Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm tại nhà đơn giản từ A -Z

Nếu bạn muốn biết duyên âm là gì, có mấy loại duyên âm, dấu hiệu nhận biết duyên âm như thế nào? Cách hóa giải duyên âm ra sao thì hãy đọc ngay bài viết duyên âm là gì của Vienloisuamoringa.vn sẽ được giải đáp đầy đủ nhất

Duyên âm là gì?

Duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người hiện đang còn sống tại dương thế bằng một sợi dây vô hình

Theo quan niệm của dân gian, duyên có nghĩa là nhân duyên, còn âm có nghĩa là người đã chết, người cõi âm. Chính vì vậy, duyên âm là mối lương duyên say đắm hoặc hận thù do nhân quả từ kiếp trước giữa những người đã từng yêu nhau nhưng chưa được giải quyết.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm

 • Đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không để ý đến ai cả. Thậm chí, nếu kết hôn cũng nhanh chóng tan vỡ mà không hiểu vì sao…
 • Thi thoảng nghe những câu nói mơ hồ, lời thì thầm bên tai như muốn xúi giục điều gì đó.
 • Thấy khuôn mặt người nào đó thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ.
 • Thường xuyên nóng tính, tính khí thất thường, nhất là với người yêu. Đặc biệt, những hành động và lời nói của bạn không thể kiểm soát được.
 • Cảm giác có ai đó thì thầm bên tai, kể chuyện khi bạn đang ngủ.
 • Có cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi đứng trước di ảnh của Chúa, Phật,…
 • Hay ngủ li bì và có cảm giác mệt mỏi trong người, không có sức sống. Đi khám bệ.nh thì không tìm ra nguyên nhân.

cach-hoa-giai-duyen-am

Tham khảo thêm: Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm tại nhà đơn giản từ A -Z 

Duyên âm có mấy loại?

Hiện nay, duyên âm được chia là 4 loại đó là: duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp, duyên ân oán và duyên đi đường (vong lang thang tự nhiên gặp hợp là theo).

1. Duyên tiền kiếp

Theo các nhà phong thủy, duyên tiền kiếp (hoặc tiền duyên) là mối lương duyên của một người tại kiếp trước thích bạn, yêu thầm bạn hoặc đã từng nên duyên vợ chồng với bạn. Tuy bạn đã được đầu thai chuyển kiếp nhưng họ vẫn lưu luyến mà đi theo bạn.

Loại duyên âm này thường không gây hại gì hoặc chỉ cản trở tình duyên khi bạn gặp người không tốt. Bên cạnh đó, họ còn hay giúp đỡ bạn về các vấn đề trong cuộc sống.

2. Duyên hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là mối nhân duyên giữa người trần và người âm ở kiếp sở tại mà người bị dính duyên âm không hề hay biết. Dưới đây là những trường hợp khiến vong hồn vô tình đi theo bạn.

 • Đi đường gặp vong linh mất trẻ có ngày tháng năm sinh trùng với mình, lại hợp mệnh nên vong linh đi theo thành duyên âm.
 • Mua đất, thuê nhà có oan khí, có người ch.ết oan, t.ử t.ự vì tình,…
 • Mang đồ vật của người m.ất trẻ, chưa vợ/ chồng về nhà để sử dụng như: quần áo, giày dép, trang sức,
 • Chọc ghẹo những người âm m.ất trẻ, chưa lập gia đình bằng những lời lẽ tán tỉnh, v.e vã.n.
 • Đi vệ sinh vào những nơi có người âm mất thiêng như: cây gạo, cây đa, các đoạn đường hay xảy ra t.ai n.ạn,…
 • Hay đi sớm/ về muộn vào những khung giờ có âm khí nặng.

3. Duyên ân oán

Duyên ân oán hay còn được gọi là duyên trả nợ là những người kiếp trước thích bạn nhưng bạn lại không thích và từ chối họ. Vì vậy, đến kiếp này, bạn được đầu thai chuyển kiếp thì họ sẽ đi theo để trả nợ duyên

4. Duyên đi đường

Duyên đi đường hay còn được gọi là duyên âm đi theo phá là những vong đi lang thang, không được thờ cúng cẩn thận. Bạn vô tình lọt vào “tầm ngắm” của họ; họ thích bạn, thấy hợp nên đi theo với mục đích muốn kết duyên vợ chồng với họ.

Loại duyên âm này thường đi theo để phá tình duyên, tài lộc, sức khỏe,.. của người bị theo. Ngoài ra, loại duyên này cực kỳ nguy hiểm, cần phải được hóa giải sớm. Nếu không linh hồn của người mất oan có thể biến thành quỷ dữ, tìm mọi cách để trả thù người dương.

cach-hoa-giai-duyen-am-1

Xem ngay: Năm tuổi là gì? 4 cách hóa giải năm tuổi đơn giản chi tiết từ A – Z

Duyên âm có thật không?

