Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì? Là điềm gì? Cách hóa giải vận xui.

Từ xưa ông cha ta đã câu “Đất lành chim đậu” có ý nghĩa là mang tới những điều may mắn và bình an. Vậy chim sẻ bay vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Có nên đuổi chúng ra khỏi nhà không? Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ giải thích ý nghĩa hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

Giải thích ý nghĩa hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm gì trong tương lai? Lành hay dữ?

Trong văn hoá dân gian ở Việt Nam, chim sẻ bay vào nhà là một điềm báo may mắn về cuộc sống, công danh và tài lộc trong tương lai. Ngoài ra, tiếng kêu của loài chim sẻ được thay cho lời thông báo của những cơn mưa đầu mùa cho các cánh đồng cằn cỗi!

Tuy nhiên, trong văn hóa các nước Châu Âu khi thấy một con chim sẻ bay vào nhà được xem là báo về cái chết cận kề nên người trong nhà phải bắt giết chim để tránh điềm xấu xảy đến. Nhưng trong văn hóa đất nước Indonesia, chim sẻ bay vào nhà lại mang điềm báo may mắn và hạnh phúc.

Chính vì vây, tùy vào văn hóa và tín ngưỡng của từng khu vực chúng ta sẽ có những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của chim sẻ cũng như ý nghĩa hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chim sẻ bay vào nhà làm tổ

Đây là điềm báo may mắn trong tương lai. Có thể báo hiệu cho gia đình sẽ có một mùa màng bội thu. Hoặc công việc buôn bán trên con đường kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

chim-se-bay-vao-nha

Xem ngay: Rắn bò vào nhà đánh con gì? Là điềm gì? Cách xử lý như thế nào?

Chim sẻ ở hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà

Nếu chim sẻ bay vô nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng mỏ lại hướng vào nhà thì là điềm báo xấu cảnh báo sắp có tai họa, gia chủ nên cẩn trọng. Nếu gia đình đang có người đang bệnh thì bệnh tình sẽ trở nặng hơn, thậm chí là không qua khỏi.

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết

Nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, lao thẳng vào tường thì có thể gia đình bạn sẽ phải đối mặt với vận hạn liên quan đến tai nạn, chia ly, chết chóc nên cần chuẩn bị trước tâm lý.

Chim sẻ bay quanh nhà 

Đây là điềm báo có luồng âm khí nặng đang bao trùm ngôi nhà của bạn đấy. Nếu trong gia đình bạn bỗng dưng có người bệnh thì hãy chú ý coi chừng bệnh tình nặng hơn. Ngoài ra, bạn cần chú ý sức khỏe của bản thân, cân bằng các mối quan hệ trong công việc và gia đình để tránh ảnh hưởng xấu từ việc thiếu sinh khí này.

Chim sẻ đậu trên bàn thờ

Đây là báo hiệu của người thân đã mất trở về muốn nhắn nhủ với gia đình về một vận may sắp đến. Vì vậy, bạn cần làm là cúng kiếng tử tế và đón nhận sự may mắn này.

Hai con chim sẻ bay vào nhà

Đây là điềm báo tốt lành về đường tình duyên, nếu cặp đôi yêu nhau sẽ sớm nên duyên vợ chồng. Còn những người đã có gia đình thì đây là điềm báo của cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

chim-se-bay-vao-nha-1

Tham khảo thêm: Cóc vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì? Là số mấy?

Nếu chim sẻ bay vào nhà thì bạn đánh ngay con 52, 83. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hành động của con chim sẻ khi bay vào nhà sẽ mang tới cho bạn con số khác như:

  • Chim sẻ bay vào nhà và chết: 06, 48, 97.
  • Chim sẻ bay vào nhà làm tổ: 00, 67.
  • Chim sẻ bay vào nhà ngủ: 37, 96.
  • Chim sẻ bay liên tục xung quanh nhà: 64, 81.
  • Chim sẻ bay vào phòng ngủ: 78
  • Chim sẻ bay vào hiên chĩa mỏ vào nhà: 28.

Bạn nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà?

Nếu chim bay vào nhà hót vang hay làm tổ thì bạn đừng xua đuổi hay bắt chúng vào trong lồng. Bởi việc đó sẽ làm triệt tiêu vận may của bạn, tệ hơn là gặp điều xui xẻo và gây tai họa cho gia đình.

Nếu chim sẻ bay vào nhà chết thì bạn có thể hoá giải bằng hành động đốt lửa theo hình bó đuốc và đem hơ theo đường chim bay và đọc câu tục ngữ “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Việc làm này có ý nghĩa triệt tiêu những điều xui xẻo và giữ lại sự may mắn, tài lộc. Hoặc gia chủ có thể sử dụng phương pháp dân gian là rải muối gạo để giải xui.

Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hiện tượng chim sẻ bay vào nhà mang tới điềm báo tốt hay xấu. Mà đó dựa vào các quan niệm của người xưa chỉ có giá trị tham khảo chứ bạn cũng không cần tin tưởng hoàn toàn để gây hoang mang, lo lắng cho bản thân.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trước trong tương lai và cách hóa giải vận xui. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

phuc-vi-la-gi-2

Phục Vị Là Gì? 2 Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy hoặc an hiểu về kiến trúc thì sẽ không hiểu được phục vụ là gì cũng…

Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Nếu tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 muốn biết mình xây nhà hợp với hướng nào hay kỵ với hướng nào hoặc cách bố trí nhà ở…

nguoi-tuoi-thin-hop-cay-gi

Người Tuổi Thìn Hợp Cây Gì – Chọn Cây Phong Thủy Theo Mệnh

Trong phong thủy, mỗi cây cảnh sẽ hợp với từng cung mệnh nhất định nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia…

ngay-hoang-dao-la-gi-2

Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng Chính Xác Nhất

Từ xưa đến ngay các việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, khai trương,..mọi người thường chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện…

cach-bo-ban-tho-than-tai-cu

Cách Bỏ Ban Thờ Thần Tài Cũ Không Không Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy

Cửa hàng hay công ty bạn chuyển sang địa điểm khác bạn muốn mua ban thời thần tài mới nhưng bạn băn khoăn không biết cách bỏ…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Tuổi Nào, Kỵ Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp

Trong ngũ hành, sẽ có các cung mệnh tương sinh với nhau và các cung mệnh tương khắc với nhau. Chính vì vậy, trước khi kết hôn…