Ý nghĩa của tên Thảo – Bộ tên đệm cho tên Thảo hay và độc đáo cho bé gái

Gia đình bạn vừa chào đón một thành viên mới. Bạn đang muốn đặt tên cho con gái là Thảo. Nhưng bạn lại chưa biết ý nghĩa tên Thảo là gì, nên đặt tên đệm cho tên Thảo thế nào để có được tên hay cho con? Sau đây,  Vienloisuamoringa.vn  sẽ giải đáp thắc mắc ý nghĩa tên Thảo Và một vài gợi ý tên đệm dành cho tên Thảo hay và dễ thường nhất khi đặt tên con gái.

Ý nghĩa tên Thảo trong phong thủy

 Những người tên Thảo là thường rất dịu dàng, nhẹ nhàng và đằm thắm. Thảo là một cái tên mang rất nhiều lớp nghĩa khác:

  • Thảo là hoa cỏ, nói đến một cô gái yếu đuối, mong manh, mềm mỏng nhưng có sức sống dẻo dai, luôn đẹp và mạnh mẽ, có sức mạnh bền bỉ, dẻo dai, có thể chống chọi được với sức mạnh của thời tiết.
  • Thảo là biết sửa những cái sai và trừng trị những điều sai trái, còn là người này sống rất ngay thẳng, chính nghĩa, ghét những thứ giả dối, những thứ trái với quy luật cuộc sống.
  • Thảo là con người giản dị, mộc mạc, không phô trương, không bày vẽ, luôn chân thành trong lời nói, trang phục đơn sơ, nhẹ nhàng, chân thật.

Ý nghĩa tên Phương Thảo 

Theo từ điển Hán – Việt, Phương là hương thơm của hoa cỏ, sự dịu dàng, xinh xắn của cô gái. Còn Thảo  là sự hiếu thảo, thảo hiền và những loại cây cỏ. Như vậy, tên Phương Thảo là một cái tên đẹp, mong muốn con gái mình sau này sẽ là một cô gái xinh xắn, dịu dàng và hiếu thảo, chịu thương, chịu khó.

y-nghia-ten-thao

Bạn có thể tham thêm: Ý nghĩa tên Nhi – Một số tên đệm dễ thương dành cho con gái tên Nhi

Ý nghĩa tên Thu Thảo

Trong phong thủy Hán – Việt, Thu là mùa chuyển giao giữa mùa hạ và mùa đông nên tiết trờ rất dễ chịu, êm ái của cô gái, tạo cảm giác bình dị, gần gũi.Còn Thảo là một loại cỏ thơm mát, không quá rực rỡ, phô trương nhưng cũng đầy quyến rũ, sự rộng lượng, tốt bụng và hiếu thuận.

Vì vậy, tên Thu Thảo là người con gái hiền dịu như tiết trời mùa thu mà vẫn toát được vẻ đẹp kiêu sa và tâm hồn mạnh mẽ.

Ý nghĩa tên Minh Thảo

Theo nghĩa Hán -Việt, Minh là thông minh, tài năng xuất chúng, thể hiện là người nhanh nhẹn, lanh lợi, tháo vát. Luôn biết tìm tòi, học hỏi và đầy sáng tạo. Còn Thảo là hiếu thảo, tốt bụng, biết cách cư xử trong cuộc sống. Vậy nên,  Minh Thảo là một cô gái giỏi giang, thông minh, sòng phẳng, công bằng và trọng lẽ phải., luôn biết đối nhân xử thế, tôn trọng và lễ phép với bề trên, có tấm lòng thơm thảo đáng quý.

Ý nghĩa tên Dâng Thảo

Trong từ điển Hán – việt, Dâng là vẻ đẹp trong sáng thánh thiện. Còn Thảo ý chỉ những người có vẻ ngoài dịu dàng, mong manh, bình dị nhưng cũng rất mạnh mẽ, có khả năng sinh tồn cao. Cho nên, tên Dâng Thảo là một người con gái hiếu thảo, trong sáng và biết vâng lời.

