Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp với cây gì nhất, kỵ với cây nào? Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ chia sẻ top 5 cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Hỏa mang lại may mắn, kích thích tài lộc chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu đôi nét về mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bản mệnh ngũ hành Hỏa chia làm 6 nạp âm gồm: Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa, cụ thể:

  • Tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi sinh năm 1934, 1935, 1994, 1995 thuộc Sơn Đầu Hỏa
  • Tuổi Mậu Tý, Kỷ Sửu sinh năm 1948, 1949, 2008, 2009 thuộc Tích Lịch Hỏa
  • Tuổi Giáp Thìn, Ất Tỵ sinh năm 1964, 1965, 2024, 2025 thuộc Phú Đăng Hỏa
  • Tuổi Bính Dần, Đinh Mão sinh năm 1986, 1987, 1926, 1927 thuộc Lư Trung Hỏa
  • Tuổi Bính Thân, Đinh Dậu sinh năm 1956, 1957, 2016, 2017 thuộc Sơn Hạ Hỏa
  • Tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi sinh năm 1978, 1979, 2038, 2039 thuộc Thiên Thượng Hỏa

Người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, vì Mộc sinh và nuôi dưỡng Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy vì nước dập tắt lửa.

Người mệnh Hỏa hợp với cây gì nhất để giúp thu hút tài lộc?

Như phân tích ở phía trên, những người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành hành Mộc và các màu đỏ, cam, hồng, tím là màu của bản mệnh Hỏa có thể mang lại sự bổ trợ và hỗ trợ tích cực đồng thời giúp mệnh Hỏa tăng cường may mắn và thành công.

Bên cạnh đó, mệnh Hỏa rất kỵ với màu xanh đen, đen và màu xanh dương thuộc hành Thủy có khả năng dập tắt, kiềm chế và làm suy yếu mệnh Hỏa.

Do đó, những người mệnh Hỏa rất hợp với các loại cây phong thủy có lá, hoa và quả có màu đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá như cây Vạn Lộc, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây ngũ gia bì xanh, cây hạnh phúc, cây cỏ đồng tiền,… giúp cân bằng cái tốt và cái xấu của mệnh Hoả để đem lại may mắn, tiền bạc và thịnh vượng.

1. Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc hồng rất hợp với người mệnh hỏa bởi màu sắc của loài cây này giống như màu lửa nên thường được lựa chọn để trang trí văn phòng làm việc. Trong phong thủy, cây vạn lộc được coi là biểu tượng cho sự giàu sang, tài lộc và thành công dành cho người trồng.

Nếu cây vạn lộc có hoa nở là dấu hiệu tốt lành cho người trồng mang ý nghĩa may mắn và tiến bộ nhanh chóng trong sự nghiệp, đạt được thành công đáng mơ ước.

Đặc biệt của cây này là khả năng thanh lọc không khí và điều hòa môi trường rất tốt. Không chỉ vậy, cây vạn lộc còn mang đến cảm giác thoải mái, tập trung và tăng cường hiệu suất làm việc cho người trồng.

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi

Tham khảo thêm: Tuổi Giáp Tý Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Nào Nhất Khi Sơn Nhà, Mua Xe

2. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là một trong những gợi ý dành cho những người mệnh Hỏa. Cây tượng trưng cho một tình bạn bền vững và luôn quan tâm, chia sẻ những điều trong cuộc sống. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng.

Đồng thời, cây cẩm nhung còn mang lại những điều may mắn để bạn trở nên tràn đầy niềm tin, lạc quan trước những khó khăn. Đặc biệt, cẩm nhung sẽ giúp người mệnh Hỏa kìm chế được cảm xúc và những hành động cảm tính để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống.

Không những vậy, cây còn có khả năng hấp thụ tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, giúp cải thiện sức khỏe của người trồng. Khi sở hữu một cây cẩm nhung, nó sẽ giúp những người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, phát tài phát lộc.

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

3. Cây Phú Quý

Nếu người mệnh Hỏa băn khoăn không biết trồng cây phong thủy nào thì không thể bỏ qua cây Phú Quý. Bởi vì trong phong thủy, cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giàu sang nên người ta có câu “ giàu sang phú quý” hay “phú quý cát tường”. Do đó, cây thường được xem là món quà để tặng cho các dịp tân gia, khai trương, lễ tết,…

Khi trồng cây phú quý tron nhà, phòng làm việc sẽ giúp người mệnh Hỏa giảm căng thẳng, kiềm lại tính khí nóng nảy, thu hút tài lộc và công việc hạnh thông. Ngoài ra, cây có có tác dụng giảm căng thẳng, tinh thần minh mẫn, vui vẻ khi cây tỏa ra năng lượng tích cực cho bạn.

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-2

Xem ngay: Mách Bạn Cách Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà

4. Cây ngũ gia bì xanh

Bên cạnh những cây sắc đỏ, cam, hồng và tím thì những người mệnh Hỏa hợp với cây Ngũ Gia Bì. Bởi vì cây Ngũ Gia Bì sẽ giúp ngôi nhà của mệnh Hỏa có nhiều vượng khí hơn cũng mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn.

Đặc biệt, cây ngũ gia bì còn có ý nghĩa đối với việc thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu muốn thay đổi vận may trong công việc và cuộc sống, hãy thử đặt một chậu cây ngũ gia bì lên bàn làm việc hoặc trong văn phòng của bạn.

Bên cạnh đó, nếu đặt một cây ngũ gia bì trên bàn làm việc, đầu óc bạn cũng sẽ trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn. Đồng thời giúp mọi người trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt hơn

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-3

5. Cây Hạnh Phúc

Đúng với tên gọi hạnh phúc, cây được coi là lá bùa may mắn giúp người sở hữu giữ được các mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình, giữ gìn hòa khí, gia tăng sự sung túc cho cả nhà. Với sắc xanh của lá, cây hạnh phúc còn mang ý nghĩa niềm tin, hy vọng, hạnh phúc và sự đầm ấm cho gia đình.

Ngoài ra, cây hạnh phúc có khả năng hút những tiêu cực và điều hòa lại năng lượng và mang lại sự may mắn, gia tăng sự sung túc cho gia chủ mệnh Hỏa

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-4

Người mệnh Hỏa kỵ với cây gì nhất?

Như phía trên đã đề cập, Thuỷ khắc với Hoả nên những người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên trồng những loại cây có hoa, lá, quả có màu đen, xanh dương, xanh đen thuộc hành Thủy như cây ngọc ngân, cây lan ý, cây tùng la hán, thuỷ tùng, cây trồng thuỷ sinh,…sẽ giảm vượng khí, tiền tài cho người mệnh Hỏa.

Các vị trí đặt cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

  • Người mệnh Hỏa thường hợp nhất với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy, bạn nên ưu tiên đặt cây ở những hướng này trong không gian sinh hoạt hàng ngày.
  • Đặt cây ở hướng Đông Bắc giúp kích hoạt năng lượng tài lộc và sự nghiệp.
  • Đặt cây ở hướng Tây Nam giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
  • Đặt cây ở hướng Nam tạo sự ổn định và bình yên trong cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được những người mệnh Hỏa hợp với cây gì để trồng trong nhà mang lại may mắn, kích thích vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…

dat-guong-doi-dien-cua-ra-vao-duoc-khong

Ðặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Được Không – Cách Hóa Giải

Nếu gia đình bạn phân vân không biết có nên đặt gương đối diện cửa ra vào được không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây…