Ong làm tổ trong nhà là điềm báo gì? Đánh con gì?

Ong bay vào nhà làm tổ là một hiện tượng tự nhiên thường bắt gặp ở các gia đình nông thôn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, trong phong thủy ong làm tổ trong nhà lại mang tới cho bạn những điềm báo trước trong tương lai có thể là lành hoặc dữ đồng thời mang tới cho bạn các con số may mắn. Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ giải thích ý nghĩa hiện tượng ong bay làm tổ trong nhà chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa hiện tượng ong bay làm tổ trong là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Trong phong thủy, ong là một loài vật mang tính dương nhiều hơn. Vì thế khi ong làm tổ trong nhà đồng nghĩa với việc gia đình bạn đang gia tăng vượng khí. Điều đó báo hiệu bạn sẽ có nhiều may mắn về tài lộc và gia đạo sắp tới.

Trong tiếng Hán, ong có từ đồng âm với từ phượng thể hiện cho thịnh vượng, cát tường, vận may đến dồi dào. Do đó, nếu có tổ ong trong nhà là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu. Bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc và có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại ong hay từng khu vực làm tổ mà ong đem đến điềm báo khác nhau.

Ong vàng làm tổ trong nhà

Nếu ong vàng làm tổ trong nhà bạn thì có nghĩa rằng những sự thuận lợi, may mắn đang sắp đến. Đặc biệt là trong công việc vì ong vàng nổi tiếng chăm chỉ lao động. Nếu những người đang thất nghiệp thì có thể tìm thấy việc làm còn người nào có việc làm rồi thì chuyện công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thuận lợi.

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà

Đây là báo hiệu điềm tốt lành cho biết tài lộc thịnh vượng sắp về tới gia đình, đặc biệt nếu chúng làm tổ ở cửa thì càng thịnh vượng, tài lộc rất dồi dào đến gia đình bạn. Bởi ong vò vẽ vốn mang khí dương nên rất dễ bị thu hút bởi những ngôi nhà có độ ẩm cao, nhiều bóng râm. Sự xuất hiện của chúng mang lại cân bằng âm dương cho ngôi nhà, mang lại may mắn, giàu có cho gia chủ.

ong-lam-to-trong-nha

Tham khảo thêm: Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Ong ruồi làm tổ trong nhà

Việc xuất hiện ong ruồi trong khu vực bạn đang sống cũng được các chuyên gia đánh giá là việc rất tốt, chứng tỏ môi trường xung quanh bạn ít ô nhiễm, khói bụi đô thị, không khí rất trong lành. Bất kể nơi nào trong khu vực nhà bạn có ong ruồi xuất hiện, đều mang ý nghĩa rất tích cực, năng lượng tốt.

Ong mật làm tổ trong nhà

Dân gian truyền tai nhau, ong mật xuất hiện trong nhà mang đến nguồn năng lượng tích cực rất lớn về tài lộc, đặc biệt hơn nữa nếu ong chọn cửa nhà bạn làm tổ thì nguồn năng lượng này sẽ tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, nếu ong mật xuất hiện nhưng không vào nhà mà chỉ quanh quẩn trên mái nhà hoặc xung quanh nhà bạn thì hãy cẩn thận với những kế hoạch trong tương lai gần nhé, có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp một vài thử thách.

Ong tò vò làm tổ trong nhà

Theo dân gian, nơi có tò vò làm tổ là nơi giàu khí tốt. Các tổ ong tò vò thường được dân gian ngụ ý xem như những chiếc tổ may mắn. Vì thế tổ ong tò vò có thể mang lại nhiều sự thịnh vượng, giàu sang cho gia đình của bạn.

Ong làm tổ ngoài ban công

Nếu ong làm tổ trong ban công thì bạn hãy thật cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc nhé. Vì ban công theo phong thủy là cửa lưu thông thoát khí của ngôi nhà đồng thời ong còn mang quẻ Tốn – ý chỉ những thất thoát hư hao về tiền bạc.