Ý nghĩa tên Di Thảo

Trong phong thủy Hán – Việt, Di là vui vẻ, sung sướng. Còn Thảo là hoa cỏ, nói đến một cô gái yếu đuối, mong manh, mềm mỏng. Vì vậy, tên Di Thảo là một người con gái có tâm hồn phóng khoáng, cao thượng, thoải mái, vui vẻ và luôn gặp may mắn.

Ý nghĩa tên Diệp Thảo

Theo nghĩa Hán – Việt, Diệp là lá. Còn Thảo là cỏ, rất gần gũi với thiên nhiên. Vậy nên, tên tên Diệp Thảo thường chỉ những người có vẻ ngoài dịu dàng, mong manh, bình dị nhưng cũng rất mạnh mẽ, có khả năng sinh tồn cao, thể hiện mong muốn tốt đẹp của bố mẹ để con mình luôn kiêu sa, quý phái.

Ý nghĩa tên Điệp Thảo 

Theo từ điển Hán – Việt, Thảo ý chỉ những người có vẻ ngoài dịu dàng, mong manh, bình dị nhưng cũng rất mạnh mẽ. Điệp là bươm bướm. Cho nên, tên Điệp Thảo chỉ người con gái xinh đẹp, đáng yêu, lại có nét vui tươi, thanh thoát, thể hiện mong muốn con sau này sẽ có nét đẹp dịu dạng xinh tươi, bình dị nhưng cũng có ý chí mạnh mẽ trước những sóng gió của cuộc đời.

Ý nghĩa tên Du Thảo 

Theo nghĩa Hán – Việt Thảo là người này sống rất ngay thẳng, chính nghĩa, ghét những thứ giả dối, những thứ trái với quy luật cuộc sống. Còn Du là đi động, không ở chỗ nhất định, khám phá khắp nơi. Vì vậy, tên Thảo Du mong muốn con là người cá tính mạnh mẽ nhưng luôn xinh đẹp dịu nàng.

Ý nghĩa tên Duyên Thảo

Theo nghĩa Hán – Việt, Thảo là con người giản dị, mộc mạc, không phô trương, không bày vẽ. Còn Duyên là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.  Có thể nói tên Thảo Duyên mong con là người vừa xinh đẹp dịu dàng , lại vừa hiếu thảo với mọi người trong gia đình.

Tham khảo thêm: Tên độc đáo cho con gái dễ thương, ngoan ngoãn, hiền lành

Ý nghĩa tên Khuyên Thảo

 Theo Hán – Việt, Thảo là luôn chân thành trong lời nói, trang phục đơn sơ, nhẹ nhàng, chân thật. Còn Khuyên là sự dịu dàng, nho nhã, quý phái, mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến. Cho nên, tên Khuyên Thảo với mong muốn con sẽ là người hiếu thảo và hiền lành,có cuộc sống thanh bình, hạnh phúc.

Ý nghĩa tên Lam Thảo 

Trong phong thủy, Lam là một loại ngọc thường được ưa chuộng làm trang sức cho các đấng trị, mang lại may mắn cho người mang nó. Thảo là cỏ, sự rộng lượng, tốt bụng, sự hiếu thảo. Có thể nói tên Lam Thảo là một cái tên rất hay và nhẹ nhàng dùng để gợi đến người đẹp hoàn hảo từ ngoại hình đến tinh cách.

Ý nghĩa tên Linh Thảo

Theo nghĩa Hán – Việt, Linh là những điều may mắn, linh thiêng. Còn Thảo là người này sống rất ngay thẳng, chính nghĩa, ghét những thứ giả dối, những thứ trái với quy luật cuộc sống. Vì vậy, tên Linh Thảo là một cái tên luôn mang đến may mắn, mong con luôn xinh đẹp, yêu đời, đầy sức sống như hoa cỏ, thơm thảo và ngoan hiền.

