Vàng Mã Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì? Đốt Vào Giờ, Ngày Nào Thì Tốt?

Vào ngày rằm tháng 7 gia đình Việt nào cũng hóa rất nhiều vàng mã cho những ông bà tổ tiên và những người đã khuất trong gia đình.  Vậy vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì? Bài cúng đốt mã Rằm tháng 7 như thế nào cho đúng? Cách hóa vàng rằm tháng 7 ra sao thì người âm mới nhận được? Mời các bạn cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì?

1. Vàng mã cúng thần linh

Đối với bàn thờ Phật thì không nên đặt vàng mã cúng vào rằm tháng 7.

Đối với những gia đình có bàn thờ gồm 3 lư hương thờ: Hội đồng gia tiên, Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần và Bà Cô Tổ dòng họ. Lễ vàng mã chuẩn bị cúng thần linh gồm:

  • 5 con ngựa 5 màu (trắng, vàng, tím, đỏ, xanh), kèm với đó là 5 bộ mũ, kiếm, roi, áo, hia, cờ lệnh, trên lưng mỗi con đặt thêm 10 lễ tiền vàng.
  • 1 con ngựa đỏ to kèm theo mũ, áo, hia, cờ, roi, kiếm.
  • 1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng).

Đối với bàn thờ Thần tài Thổ địa bao gồm: Quần áo, giày dép, vàng mã,….(Có thể mua ở những gian hàng bán đồ cúng những vật lễ khác dựa vào tư vấn của người bán).

2. Vàng mã cúng gia tiên

Vàng mã cúng Rằm tháng 7 trong mâm cúng gia tiên sẽ bao gồm: Giấy vàng mã, xe, nhà, quần áo, tiền âm phủ,… hoặc những đồ người đã khuất lúc còn sống thích để gửi cho họ. Ngoài ra, bạn nên đốt nhiều tiền để người âm có thể dùng nó để mua thứ họ thích.

3. Vàng mã cúng chúng

Vàng mã cúng chúng sinh Rằm tháng 7 gồm 15 lễ tiền vàng trở lên, quần áo chúng sinh bạn chuẩn bị khoảng 20 – 50 bộ và tiền chúng sinh (nếu được thì càng nhiều càng tốt). Lưu ý: Khi bày tiền vàng trên mâm phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và để mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

vang-ma-cung-ram-thang-7-gom-nhung-gi

Tham khảo thêm: Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Cửa Hàng, Cơ Quan Chi Tiết Từ A – Z

Bài cúng đốt vàng mã rằm tháng 7

Âm dương nhất lý

Lễ phật hoàn thành

Phần hoá kim ngân

Cúng giàng lễ tất

hoặc

Dương sao âm vậy

Lễ Phật đã xong

Phần hoá vàng bạc

Cúng dàng đã xong

Hướng dẫn cách đốt vàng mã Rằm tháng 7 đúng cách

1. Cách ghi quần áo gửi người âm

Khi gửi quần áo cho người âm, vật dụng bằng vàng mã để người âm có thể dễ dàng nhận diện và “đến được tay” người âm dễ dàng hơn. Bạn cần ghi đầy đủ các thông tin như: họ và tên đầy đủ của người đã mất, giới tính và ngày, giờ ra đi.

2. Giờ đốt vàng mã Rằm tháng 7

Theo dân gian thì ngày 2/7 hằng năm là ngày mà Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để cho vong hồn quay lại trần gian và đóng cổng vào 14/7 âm lịch. Nếu thực hiện lễ cúng Phật, thần linh, ông bà tổ tiên vào đúng ngày rắm tháng 7 sẽ không tốt.

Bởi vì những linh hồn lang thang, vất vưởng sẽ có thể đến quậy phá, khiến cho tổ tiên, ông bà tổ tiên không nhận được những lễ vật cúng tế. Chính vì vậy, gia chủ nên tiến hành lễ cúng trước ngày rằm tháng 7 một vài ngày hoặc thậm chí là 1 tuần để tránh những tai họa không mong muốn.

Về thời gian đốt vàng mã thì sẽ như sau:

  • Vàng mã cúng gia tiên: Theo các nhà tâm linh, lễ Vu Lan cầu siêu, cúng và báo hiếu tổ tiên thì nên thực hiện vào ban ngày.
  • Vàng mã cúng chúng sinh: Nên thực hiện vào lúc chiều tối. Vì đây là cách tốt nhất để cầu cho những linh hồn không có nơi nương tựa, ban ngày có ánh sáng nên những vong hồn này không thể xuất hiện.

3. Cách đốt vàng mã Rằm tháng 7

Trước khi hạ mỗi lễ đều vái ba vái và khấn: “Gia chủ xin hóa tiền vàng, kim ngân… thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh lại về âm giới”.

Khi đốt vàng mã cúng rằm tháng 7, gia chủ nên lưu ý phải đốt thật từ tốn, chậm rãi, không được gom tất cả vào lửa để đốt nhanh một lần cho xong hoặc không dùng que nhấn vào phần tiền vàng mã đang đốt và vừa đốt vừa kêu tên của người đã khuất.

Khi đốt vàng mã, gia chủ nên chọn khoảng sân sạch sẽ để thực hiện cũng như phải đợi nhang tàn gần hết mới được hóa vàng. Cần hóa vàng theo thứ tự là gia thần rồi mới đến gia tiên. Trước khi hạ mỗi lễ đều vái ba vái và khấn: “Gia chủ xin hóa tiền vàng, kim ngân… thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh lại về âm giới”.

4. Lưu ý khi đốt vàng mã rằm tháng 7

  • Không được dùng “cây khấn” chọc vào vàng mã đang đốt. Ông bà ta quan niệm rằng làm như vậy sẽ khiến phần tro nát hết, bất kính với các linh hồn.
  • Đốt từ từ và đợi lửa tự tắt, chứ không được dội thẳng nước vào để dập khi lửa chưa tàn hết.
  • Không được dùng từ “chết” mà thay vào đó là từ “đại nạn” vào năm nào
  • Không được dùng nước dội thẳng vào lửa khi lửa chưa tàn hết. Những hành động này có thể mang đến những điềm không may, thần linh, ông bà tổ tiên không thể chứng giám, phù hộ.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì và cách hóa vàng mã rằm tháng 7 đúng cách được ông bà tổ tiên phù hộ mà không phạm tâm linh rồi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…