Bất ngờ vì bé yêu có thể giúp mẹ khi bị tắc tia sữa có thể bạn chưa biết

Tắc tia sữa là một hiện tượng phổ biến ở mẹ mới sinh, nhưng thất bất ngờ bởi bé có thể giúp mẹ thông tắc tia sẽ đấy. Chỉ cần áp dụng một số quy tắc cơ bản là mẹ và bé có thể phối hợp ăn ý trong trường hợp mẹ bi tắc tia sữa .

Việc cho con bú và bú đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông tuyến sữa, dưới đây sẽ là 1 số tư thế cho con bú khi bị tắc tia sữa:

Tư thế 1: Người mẹ nằm 1 chiều còn bé nằm ngược lại. Đây là tư thế tốt khi bị tắc nghẽn phần trên của ngực, để cho cằm bé có thể chạm vào vùng tắc nghẽn.Cũng nên thay đổi tư thế cho con bú để đảm bảo sự lưu thông trong ngực.

Tư thế 2: Phần tắc nghẽn phía dưới ngực. Đặt bé nằm ở vị trí cùng chiều với mẹ (đối diện với bầu ngực) cằm bé chạm đúng vào vùng bị tắc nghẽn sẽ làm cho sữa được lưu thông tốt hơn.

Tư thế 3: Vùng tắc nghẽn nghiêng về phía bên. Đặt bé nằm chéo bên hông mẹ và cằm của bé chạm vào vùng tắc nghẽn

tư thế cho con bú đúng cách không bị tắc tia sữa

Tư thế 4: Tư thế lợi dụng trọng lực. Nếu vùng tắc nghẽn ở phần trên của ngực, mẹ có thể đặt bé nằm lên chiếc bàn trước mặt và nghiêng người về phía bé. Khi bé ngậm ti mẹ có thể mát xa nhẹ nhàng theo 1 đường dài từ phần ngoài vào giữa vú.

Tư thế 5: Áp dụng với những bé lớn hơn sẽ muốn nhìn mặt mẹ mình để gắn kết với mẹ. Hai tay mẹ xốc dưới nách bé nhẹ nhàng đặt miệng bé vào núm ti. Tư thế này phần tắc nghẽn ở phần dưới của ngực sẽ lưu thông tốt.

Cách đề phòng bị tắc tia sữa:

Tốt nhất là giữ sạch đầu vú, nhất là các kẽ của núm vú. Trước khi cho bé bú phải lau sạch và vắt một vài giọt sữa đầu bỏ đi, khi bú sau lại phải lau sạch và khô.

Cách đề phòng bị tắc tia sữa

Nếu khi vắt sữa thấy tia nào đó tắc hoặc chảy không thành tia thì xoa vú cho mềm sau đó vắt mạnh để thông ống sữa , cũng có thể sử dụng máy hút sữa để hút sữa ra như vậy sẽ tránh được tắc sữa mẹ.

Mẹ nên cho trẻ bú ngay trong 24 giờ đầu để bé được hưởng sữa non mà cũng là một trong những cách hạn chế tắc sữa. Mẹ nhiều sữa và cho bé bú thường xuyên, bú đúng cách sẽ giúp mẹ đề phòng bị tắc tia sữa.

Related Posts

Kiêng tắm gội là quan điểm sau lầm sau sinh

NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI ĐỐI VỚI MẸ SAU SINH

Sau sinh để hồi sức nhanh nhất cũng như phòng tránh các bệnh hậu sản nhiều người mẹ đã kiêng khem thái quá trong chế độ ở…

Các bác sĩ khuyến cáo mẹ nên bổ sung sắt ít nhất 1 tháng sau sinh

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC BỔ SUNG SẮT SAU SINH, MẸ CHỚ LƠ LÀ!

Bổ sung sắt gia đoạn hậu sản là một việc làm quan trọng, bởi sau sinh cơ thể mẹ mất đi một lượng máu rất lớn, và…

Bé bị ọc sữa là một hiện tượng rất phổ biến

CÁCH XỬ LÝ CHO MẸ KHI BÉ NÔN TRỚ SAU KHI BÚ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều mẹ thắc mắc, nhất là những người làm mẹ lần đầu. Bài viết này sẽ giúp các phần…

Cho trẻ bú đúng cách giúp trẻ ngậm bắt vú tốt hơn và bú thoải mái hơn

Trẻ không chịu bú mẹ? Rất có thể mẹ đã mắc phải 6 lỗi sau

Một ngày đẹp trời, “tự dưng” trẻ không chịu bú mẹ khiến mẹ lo lắng tìm đủ mọi cách cho con, thậm chí cho rằng con không…

Mẹ nên nằm bằng sau sinh mổ

Thật thiệt thòi nếu mẹ sinh mổ không biết những quy tắc này

Sau sinh có rất nhiều vấn đề mẹ cần chú ý, nhất là mẹ sinh mổ lại càng phải cẩn thận hơn, nếu không rất dễ gây…

Trẻ bú bình thường bú nhiều sữa hơn so với trẻ bú mẹ

HỎI ĐÁP – Trẻ bú một ngày bao nhiêu là đủ ?

Trái tim của người mẹ luôn luôn hướng về con cái, đặc biệt là trong những năm tháng đầu đời khi con còn non nớt, trẻ bỏng….