Người Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Cây cảnh không chỉ giúp chúng ta trang trí nhà cửa và mang lại không gian trong lành mà nó còn mang tới vận khí tốt hay tài lộc cho gia đình bạn nếu trồng cây hợp với bản mệnh. Vậy những người mệnh Mộc hợp cây gì nhất trong phong thủy? Hãy cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành, tượng trưng cho sự sống mãnh liệt của cây cỏ, hoa lá. Mộc còn là từ để chỉ chung cho mọi loại cây, loài cỏ. Trong số đó, người mệnh Mộc được sinh ra vào những năm sau đây: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2019, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041.

Mệnh Mộc có 6 phân khúc âm gồm Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Định Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lưu Mộc mỗi 60 năm quay lại một lần. Tương ứng với từng phân khúc, người mệnh Mộc mang đặc điểm, tính cách và số mệnh riêng biệt. Cụ thể:

  • Tuổi Mậu Thìn ( 1928, 1988 ) và tuổi Kỷ Tỵ (1929, 1989) thuộc mệnh Đại lâm mộc (Cây rừng): Rừng đa dạng cây, Mộc mạnh mẽ. Tính cách gần gũi, tâm trắc ẩn, trí tuệ, quyết đoán lãnh đạo.
  • Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002 ) và tuổi Quý Mùi (1943, 2003) thuộc mệnh Dương liễu mộc (Gỗ dương liễu): Mềm mại nhưng vững chắc, tinh tế, thấu hiểu, nhạy bén và dễ bị ảnh hưởng bên ngoài.
  • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) và tuổi Tân Mão (1951, 2011) thuộc mệnh Tùng bách mộc (Gỗ tùng): Nạp âm tốt nhất, cường trực, chân thành, lãnh đạo tài năng.
  • Tuổi Mậu Tuất (1958, 2018) và tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019) thuộc mệnh Bình địa mộc (Gỗ dưới đồng bằng): Hòa nhã, mạnh mẽ, lạc quan, giao tiếp tốt, được yêu mến.
  • Tuổi Nhâm Tý (1972), tuổi Quý Sửu (1973) thuộc mệnh Tang đố mộc (Gỗ dâu tằm): Kiên định, quyết đoán, năng động, thích nghi tốt.
  • Tuổi Canh Thân (1980), tuổi Tân Dậu (1981) thuộc mệnh Thạch lựu mộc (Gỗ thạch lựu): Kiên trì, cứng cỏi, tập trung, nhưng ít nhạy bén với biến động cuộc sống.

Tham khảo thêm: Người Mệnh Kim Hợp Cây Gì – 7 Cây Cảnh Hợp Mệnh Kim Hút Tài Lộc

Người mệnh Mộc hợp cây gì trong phong thủy thu hút tài lộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, đen và màu xanh dương thuộc hành Thủy (Mộc sinh Thủy). Chính vì vậy, người mệnh Mộc rất hợp với cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Trường Sinh, Trầu Bà Xanh, Ngũ Gia Bì Xanh, Câu Tiểu Trâm, cây Đuổi Công Xanh,…cụ thể:

1. Cây Ngọc Bích

Trong phong thủy, cây Ngọc Bích là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Do đó, người mệnh Mộc trồng cây Ngọc Bích sẽ có một sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, thường xuyên gặp may. Đặc biệt, nếu cây ra hoa là điềm báo cho gia chủ sắp đón nhận nhiều tin vui, may mắn trong công việc làm ăn.

Để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam hoặc ở quầy thu ngân, máy đếm tiền hay tại lối đi ở cửa hàng để buôn may bán đắt, làm ăn suôn sẻ.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi

Xem ngay: Người Tuổi Thìn Hợp Cây Gì – Chọn Cây Phong Thủy Theo Mệnh

2. Cây Tùng La Hán

Trong phong thủy, cây Tùng La Hán tượng trưng cho chữ Thọ mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, cây còn mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ vì cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng.

Ngoài ra, cây Tùng La Hán còn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống. Bên cạnh đó, những chậu cây tùng la hán bonsai khi trồng trong nhà không những mang lại mảng xanh mà còn giúp trấn trạch, xua đuổi điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi-1

3. Cây Trường Sinh

Trong phong thủy, cây trường sinh tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu bởi màu xanh cho thấy sự sống dồi dào, sống được mọi môi trường. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh, gắn kết.

Nếu người mệnh Mộc trồng cây trường sinh trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hạn chế được những vận hạn xui rủi. Hoặc những Cây Trường Sinh loại lớn được đặt ở trước cửa văn phòng sẽ tượng trưng cho tiền tài, phát lộc đến với chúng ta.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi-2

Tham khảo thêm: Người Tuổi Tuất Hợp Cây Gì – Cách Chọn Cây Theo Từng Mệnh Của Người Tuổi Tuất

4. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây trầu bà đế vương xanh là loài cây cảnh đại diện cho sự thanh cao, quyền uy, thịnh vượng, và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ kiến tạo nên không gian sống hài hòa xanh mát, gia tăng giá trị cảnh quan với vẻ ngoài độc đáo.

Không những vậy, cây trầu bà đế vương xanh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt đối với người mệnh Mộc đó là luôn có được may mắn, tài lộc, con đường công danh sự nghiệp luôn được rộng mở.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi-3

5. Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì Xanh giúp ngôi nhà của người mệnh Mộc có nhiều vượng khí hơn, đồng thời cũng mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn. Bên cạnh đó, trồng loại cây này cũng mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp củng cố tiền bạc, quản lý và giữ vững tài khí.

Ngoài ra, trồng cây ngũ gia bì trong nhà còn giúp mọi người trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt hơn, luôn hòa thuận và có tinh thần thoải mái, vui vẻ. Đặc biệt, nếu đặt một cây ngũ gia bì trên bàn làm việc, đầu óc bạn cũng sẽ trở nên tỉnh táo, minh mẫn hơn giúp bạn có thêm năng lượng để giải quyết công việc nữa đấy.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi-4

6. Cây Câu Tiểu Trâm

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm hợp nhất với những người mệnh mộc. Màu xanh mát của cây giúp khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh mộc, từ đó giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những chuyện rắc rối.

Nhiều người còn tin rằng đây là loại cây trừ được tà khí và là bùa may mắn đem đến sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Do đó, người mệnh Mộc nên đặt cây ở cạnh cửa sổ và cửa ra vào để bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu xa bên ngoài, giúp cho ngôi nhà an toàn và đem lại may mắn.

nguoi-menh-moc-hop-cay-gi-5

Một số lưu ý khi chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc bạn cần biết

Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà, người mệnh Mộc cần lưu ý một số điểm sau:

  • Những người mệnh Mộc không hợp với màu trắng hay những màu sắc có ánh kim, vì vậy không nên trồng những loại cây thuộc mệnh Kim do ngũ hành tương khắc.
  • Bên cạnh đó, người hành Mộc cũng không nên trồng những cây có hành Hỏa bởi lẽ những loại cây này tương khắc sẽ lấy đi hết sức lực, sinh khí của gia chủ. Cụ thể cần tránh một số cây như: Cây cẩm nhung, cây ngọc ngân, cây trạng nguyên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh Mộc hợp cây gì nhất để trồng trong nhà, nơi làm việc giúp mang lại may mắn và tài lộc rồi nhé

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…