Dơi bay vào nhà đánh con gì? Là điềm gì? Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà không?

Dơi được biết đến là loài vật đang sợ và đem đến xui xẻo. Chính vì vậy mà người ta thường rất lo lắng nếu như thấy có dơi bay vào nhà. Vậy hiện tượng thấy dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu? Hãy cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu ý nghĩa hiện tượng dơi bay vào nhà thông qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Lành hay dữ?

Theo nền văn hóa Trung Hoa, Dơi trong tiếng Hán có nghĩa là phúc (phúc lộc). Vì vậy, người Trung cho rằng Dơi là biểu tượng của tài lộc, may mắn trong phong thủy. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt lại cho rằng dơi tượng trưng cho bóng đêm, mang tới những điều kém may mắn.

Chính vì vậy, hiện tượng dơi bay vào nhà có thể mang tới cho bạn những điềm báo tốt lành hoặc cảnh báo cho bạn những điềm báo xấu. Điều đó còn tùy vào tín ngưỡng của mỗi vùng miền khác nhau mà ý nghĩa về loài Dơi cũng khác nhau

Dơi bay vào nhà ban đêm

Đây là điềm báo may mắn liên quan đến công việc cụ thể sắp tới bạn sẽ có cơ hội tốt để tham gia đầu tư, hoặc thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Đặc biệt, người đi làm công ăn lương có thể được tăng lương thưởng, thăng chức,..

Dơi bay vào nhà ban ngày

Đây là điềm báo xấu nhắc nhở trong thời gian tới bạn nên thận trọng hơn trong giao tiếp và các mối quan hệ mới gặp gỡ bởi họ có thể chiếm lòng tin sau đó lợi dụng bạn. Ngoài ra, ở nơi công sở thì tránh tham gia vào chuyện người khác kẻo bị thị phi, hiểu lầm không đáng có gây ảnh hưởng tới tâm trạng.

doi-bay-vao-nha

Tham khảo thêm: Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Dơi bay vào nhà ngày rằm

Đây là điềm báo xấu về mất của nhắc nhở gia chủ nên cẩn trọng hơn trong việc bảo quản tài sản của mình ở nơi công cộng. Nếu bị trộm cắp thì khó tìm lại được nhưng cũng đừng quá buồn rầu vì của đi thay người.

Đầu năm dơi bay vào nhà

Nếu đêm 30, ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3… hoặc khoảng thời gian đầu năm mới có Dơi bay vào nhà thì mang ý nghĩa vô cùng tốt báo hiệu năm tới gia chủ sẽ có một sức khỏe tốt, thịnh vượng, làm ăn phát đạt.

Dơi bay vào nhà làm tổ

Đây là điềm báo cực tốt cho thấy gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong làm ăn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, gia đình bạn còn cải thiện tài lộc, dễ gặp may mắn về tài chính, tiền bạc.

Dơi bay quanh nhà

Nếu tự nhiên có con dơi bay vào nhà bạn rồi bay vòng quanh 3 lần thì đây là điềm báo xấu của sự chết chóc. Ngoài ra, nếu bạn thấy một con dơi trắng thì đây là điềm báo sẽ có một thành viên trong nhà qua đời. Ngược lại thấy dơi đen thì là báo tử cho chính bản thân bạn.

Dơi bay vào nhà rồi bay ra

Đừng quá lo lắng đây là một lời nhắc nhở bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho những dự định, kế hoạch sắp tới. Sẽ có nhiều việc cần giải quyết, nếu không có sự tính toán thì dễ bị rối bời, không chu toàn.

Dơi bay vào nhà rồi bị đập chết

Đây là điềm báo vô cùng may mắn, mang lại tiền bạc, tài chính cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó đập chết thì xem như tiền bạc và may mắn cũng tan biến theo.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Theo nghiên cứu của phong thủy thì đây chính là điềm không may mắn. Vì liên quan đến sự chết chóc thể hiện sự xui xẻo. Vì vậy, có thể đây là điềm báo sắp tới gia đình có người ốm đau bệnh tật hoặc sắp có người qua đời. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó đập chết thì xem như tiền bạc và may mắn cũng tan biến theo.

doi-bay-vao-nha-1

Tham khảo thêm: Bướm bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh con gì?

Dơi bay vào nhà rồi ngủ

Điều này có nghĩa là ngôi nhà của bạn có đầy đủ vượng khí, dương khí và tài lộc dồi dào. Đất tốt nên thu hút những sinh vật này.  Ngòai ra còn cho thấy vợ chồng hòa thuận, con cái đề huề

Dơi bay vào nhà đánh con gì?

Nếu bạn thấy dơi bay vào nhà đánh ngay con 15, 51 nhưng tùy thuộc vào số lượng và hành động của con dơi khi bay vào nhà sẽ mang tới cho bạn con số khác như:

 • 2 con dơi bay vào nhà: 48
 • Dơi bay vào nhà buổi tối, ban đêm: 01
 • Dơi bay vào nhà buổi sáng, ban ngày: 12
 • Đầu năm dơi bay vào nhà: 55
 • Dơi bay vào nhà ngày rằm: 63
 • Dơi bay vào nhà làm tổ: 81
 • Dơi bay vào nhà 2,3 lần: 26
 • Dơi bay vào nhà ngủ: 28
 • Dơi bay vào nhà bếp: 09
 • Một hoặc nhiều con dơi vào nhà:  25, 95
 • Dơi vào nhà làm tổ:  05, 65
 • Nhìn thấy dơi bỗng nhiên vào nhà rồi lại bay đi:  50
 •  Nếu dơi đã vào nhà nhưng lại chết: 45, 54
 • Thấy dơi bay lượn quanh nhà nhưng không vào nhà :36, 76.

Nên làm gì khi dơi bay vào nhà?

Dù xét theo yếu tố phong thuỷ hay kinh nghiệm dân gian hoặc theo nghiên cứu khoa học thì loài Dơi là đại diện cho sự thịnh vượng và mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, khi thấy Dơi vô tình bay vào nhà của bạn thì báo hiệu nhiều điều may mắn về tiền bạc, tài chính sắp tới với gia đình.

Ngoài ra, loại Dơi có khả năng cảm nhận và tìm kiếm những vùng đất có chứa vượng khí tốt. Cho nên, khi Dơi vay vào nhà thì bạn không cần phải đuổi ra, trừ khi bạn không muốn nhận tài lộc và may mắn.

Tuy nhiên, nếu việc dơi bay vào nhà nếu khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, mất vệ sinh thì có thể đuổi chúng ra khỏi nhà không gây ảnh hưởng gì. Đặc biệt nhà có trẻ nhỏ thì nên cẩn thận.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được các con số và điềm báo lành hoặc dữ liên quan tới bạn hoặc người thân trong gia đình nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…