Mệnh Kim hợp số nào? Cách chọn sim số phong thủy hợp mệnh Kim

Bạn mệnh Kim nhưng bạn lại không biết mình hợp với con số nào? Hoặc bạn muốn mua sim số đẹp nhưng bạn lại không biết nên chọn số nào hợp với bản mệnh của mình? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp mệnh Kim hợp số nàocách chọn sim số hợp mệnh Kim theo phong thủy mang lại may mắn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mệnh Kim hợp số nào nhất?

Xét theo ngũ hành, những người mệnh Kim sẽ hợp với số 6 và 7. Bên cạnh đó, người hành Kim còn hợp với số 0, 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ (Kim sinh Thổ) giúp công việc, cuộc sống hanh thông, thuận buồm xuôi gió, bình an và hạnh phúc. Cụ thể:

 • Số 2 là con số tượng trưng cho sự hạnh phúc, cân bằng âm dương và song hỷ lâm môn.
 • Số 5 là con số biểu trưng cho sự huyền bí, danh dự và quyền uy. Bên cạnh đó, số 5 còn tượng trưng cho 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ngũ phúc là Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh
 • Số 6 được đọc là lục lái đi là lộc là tiền tài, của cải. Ngoài giá trị về tài lộc số 6 còn có khả năng, bản lĩnh quản lý, giữ gìn tài sản, chống hao hụt, lãng phí.
 • Số 7 là con số tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ. Bởi vậy, người mệnh Kim khi sử dụng số 7 sẽ giúp xua đuổi vận khí xấu, tăng cường vận khí tốt
 • Số 8 đọc là bát đồng âm với phát tượng trưng cho tiền tài, lộc phát, cho vận xui hóa lành. Đây là con số biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Người mệnh Kim sử dụng số 8 sẽ càng ngày làm ăn càng phát đạt, vạn sự như ý.

Tuy nhiên, người mệnh Kim không nên sử dụng các con số 3, 4, 9 thuộc hành Mộc, Hỏa bởi Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc sẽ làm giảm vận may đồng thời mang tới cho bạn những xui xẻo.

menh-kim-hop-so-nao-1

Tham khảo thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Mệnh Kim hợp cây gì mang lại may mắn?

Cách chọn sim số phong thủy hợp người mệnh Kim

1. Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh niên

Mệnh niên chính lựa dựa vào năm sinh để lựa chọn các con số. Đối với hành Kim, bạn có thể lựa chọn các số bản mệnh của hành Kim Số 6 và số 7 và các số tương sinh của hành Kim số 0, 2, 5 và 8.

2. Chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ dịch

Quẻ dịch là các lý giải một dãi số để biểu lộ một ý nghĩa nào đó. Để biết mệnh Kim hợp sim số nào, bạn cần chọn số điện thoại sau cho lời giải cho kết quả quẻ Cát. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu như không nằm trong các quẻ đại hung.

Cách tính số điện thoại theo quẻ dịch được lý giải như sau:

Bước 1: Chia số điện thoại thành 2 nữa. Ví dụ 10 số thì chưa que thượng là 5 số đầu, quẻ hạ là 5 số cuối.

Bước 2: Tỉnh tổng các chữ số của quẻ thượng và quẻ hạ rồi lần lượt chia cho 8. Bạn lấy số dư của hai phép chia để lý giải theo quy tắc sau:

 • Dư 1 Cung Càn;
 • Dư 2 Cung Đoài;
 • Dư 3 Cung Ly;
 • Dư 4 Cung Chấn;
 • Dư 5 Cung Tốn,
 • Dư 6 Cung Khảm;
 • Dư 7 Cung Cấn;
 • Dư 8 Cung Khôn.

Bước 3: Kết hợp hai kết quả, ví dụ quẻ thượng là cung Chấn – lôi tương sinh hành Kim, quẻ hạ là cũng Ly – hỏa tương khắc hành Kim.

