Biểu tượng, ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là gì? Tính cách 12 cung hoàng đạo

Có rất nhiều người không biết biểu tượng, ký hiệu cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Thiên Bình, Xử Nữ, Cự Giải, Thiên Yết,…như thế nào? Tính cách của 12 cung hoàng đạo như thế nào? Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ bật mí biểu tượng, ký hiệu của 12 cung hoàng đạo chi tiết trong bài viết dưới đây

Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

 • Cung Bạch Dương (Aries) sinh từ ngày 21/03 – 19/04, ký hiệu là ♈, biểu tượng là con cừu đực với chiếc sừng dài.
  Cung Kim Ngưu (Taurus ) sinh từ ngày 20/04 – 20/05, ký hiệu là ♉, biểu tượng là cái đầu của con bò đực
 • Cung Song Tử (Gemini) sinh từ ngày 21/05 – 20/06, ký hiệu là ♊︎, biểu tượng là một cặp song sinh tên Castor và Pollux
 • Cung Cự Giải (Cancer ) sinh từ ngày 21/06 – 22/07, ký hiệu là ♋, biểu tượng là bộ càng cua đan vào nhau
 • Cung Sư Tử (Leo) sinh từ ngày 23/07 – 22/08, ký hiệu là ♌, biểu tượng là con sư tử
 • Cung Xử Nữ (Virgo) sinh từ ngày 23/08 – 22/09, ký hiệu là ♍, biểu tượng là hình chữ M (viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh) và họa tiết cuối đuôi chữ M là bó lúa
 • Cung Thiên Bình (Thie Libra) sinh từ ngày 23/09 – 22/10, ký hiệu là ♎, biểu tượng là cán cân được lấy từ hình ảnh cái cân công lý của nữ thần Astraea
 • Cung Thiên Yết (Scorpio) sinh từ ngày 23/10 – 21/11, ký hiệu là ♏︎, biểu tượng là con bọ cạp.
 • Cung Nhân Mã (Sagittarius) sinh từ ngày 22/11 – 21/12, ký hiệu là ♐, biểu tượng là xạ thủ.
 • Cung Ma Kết (Capricornus) sinh từ ngày 22/12 – 19/01, ký hiệu là ♑, biểu tượng là con dê núi.
 • Cung Bảo Bình (Aquarius) sinh từ ngày 20/01 – 18/02, ký hiệu là ♒, biểu tượng là một người đàn ông hai tay ôm hai bình nước.
 • Cung Song Ngư (Pisces) sinh từ ngày 19/02 – 20/03, ký hiệu là ♓, biểu tượng là 2 con cá bơi ngược nhau.

1. Bạch Dương – Aries (21/03 – 19/04)

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trên vòng tròn hoàng đạo, thuộc nguyên tố nhóm Lửa cùng với Sư Tử và Nhân Mã.

Ký hiệu của Bạch Dương là hình ảnh cặp sừng của một con cừu đực. Đây là một loài động vật sôi nổi, ưa thích mạo hiểm và có máu chiến cao. Cho nên, ta cũng có thể hiểu được phần nào nét tính cách của người thuộc chòm sao này. Đó là sự năng động, mạnh mẽ, quyết đoán và có phần hơi nóng nảy.

ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao

THam khảo thêm: Tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Dự đoán vận mệnh tương lai

2. Kim Ngưu – Taurus (20/04 – 20/05)

Kim Ngưu sinh từ ngày 20 tháng 4 đến 20 tháng 5 là chòm sao đứng thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nhóm Đất.

Biểu tượng của Kim Ngưu là cái đầu của con bò đực, được xem là hình ảnh đại diện cho sức mạnh phi thường và sự quyết tâm không gì có thể lay chuyển. Do đó, người thuộc cung Kim Ngưu khá trầm tĩnh, kiên định và sống thực tế. Một khi đã đề ra mục tiêu thì họ thường phấn đấu cho đến cùng dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

3. Song Tử – Gemini (21/05 – 20/06)

Song Tử sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 5 đến 20 tháng 6 đứng thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nhóm Khí.

Biểu tượng của Song Tử là cặp song sinh nam (Castor và Pollux) đứng cạnh nhau. Cặp song sinh này trái ngược nhau hoàn toàn từ ngoại hình đến tính cách. Điều này có thể lý giải vì sao Song Tử lại sở hữu 2 tính cách đối lập.

4. Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07)

Cự Giải sinh vào khoảng từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 xếp thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nguyên tố Nước.

Ký hiệu của cung Cự Giải là đôi càng cua đan vào nhau. Vẻ ngoài cứng cáp cùng với bộ càng sắc nhọn làm cho người khác nghĩ rằng con cua rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, lớp vỏ cứng đó chỉ dùng để bảo vệ phần bên trong dễ tổn thương của cua.

5. Sư Tử – Leo (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử đứng thứ 5 trên vòng chiêm tinh và thuộc nguyên tố nhóm Lửa. Ký hiệu của cung Sư Tử là một đường cong giống với chiếc bờm của sư tử. Nó mang ý nghĩa cho sự kiêu ngạo, nhưng vẫn mang nét quyến rũ, gợi cảm. Người thuộc cung Sư Tử can đảm, mạnh mẽ, nhanh nhẹn, đồng thời họ cùng rất quyến rũ.

6. Xử Nữ – Virgo (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ sáu trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Ký hiệu cung Xử Nữ là hình chữ M (viết tắt cho cái tên Maria – đức mẹ đồng trinh) cùng với họa tiết bó lúa ở cuối chữ M.

Có thể nói, biểu tượng của Xử Nữ vừa là sự trong trắng, trinh nguyên của nàng trinh nữ vừa là sự sung mãn, ấm no đầy đủ của nữ thần Thu hoạch và đất đai.

ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao-1

7. Thiên Bình – Libra (23/09 – 22/10)

Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ bảy trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố khí. Ký hiệu của Thiên Bình được lấy hình ảnh từ cán cân công lý của nữ thần Astraea. Giống như hình ảnh chiếc cân, những người thuộc chòm sao Thiên Bình đa số sẽ luôn cân nhắc, suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động bằng đôi mắt quan sát tinh tế.

8. Thiên Yết – Scorpio (23/10 – 21/11)

Cung Thiên Yết là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ tám trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Nước. Ký hiệu của cung Bọ Cạp trông tựa như chữ M, viết tắt cho từ Mars (sao Hỏa) – hành tinh cai trị cung hoàng đạo này. Bên cạnh đó, cuối chữ M còn có chi tiết chiếc đuôi bọ cạp kéo dài.

Do đó, ý nghĩa của cung Bọ Cạp đại diện cho những người có cảm xúc mãnh liệt, can đảm, mạnh mẽ, nhiệt huyết và họ sẵn sàng trả thù những ai “sống lỗi” với họ.

9. Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ chín trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Đây được xem là chòm sao em út của nhà Lửa cùng với hai chòm sao Sư Tử và Bạch Dương.

Ảnh hưởng từ Chiron – một trong những Nhân Mã xuất sắc trong truyền thuyết nên cung Nhân Mã sở hữu tài năng vượt trội, nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng với tinh thần lạc quan.

10. Ma kết – Capricorn (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ mười trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng của bộ ba nguyên tố nhóm Đất bên cạnh Xử Nữ và Kim Ngưu.

Ký hiệu cung Ma Kết là hình chữ N uốn cong được cho là tượng trưng phần đầu có sừng của con dê và cái đuôi uốn lượn phía sau của cá. Ma Kết là người đầy tham vọng, họ luôn biết tận dụng sự khôn ngoan của bản thân để vượt qua những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và công việc

11. Bảo Bình – Aquarius (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ mười trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bảo Bình trở thành chòm sao thể hiện sự biết ơn sâu sắc của loài người đối với thần Zeus. Ảnh hưởng từ hình tượng này, Bảo Bình sở hữu trí tuệ tuyệt vời, sự sáng tạo vô hạn và tài học thuật hơn người.

12. Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03)

Cung Song Ngư là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ mười trên vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Nước. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước cùng với Thiên Yết và Cự Giải.

Ký hiệu của cung Song Ngư là hình 2 con cá mang tính đối lập nhau. Một con bơi theo cảm tính, một con lại bơi theo tiềm năng cá thể. Do đó những người thuộc cung hoàng đạo này họ thường phát triển trực giác khá tốt, nên họ tin tưởng và nhận định của bản thân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được biểu tượng, ký hiệu của 12 cung hoàng đạo rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…