Trấn Trạch Là Gì? 3 Cách Trấn Trạch Nhà Ở Xua Đuổi Tà Ma

Bạn thường thấy những gia đình mới dọn về nhà mới thường mời thầy phong thủy về làm lễ mát nhà và trấn trạch nhà cửa để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều người không biết khi nào nên trấn trạch nhà ởcách trấn trạch nhà ở như thế nào? Hãy cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Trấn trạch là gì?

Trấn trạch chính là canh giữ cửa nhà giúp ngôi nhà ổn định và có thể tránh khỏi tà khí đồng thời tạo vượng khí giúp những thành viên sống trong căn nhà đó được mạnh khỏe, an lành, gặp thuận lợi trong công việc, học tập và đời sống hàng ngày.

Khi nào cần trấn trạch nhà ở?

Thông thường, người ta thường tiến hành nghi thức này khi xung quanh nhà có nhiều âm khí, long mạch tổn thương hoặc xây dựng nhà mới cụ thể:

1. Xây dựng nhà mới.

Sau khi xây hoặc mua nhà mới, bạn thực hiện luôn nghi thức cúng trấn trạch để đề phòng những năng lượng xấu xâm nhập và mang tới may mắn, thịnh vượng để gia đình có thể yên tâm an cư lạc nghiệp

2. Xung quanh nhà xuất hiện nhiều âm khí

Nếu nhà bạn được xây dựng tại hoặc gần nơi có nhiều âm khí như nghĩa địa, chiến trường, hố chôn tập thể, khu vực thường xuyên xuất hiện tai nạn,…thì bạn nên làm lễ trấn trạch. Như vậy có thể tránh âm khí từ bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

3. Long mạch bị tổn thương

Nếu long mạch bị tổn thương có thể gây ra nhiều tác động xấu tới gia đình, nhất là con đường làm ăn, công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, gia đình cũng thường xuyên mâu thuẫn, lục đục, khó hòa thuận với nhau. Do đó, nếu phát hiện ra long mạch đất bị tổn thương thì gia chủ nên nhanh chóng làm lễ cúng trấn trạch nhà.

cach-tran-trach-nha-o

Xem ngay: Mách Bạn 7 Cách Hóa Giải Khi Gương Vỡ Hiệu Quả Tránh Vận Xui Từ A – Z

Hướng dẫn cách trấn trạch nhà ở hiệu quả

Hiện nay, có 3 cách trấn trạch nhà ở phổ biến đó là dùng bùa, linh vật hoặc vật phẩm phong thủy và theo phương pháp dân gian cụ thể như sau:

1. Sử dụng linh vật, vật phẩm phong thủy

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy không chỉ mang đến nhiều bình an, may mắn, đẩy lùi tà khí mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà, tạo điểm nhấn mang phong cách riêng của gia chủ. Các loại linh vật thường sử dụng để trấn trạch bao gồm:

 • Rồng: là linh vật đứng đầu trong tứ linh, có thể giúp trấn trạch, bảo vệ cho ngôi nhà và sự bình an của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình
 • Rùa đầu rồng: là loài linh thú chuyên bảo vệ con người có thể xua đuổi tà khí, mang đến nhiều sức khỏe và trí tuệ cho các thành viên trong gia đình.
 • Sư tử đá, chó đá: là thần canh cửa tốt nhất, có thể xua đuổi tà khí, nhưng vong hồn quấy phá.
 • Hồ lô: tượng trưng cho việc bảo vệ cho con người khỏi bệnh tật, trừ tà, mang lại cát khí trong lành và sự thông suốt cho các thành viên trong gia đình.
 • Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch cực kỳ hữu hiệu giúp xua đuổi tà khí, năng lượng xấu cho ngôi nhà.
 • Hổ phù thường được treo trước cửa chính hoặc ngoài ban công để trấn trạch, hóa giải sát khí từ bên ngoài vào, tăng vận khí cho gia đình.
 • 8 vật phú quý: Mang đến nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ, bao gồm: Liên hoa, bảo bình, song ngư, như ý kết, bảo tản, pháp la, bạch cát, pháp luân mới có hiệu nghiệm.

2. Dùng bùa trấn trạch

Bùa trấn trạch là một loại bùa chú do các pháp sư có tiếng dùng pháp trì chú. Để vẽ ra tấm bùa trấn trạch nhà mới tốt nhất đòi hỏi các pháp sư phải thực hiện vào ban đêm, tịnh khẩu, tịnh thân, tịnh đàn. Lá bùa sau khi vẽ xong sẽ được bái lạy, trình bày rõ ràng khi cầu xin vị thần nào ẩn thân trong lá bùa, trấn trạch nhà nào, gia chủ tên gì?

Lưu ý: Khi xin bùa trấn trạch bạn nên tìm đến những vị pháp sư lớn, có tên tuổi và uy tín để đảm bảo xin được bùa linh nghiệm, tránh mất tiền oan cũng như gặp phải tai họa không đáng.

cach-tran-trach-nha-o-1

Xem ngay: Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Nhất Trong Phong Thủy

3. Phương pháp dân gian

Trong dân gian, có nhiều phương pháp trấn trạch khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và tín ngưỡng của từng gia đình. Một số phương pháp trấn trạch truyền thống phù hợp với phong thủy nhà ở bao gồm: Cháo loãng, trà vang, thuốc thảo dược…

Lễ cúng trấn trạch nhà ở gồm những gì?

1. Mâm lễ

Nếu cả gia đình theo Phật thì có thể làm mâm cúng chay. Ngược lại, nếu không theo Phật thì gia chủ có thể làm mâm cúng chay hoặc nếu làm mâm cúng mặn thì lễ vật phải mua hết ở ngoài và không được sát sinh trong ngày lễ trấn trạch. Cơ bản gồm có :

 • Một chén gạo.
 • Một chén muối.
 • Một chén nước.
 • Một chén rượu trắng.
 • Một chén đựng trà khô.
 • Bánh bao (5 chiếc).
 • Một đĩa ngũ quả.
 • Một bình hoa (thường là hoa cúc vàng hoặc hoa ngũ sắc).
 • Một đĩa bánh kẹo, trầu cau, và thuốc.
 • Một bó nhang.
 • Hai cây đèn cầy.
 • 1000 vàng hoa đỏ, 1000 vàng ngũ phương, 5 Đinh tiền lễ.

2. Linh vật/Bùa trấn trạch

Dù sử dụng linh vật hay bùa trấn trạch bạn cũng nên đặt chúng ở vị trí phù hợp. Tốt hơn hết là nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy nhà ở để mang lại hiệu quả tốt hơn.

3. Bài văn khấn trấn trạch nhà ở

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thủy Bá, Thổ Hầu, Thổ Tú, Thổ Tôn, Thần Quan.

Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ ……..gia, cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:……………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. ( m lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp ở xứ này, hôm nay con xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được khái niệm trấn trạch là gì, khi nào cần trấn trạch nhà ở và cách trấn trạch nhà ở tránh được những vận hạn xui xẻo, mang tới những vận may cho gia đình bạn rồi nhé

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…