Ví dụ số điện thoại của người là mệnh Kim số 0962283126 thì tính như sau:

 • Bước 1 Chia 10 số ra 2 phần: Thượng quẻ là 09622, hạ quẻ 83126.
 • Bước 2 Cộng tổng mỗi phần. Thượng quẻ: 0 + 9 + 6 + 2 + 2 = 19; Hạ quẻ: 8 + 3 + 1 + 2 + 6 = 20.
 • Bước 3 Lấy tổng thượng quẻ và hạ quẻ chia cho 8, số dư của phép chia sẽ là số trong quẻ dịch của bạn, đó là thượng quẻ 19/8= 2 dư 4; hạ quẻ 20/8=2 dư 5.
 • Bước 4 Lấy số dư đó để xét ứng với số quái nào: (1) Cung Càn; (2) Cung Đoài; (3) Cung Ly; (4) Cung Chấn; (5) Cung Tốn, (6) Cung Khảm; (7) Cung Cấn;(8) Cung Khôn.
 • Bước 5 Giải nghĩa các quái: Càn (trời)= thiên, Ly = lửa (hỏa), Khôn (đất)= địa, Khảm (nước)= thủy, Đoài (hồ)= trạch, Chấn (sấm)= lôi, Tốn (gió)= phong, Cấn (núi) .
 • Bước 6 Từ đó có thể suy ra: Thượng quẻ = 4 thuộc cung Chấn = lôi; Hạ quẻ = 2, thuộc cung đoài = trạch.

⇒ Vậy quẻ dịch của số sim 0962283126 là quẻ cát Lôi Trạch Phong mang lại sự thành công, may mắn.

4. Chọn số điện thoại hợp mệnh Kim theo kinh nghiệm dân gian

Dân gian quan điểm rằng nhữ số bộ tam hoặc tứ quý thường mang lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những sim có các bộ tam, bộ tứ của của con số mệnh cách và số tương sinh như Thần tài (39, 79); ông Địa (38, 78)…, Tam Hoả (111, 222, 333,…); Tứ quý (4444, 5555, 6666,….),…

5. Chọn sim theo mệnh Kim kết hợp Du niên

Du niên là cách chọn sim giúp luận ra những cặp số tốt – xấu. Trong Du niên có 4 sao tốt và 4 sao xấu đó là:

 • 4 sao tốt: Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí.
 • 4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Hoả Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Kết hợp với thuyết ngũ hành, mệnh Kim hợp với số 6, 7, 2, 5, 8. Do đó, khi kết hợp các con số này với 4 sao tốt trong Du niên thì sẽ tạo ra các cặp số may mắn hợp phong thuỷ cho mệnh Kim đó chính là: 67, 76, 28, 82, 26, 62, 68, 86, 78, 87, 72, 27, 55, 66, 77, 88.

menh-kim-hop-so-nao

6. Chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự

Bát tự nghiên cứu về vận mệnh của con người dựa vào 4 trụ: Giờ, ngày, tháng, năm sinh để luận đoán về công danh, tài lộc, tình duyên trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự sẽ qua 2 bước:

 • Bước 1 Xét quan hệ xung khắc, trợ sinh, hợp Hoả giữa giờ, ngày, tháng, năm sinh, từ đó sẽ suy ra bạn là người vượng hay nhược Kim.
 • Bước 2 Sau khi xác định vượng hay nhược Kim thì sẽ luận được Dụng – Hỷ thần để tìm ra số sim phù hợp cho người mệnh Kim.

Nếu là người vượng Kim, thì các số Dụng thần Hoả (9), Hỷ thần Thủy (0, 1) là phù hợp. Còn nếu người nhược Kim, thì các số Dụng thần Kim (6, 7), Hỷ thần Thổ (2, 5, 8) là phù hợp.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được mệnh Kim hợp số nào đồng thời giúp bạn biết cách chọn sim số phong thủy hợp với người mệnh Kim để mang lại may mắn, tài lộc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…