Nam, Nữ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Hợp Hướng Nào? Cách Bố Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy

Trước khi xây dựng nhà cửa ai cũng muốn chọn cho mình một hướng tốt hợp với bản mệnh của mình để cuộc sống cũng như sự nghiệp luôn gặp may mắn và thành công. Vậy nam, nữ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp với hướng nào nhất? Hay kỵ với hướng nào? Hãy cùng Vienloisuamoringa.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé

Giới thiệu đôi nét về tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

 • Sinh từ 25/01/1982 đến 12/02/1983, năm sinh âm lịch là năm Nhâm Tuất.
 • Mệnh Thủy, Đại Hải Thủy tức là dòng nước mạnh mẽ, hùng dũng, cuộn trào trong lòng đại dương.
 • Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính, Mậu
 • Địa chi Tuất thuộc nhóm tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 có tính tình cương trực, nghiêm khắc và đầy trách nghiệm. Họ còn là người có tính kỷ luận cao và luôn có những nguyên tắc riêng trong công việc và cuộc sống, không ai có thể phá vỡ nó. Trong gia đình, tuy có phần khó tính nhưng lại rất trách nghiệm. Là trụ cột vững chắc của gia đình, vợ con.

Còn nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 mang trong mình sự cứng rắn, thông minh, điềm tĩnh. Ở họ toát lên khí thế cao sang, từng cử chỉ hay hành động đều khoan thai, không bao giờ vội vàng, hấp tấp. Trong gia đình, thường đảm nhận vai trò lãnh đạo, là người có tiếng nói với một tập thể. Tuy có phần nghiêm khắc nhưng đó lại là điều kiện cần thiết giúp họ đạt được những thành tựu cho mình.

tuoi-nham-tuat-sinh-nam-1982-hop-huong-nao

Nam tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 rất hợp với các hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị) hợp để xây nhà, đem lại vận may và tài lộc. Cụ thể:

 • Hướng Bắc – Diên Niên hoặc Phúc Đức: phù hợp với người đang ở ngưỡng công danh, tiền tài vẻ vang nhờ khả năng kéo dài sự thịnh vượng sau nhiều năm. Bên cạnh đó, hướng Bắc còn góp phần mang đến nhiều điều may mắn, vượng khí tốt lành, cải thiện sức khỏe cho gia chủ.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: mang đến danh tiếng, địa vị cao trong công việc cho gia chủ, thích hợp với người có mong muốn phát triển đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra, nhà Hướng Đông còn giữ cho gia đình luôn êm ấm, hòa thuận, con cái học tập thuận lợi, ngoan ngoãn.
 • Hướng Nam – Phục Vị: là hướng mang đến tài vận tốt lành cho gia chủ, kích thích sự phát triển của bản thân và củng cố sức mạnh tinh thần.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: sẽ được quý nhân phù trợ, đồng thời nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh

Ngoài ra, nam Nhâm Tuất không nên xây nhà theo các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát). Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, gia đình thường phải chứng kiến nhiều sự chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Không may mắn trong mọi điều, làm mọi việc đều không suôn sẻ.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Găp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản
 • Hướng Tây Nam( Lục sát – Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Nữ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?

Theo các nhà phong thủy, nữ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 xây nhà rất hợp với các hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) đem đến phước lành, tiền tài cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh, mang tới cuộc sống ổn định, bình an.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, mang đến sức khỏe dồi dào, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây – Sinh Khí: Vượng khí của long mạch và trời đất đều hội tụ và không ngừng tăng tiến tại hướng này, giúp mọi sự hanh thông, thu hút tài lộc, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hỗ trợ cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp và ôn hòa.

Tuy nhiên, nữ Nhâm Tuất sinh năm 1982 không nên xây nhà theo hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát) sẽ mang lại nhiều điều rủi rỏ, kém may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

tuoi-nham-tuat-sinh-nam-1982-hop-huong-nao-1

Tham khảo thêm: Tuổi Tuất hợp xe màu gì, kỵ xe màu gì rước tài lộc tránh vận xui

Hướng dẫn cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 bạn cần biết

Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất muốn gặp nhiều may mắn, thành công và hạn chế những điều rủi ro thì hãy xem ngay cách bố trí nhà ở dưới đây nhé

1. Hướng cửa chính

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà cần phải hợp nhau thì mới có vượng khí tốt, gia chủ mới có thể mới phát tài, là hướng lý tưởng. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Tuất nên đặt cửa ra vào tại hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông (Sinh Khí) và không nên đặt cửa chính ở hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

2. Hướng bàn thờ

Vị trí cạnh phòng khách hoặc trên tầng cao là nơi thích hợp để đặt phòng thời. Gia chủ không nên bố trí phòng thờ cạnh nhà vệ sinh hoặc khu vực bếp bởi điều này ảnh hưởng đến tính linh thiêng và bầu không khí yên tĩnh của không gian này.

Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Do đó, chủ nhân nên cân nhắc các hướng tốt hợp mệnh như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị…

3. Hướng phòng khách

Khi đặt phòng khách cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên lưu ý tránh đặt tại hướng có đối diện với cửa phòng khác, tầm nhìn không bị che chắn và phải nhìn sang các phòng khác. Tốt nhất không nên đặt các vật phản quang sẽ giúp tản khí tốt hoặc mang đến những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Ngoài ra, nên đặt điện thoại tại hướng tốt hoặc bình hoa tươi để giúp tạo năng lượng.

4. Phòng làm việc

Đối với gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh không nên chọn hướng chính Tây dễ và phải Lục Sát, Ngũ Quỷ. Cửa phòng làm việc nên quay sang hướng Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị).

Còn đối với gia chủ nữ Nhâm Tuất, chính Nam là phương vị thần tài. Do đó, chủ nhà nên đặt phòng làm việc về mạn Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y).

Ngoài ra, ia chủ không nên bố trí bàn làm việc nhìn trực tiếp ra cửa bởi cửa ra vào là nơi hấp thụ cả luồng khí tiêu cực và sinh khí. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp cho chủ nhân không bị mất tập trung bởi những hoạt động xung quanh và âm thanh ồn ào từ bên ngoài

5. Hướng phòng ngủ

Theo như đã phân tích ở trên, tuổi Nhâm Tuất nên đặt phòng ngủ theo hướng hợp mệnh, bao gồm Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ, làm tăng nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng và tạo khoảng không gian thư giãn cho chủ nhân.

Ngoài ra, các vị trí cấm kỵ khi bày trí giường ngủ mà chủ nhà cần tránh bao gồm: dưới xà ngang, nhìn trực tiếp ra cửa phòng, đối diện nhà vệ sinh hoặc gương soi.

6. Hướng phòng bếp

Hướng bếp có thể đặt tại một số vị trí như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam. Chậu rửa cũng như một số khu phụ ( nơi xả nước) nên đặt tại hướng xấu.

Bên cạnh đó, hướng cửa của bếp không nên đặt thẳng với hướng cửa nhà, tránh nhìn thẳng vào phòng ngủ khiến cho người nằm ngủ dễ bị gặp tai ương tật ách.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được nam, nữ tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nào nhất để xây dựng nhà cửa. Đồng thời biết cách đặt hướng phòng khách, bàn thờ, phòng ngủ, phòng làm việc,…mang lại vận khí tốt rồi nhé

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…