Duyên âm là điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và là ẩn số với con người. Dù khoa học đã có sự phát triển vượt bậc nhưng chưa ai có thể khẳng định và đưa ra bằng chứng xác thực rằng liệu có linh hồn? Có tồn tại cõi âm hay có duyên âm không?

Còn trong Phật giáo cho rằng tất cả chúng ta đều có tiền duyên. Nhưng tiền duyên đó ảnh hưởng đến đường tình yêu, cuộc sống hôn nhân như thế nào còn phụ thuộc vào từng người

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp luôn gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình duyên cũng như hạnh phúc gia đình không êm ấm. Và khi đi xem thầy thì được cho rằng là đã mắc phải duyên âm. Một điều đáng ngạc nhiên là sau khi thực hiện nghi lễ cắt duyên, thì những người này lại vô cùng thuận lợi, may mắn và không bị cản trở gì nữa.

Có nên cắt duyên âm không?

Hiện nay có rất nhiều người khác mắc là có nên tự cắt duyên âm không? Câu trả lời là không bởi nếu cách cắt duyên không đúng rất dễ sinh ra hậu quả khó lường, có thể khiến cho vong không được siêu thoát, năng lượng oán hận được tích tụ nhiều nên rất khó hóa giải.

Vì vậy, tốt nhất là nên nhờ thầy có pháp lực cao tay để hóa giải. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chuẩn bị lễ, cách cúng cắt duyên âm như thế nào cho đúng và chính xác.

Hướng dẫn cách hóa giải duyên âm 

Cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để hóa giải duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này được bày biện để an ủi những người đã khuất, giúp họ tỉnh ngộ để rời khỏi trần thế, siêu thoát, quay về cõi âm của mình. Nghi lễ này được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

Những người có duyên âm theo thường có chỉ số rung đọng năng lượng khí dương thấp, vì thế bạn có thể hạn chế điều này bằng cách cải thiện chỉ số, cụ thể:

 • Luôn giữ ấm cơ thể, nhất là tay chân, tránh để tụt huyết áp bởi đây là điều khiến bạn dễ gần với chỉ số năng lượng âm. Đồng thời, nó có thể khiến các vong lang thang đeo bám hoặc khiến người âm có cơ hội quấy phá bạn.
 • Luôn giữ môi trường sống gọn gàng và sạch sẽ như thu dọn nhà cửa, đồ dùng ngăn nắp, mở cửa đón ánh sáng tự nhiên, vứt bỏ đồ quá cũ, dọn dẹp các góc tối trong nhà và đốt bỏ các bùa chú không rõ ràng nếu bắt gặp.
 • Luôn có suy nghĩ tích cực, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để gia tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

Để hạn chế sự đeo bám của các vong âm bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn không nên đi ra ngoài khi đêm khuya, nhất là vào ngày mùng 1 và 15 hằng tháng.
 • Không đến chỗ có tai nạn hoặc người chết trẻ.
 • Trước khi mua đồ hay mua nhà thì cần xem xét thật kỹ, nhất là hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nên để tỏi ở túi xách khi đi ra ngoài. Nếu ở khu vực bạn sinh sống hẻo lánh và gần nghĩa trang thì nên trang bị để tránh việc các vong lang thang theo bám

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được duyên âm là gì, dấu hiệu nhận biết duyên âm và cách hóa giải duyên âm. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé

Related Posts

phuc-vi-la-gi-2

Phục Vị Là Gì? 2 Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy hoặc an hiểu về kiến trúc thì sẽ không hiểu được phục vụ là gì cũng…

Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Nếu tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 muốn biết mình xây nhà hợp với hướng nào hay kỵ với hướng nào hoặc cách bố trí nhà ở…

nguoi-tuoi-thin-hop-cay-gi

Người Tuổi Thìn Hợp Cây Gì – Chọn Cây Phong Thủy Theo Mệnh

Trong phong thủy, mỗi cây cảnh sẽ hợp với từng cung mệnh nhất định nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia…

ngay-hoang-dao-la-gi-2

Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng Chính Xác Nhất

Từ xưa đến ngay các việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, khai trương,..mọi người thường chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện…

cach-bo-ban-tho-than-tai-cu

Cách Bỏ Ban Thờ Thần Tài Cũ Không Không Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy

Cửa hàng hay công ty bạn chuyển sang địa điểm khác bạn muốn mua ban thời thần tài mới nhưng bạn băn khoăn không biết cách bỏ…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Tuổi Nào, Kỵ Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp

Trong ngũ hành, sẽ có các cung mệnh tương sinh với nhau và các cung mệnh tương khắc với nhau. Chính vì vậy, trước khi kết hôn…