách khá là kín đáo và nhút nhát. Họ là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Những người tuổi này luôn đề cao tính rõ ràng trong mọi việc, không thích những điều mơ hồ không chắc chắn.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-2017-menh-gi

Sinh năm 2017 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu tức năm con Gà. Theo lịch dương được tính từ ngày 28/01/2017 đến hết ngày 15/02/2018. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 30/12/2017.

Thiên can: Đinh

 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nam giới sinh năm 2017 cuộc đời không được tốt lắm vào tiền vận cũng như trung vận, số chỉ có thể trở nên giàu sang phú quý vào hậu vận mà thôi. Cuộc đời tuổi nhỏ có nhiều thay đổi và lao đao không ít. Từ lúc lớn tuổi trở đi mới hoàn thành được sự nghiệp.

Ngoài ra, nữ giới sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu cuộc sống không được hoàn toàn tốt đẹp, vào tiền vận và hậu vận có nhiều rối rắm về tình cảm, cuộc đời cũng như về danh vọng, nhưng trung vận thì lại rất phát đạt, có tên tuổi và cuộc đời gặp nhiều may mắn

Sinh năm 2017 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam Đinh Dậu 2017 hợp các số: 1, 6, 7. Còn nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9 đem lại sự bình tĩnh, trạng thái cân bằng về thể chất, tinh thần hay những cảm xúc và tâm linh.

Sinh năm 2017 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2017-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 2017 hợp hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam Đinh Dậu sinh năm 2017 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng giường và bàn làm việc rất hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam: Nhà này phú quý; Những đứa trẻ đều thông minh và hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc bền lâu; Được tồn tại lâu dài.
 • Người đàn ông: Lúc đầu trong nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng về sau tài lộc suy giảm, con cháu trong nhà có khí lực kém, nhất là nam giới trung niên.
 • Hướng Đông: Nhà này lúc đầu vượng khí nhưng về sau nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, nhân văn. Vì nhà thuần âm dương nên nữ sẽ kém nam, nữ dễ mắc bệnh.
 • Hướng Bắc: Nhà này lúc đầu làm ăn phát đạt, giàu có. Nhưng vì gia đình thuần dương, âm thịnh, vợ con sức khỏe kém.

Ngoài ra, nam sinh năm 2017 không hợp với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Tây Nam: Hướng nhà này dễ bị tiểu nhân, nhiều chuyện thị phi, gia đạo bất an, gia sản thất bại.
 • Tây Bắc: Nhà này lúc đầu của cải để dành nhưng sau sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế khó khăn. Vì trong nhà thuần âm dương nên phụ nữ dễ suy nhược.
 • Hướng Tây: Nhà này nhiều chuyện trai gái, cờ bạc, tài lộc thất bát, làm ăn thường gặp khó khăn, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng nhà này nhiều tai tiếng, anh em bất hòa, hay kiện tụng. Kinh tế thường nghèo, không giàu.

Nữ giới sinh năm 2017 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nữ Đinh Dậu sinh năm 2017 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng giường và bàn làm việc rất hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Nam: Nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Tây: Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc: Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
 • Hướng Đông Bắc: Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài.

Tuy nhiên, nữ sinh năm 2017 không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam: Nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
 • Hướng Đông: Nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Hướng Nam: Nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn.
 • Hướng Bắc: Nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương.

Sinh năm 2017 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 mệnh Hỏa nên rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc giúp mở rông tâm trí xua đi những suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn tăng cường sự tự tin để giải quyết mọi khó khăn thử thách, giúp kích thích năng lượng, sự sáng tạo trong công việc. Khiến bạn có một tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Tuy nhiên, tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 lại không hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy mang lại những điều xui xẻo ảnh hưởng tới con đường tài vận của bạn

Sinh năm 2017 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2017-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 2017 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhân Dần và Giáp Thìn sự nghiệp được vững chắc, tiền tài có phần đầy đủ và dể tạo được cơ hội thuận tiện, tạo lấy tiền bạc

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nam tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 rất hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, nam sinh năm 2017 đại kỵ với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ cuộc sống nghèo nàn khổ cực, khó thoát được cảnh bần cùng

Nữ giới sinh năm 2017 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 hợp tác kinh doanh rất hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn gặp nhiều thuận lợi, may mắn, tài lộc, sự sung túc, hạnh phúc viên mãn.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nữ Đinh Dậu sinh năm 2017 rất hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân cuộc đời sẽ được sống đầy đủ cao sang quyền quý

Ngoài ra, nữ Đinh Dậu sinh năm 2017 lại đại kỵ với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con cái dễ thương tổn.

Sinh năm 2017 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu năm nay 5 tuổi sang năm 2023 là 6 tuổi , năm 2024 là 7 và năm 2025 là 8 tuổi

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 2017 mệnh gì, cung gì, tuổi gì. Đồng thời biết được sinh năm 2017 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

tuoi-xong-dat-cho-tuoi-canh-ngo-1990

Bật mí 8 tuổi xông đất cho tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 may mắn

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ phân vân không biết tuổi nào hợp với mình để xông đất đầu năm 2023, nên xuất hành theo hướng…

to-vo-lam-to-trong-nha

Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có thể nói tò vò làm tổ trong nhà cũng là một trong những hiện tượng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó có…

coc-vao-nha

Cóc vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng cóc nhảy vào nhà sẽ mang tới cho bạn một điềm báo trước về một sự việc nào đó chuẩn…

not-ruoi-tren-moi

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở môi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Bạn có nốt ruồi trên môi muốn dự đoán vận mệnh tương lai của mình tốt hay xấu? Có nên tẩy nốt ruồi ở môi không? Sau…

not-ruoi-o-mui

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở mũi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Nốt ruồi trên mũi cũng giống như các vị trí khác trên cơ thể con người sẽ mang tới cho bạn các dự báo tốt hoặc xấu…

sinh-nam-2025-menh-gi

Sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào?

Vận mệnh sẽ không thể thay đổi nhưng nhờ vào phong thủy, con người sẽ nhận ra nó từ đó biết được những điều cần tránh và…