Ý nghĩa tên Ly Thảo 

Trong từ điển Hán – Việt, Ly là một trong tứ Linh biểu tượng cho trí tuệ. Còn Thảo là sự hiền thục, tốt bụng, ngoan hiền trong tấm lòng thơm thảo, sự hiếu thảo. Vậy nên, tên Ly Thảo với mong muốn con mình sẽ thông minh, tỏa hương cho đời.

Ý nghĩa tên Mai Thảo 

Theo tiếng Hán, Thảo là sức mạnh bền bỉ, dẻo dai, chống chọi được với sức mạnh của thời tiết. Còn Mai là tên của một loài hoa đẹp nở vào mỗi độ xuân về. Có thể nói tên Mai Thảo là nói đến nét đẹp thanh xuân, tươi sáng của người con gái: e ấp, dịu dàng, mong manh, nhưng tràn đầy nhựa sống, mong con luôn xinh đẹp, rạng ngời như hoa cỏ mùa xuân.

Ý nghĩa tên Mỹ Thảo

Trong phong thủy từ điển Hán – Việt, Mỹ là xinh đẹp, tốt lành. Còn Thảo là là biết sửa những cái sai và trừng trị những điều sai trái. Vì vậy, tên Mỹ Thảo mong con xinh đẹp như loài cỏ, tuy mộc mạc bình dị, mong manh, sức sống mạnh mẽ, kiên cường.

y-nghia-ten-thao (1)

Xem thêm: Ý nghĩa tên Như – Top những tên đệm dành cho con gái tên Như hay nhất.

ý nghĩa tên Nam Thảo 

Theo Hán – Việt, Nam như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, mong muốn sự sáng suốt, trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Còn Thảo là con người giản dị, mộc mạc, không phô trương. Có thể nói tên Nam Thảo với mong muốn con xinh đẹp, nết na, vô tư, hồn nhiên nhưng cây cỏ nhưng vẫn đầy bản lĩnh, khí phách.

Ý nghĩa tên Nguyệt Thảo 

Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, vẻ đẹp vô cùng bình dị, vô tư, hồn nhiên. Còn thảo thường rất dịu dàng, nhẹ nhàng và đằm thắm.Vậy con tên Nguyệt Thảo là mong con có tấm lòng thơm thảo, nhân hậu, tâm hồn trong sáng, vô tư.

Ý nghĩa tên Uyên Thảo

Theo tiếng Hán, Uyên là sự sâu sắc của tư duy, uyên bác. Còn Thảo là cỏ.  Cho nên, tên Uyên Thảo là cái tên rất nhẹ nhàng, tao nhã, thể hiện người có tư duy sáng suốt, thông minh, còn là một con người biết cảm nhận, quan tâm tới mọi người, mọi thứ xung quanh mình.

Ý nghĩa tên Vân Thảo

Theo nghĩa Hán – Việt, Vân là mây, nhẹ nhàng. Còn Thảo là sự rộng lượng, tốt bụng, hiếu thảo. Có thể nói tên Vân Thảo là sự kết tinh của mây trời và hoa cỏ,  mong con sẽ là cô gái xinh đẹp, thảo hiền và nhẹ nhàng như đám mây trôi trên trời xanh.

Những tên con gái hay đệm cho tên Thảo

Bích Thảo là luôn mong con giàu sức sống như cây cỏ xanh và giữ được mãi nét thanh xuân của mình.

Bình Thảo là danh từ riêng chỉ người con gái ở Việt Nam.

Chi Thảo là cái tên rất nhẹ nhàng, được gửi gắm vào con với ý nghĩa con với tấm lòng thương thảo biết cảm nhận, quan tâm tới mọi người, mọi thứ xung quanh mình

Dã Thảo là mong con sẽ duyên dáng, dịu dàng và luôn yêu đời, tràn đầy nhựa sống.

Đan Thảo thể hiện mong muốn của cha mẹ rằng con sẽ dịu dàng, bình dị, tâm hồn trong sáng nhưng luôn mạnh mẽ kiên cường.