Ong làm tổ trong phòng ngủ

Đây là điềm báo tốt lành cho thấy bạn luôn được mọi người yêu thương, che chở từ những người thân trong gia đình. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn vượt qua những thử thách trong cuộc sống và công việc để đi đến thành công.

Ong làm tổ trong nhà đánh con gì?

Nếu bạn thấy ong làm tổ trong nhà nhưng không xác định được chính xác là loài ong nào thì đánh ngay con 16, 56 và 96. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loài ong làm tổ trong nhà sẽ mang tới cho bạn con số may mắn khác như:

  • Ong vàng vào nhà làm tổ: 92, 29
  • Ong mật vào nhà làm tổ: 48, 84
  • Ong ruồi vào nhà làm tổ: 12, 21
  • Ong vò vẽ vào nhà làm tổ: 19, 91
  • Ong tò vò vào nhà làm tổ: 22, 44
  • Ong chúa vào nhà làm tổ: 50, 05

Xem ngay: Chuồn chuồn bay vào nhà đánh con gì? Là điềm báo gì?

Nên làm gì khi ong làm tổ trong nhà?

Tuy ong bay vào nhà làm tổ là một điều may mắn, đem lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, chúng lại là những loài có khả năng gây nguy hiểm đến cho gia đình bạn. Để không gây ảnh hưởng đến những lợi ích sinh thái của loài ong, bạn chỉ nên xử lý chúng bằng các chất xua đuổi tự nhiên chứ không nên giết chúng.

  • Sử dụng giấm ăn pha loãng với ¼ lít nước, đổ vào bình xịt trực tiếp vào tổ ong trong nhà.
  • Sử dụng bột tỏi bằng cách bạn có thể rải bột tỏi ở gần tổ ong, chúng sẽ vì mùi hăng mà không lại gần và di chuyển sang chỗ ở mới. Hoặc có thể hòa tan bột tỏi, xịt vào nơi ong làm tổ.
  • Sử dụng quế để xua đuổi ong. Bởi mùi quế rất nồng, bạn rắc một ít bột quế gần khu vực mà ong làm tổ.
  • Sử dụng tinh dầu như bạc hà, oải hương, rau kinh giới, cỏ xạ hương. Hoặc sự kết hợp của những cây này cũng có thể xua đuổi ong

Nếu tổ ong không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì bạn cũng không chọc phá tổ ong để đuổi chúng đi. Bởi ong sẽ tự bỏ đi sau một khoảng thời gian khi môi trường, thời tiết cùng nguồn thức ăn thay đổi, khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trước trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

phuc-vi-la-gi-2

Phục Vị Là Gì? 2 Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy hoặc an hiểu về kiến trúc thì sẽ không hiểu được phục vụ là gì cũng…

Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Nếu tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 muốn biết mình xây nhà hợp với hướng nào hay kỵ với hướng nào hoặc cách bố trí nhà ở…

nguoi-tuoi-thin-hop-cay-gi

Người Tuổi Thìn Hợp Cây Gì – Chọn Cây Phong Thủy Theo Mệnh

Trong phong thủy, mỗi cây cảnh sẽ hợp với từng cung mệnh nhất định nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia…

ngay-hoang-dao-la-gi-2

Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng Chính Xác Nhất

Từ xưa đến ngay các việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, khai trương,..mọi người thường chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện…

cach-bo-ban-tho-than-tai-cu

Cách Bỏ Ban Thờ Thần Tài Cũ Không Không Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy

Cửa hàng hay công ty bạn chuyển sang địa điểm khác bạn muốn mua ban thời thần tài mới nhưng bạn băn khoăn không biết cách bỏ…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Tuổi Nào, Kỵ Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp

Trong ngũ hành, sẽ có các cung mệnh tương sinh với nhau và các cung mệnh tương khắc với nhau. Chính vì vậy, trước khi kết hôn…