Diễm Thảo là loài cỏ hoang, rất đẹp.

Hạnh Thảo chỉ người xinh đẹp, mộc mạc, nết na, tâm tính hiền hòa, tấm lòng thơm thảo, phẩm chất cao đẹp.

Mộc Thảo là cây cỏ, các loại thực vật nói chung, mong con mềm mại, nhẹ nhàng nhưng lại tiềm Thảo sức sống mãnh liệt, bền bỉ.

My Thảo là một người con gái đoan trang có gương mặt thanh tú.

Ngân Thảo là một đứa con ngoan hiếu thảo của cha mẹ, mong cho tương lai con sẽ giàu sang, sung sướng.

Nghi Thảo là một cô gái mạnh mẽ, kiên cường, xinh đẹp, uy nghi và có cuộc sống quyền quý.

Nguyên Thảo là người có sức sống mạnh mẽ, luôn xinh đẹp và yêu kiều

Nhi Thảo là nói đến người con gái ngoan hiền, hiếu thảo với cha mẹ.

Như Thảo con là người có tấm lòng tốt, thảo hiền.

Nhung Thảo là đứa con hiếu thảo, ngoan hiền, xinh đẹp.

Phương Thảo là cái tên tinh tế và đáng yêu

Quyên Thảo với mong muốn con luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống như cỏ cây, luôn vui tươi, hoạt bát.

Thanh Thảo Con sẽ luôn tươi tắn như thảm cỏ xanh

Xoan Thảo là đứa con hiếu thảo, hiền lành tốt bụng, là điều quý giá nhất của ba mẹ.

Xuân Thảo là hoa cỏ mùa xuân, ba mẹ mong con xinh đẹp, tràn trề sức sống.

Yên Thảo với mong muốn con có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Yến Thảo là người có tấm lòng bao la, yêu thương, biết chia sẻ và nhường nhịn cho người khác.

Trên đây là những ý nghĩa tên Thảo và cách đặt tên với tên Thảo hay nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp gia đình bạn chọn được một cái tên thật thích hợp cho bé nhà mình nhé.

Related Posts

y-nghia-ten-ha

Ý nghĩa tên Hà – Cách đặt tên têm đệm cho tên Hà cho bé trai và bé gái

Ngày thiên thần bé nhỏ chào đời cũng là ngày mà bố mẹ tất bật lo lắng mọi thứ trong niềm hân hoan chào đón của cả…

y-nghia-cua-ten-giang-1

Ý nghĩa tên Giang – Cách đặt tên đệm cho tên Giang hay nhất

Ngày thiên thần bé nhỏ chào đời cũng là ngày mà bố mẹ tất bật lo lắng mọi thứ trong niềm hân hoan chào đón của cả…

ten-cho-con-trai-menh-moc-1

Tên cho con trai mệnh Mộc năng động, kiên cường, dũng cảm

Đặt tên cho con luôn là việc hết sức quan trọng đối với tất cả các bậc phụ huynh. Chính vì vậy các ông bố bà mẹ…

ten-cho-con-trai-menh-hoa

Tên cho con trai mệnh Hỏa tinh anh, thông minh, khôi ngô và tuấn tú

Khi đặt tên cho con, mẹ luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con trong suốt quãng đường đời. Vì vậy mẹ luôn…

ten-cho-con-trai-menh-tho-2

Tên cho con trai mệnh Thổ ấm áp, chân thành, hợp mệnh cho con

Nên đặt tên cho con trai mệnh Thổ như nào cho thuận phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc? Đây chắc hẳn là câu hỏi…

ten-cho-con-gai-menh-moc

Tên cho con gái mệnh Mộc cá tính, năng động và mạnh mẽ

Mẹ luôn thấu đáo, cẩn trọng trong việc lựa chọn tên cho con, nhưng mẹ lại không biết nên đặt tên cho con gái mệnh Mộc như…