Ý nghĩa tên Khôi – Tổng hợp các tên đệm hay cho tên Khôi phù hợp nhất

Bạn đang muốn đặt tên cho con mình là Khôi nhưng bạn lại không biết ý nghĩa tên Khôi là gì? Tên đệm nào phù hợp với tên Khôi? Qua đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ giúp giải thích cho bạn ý nghĩa tên Khôi và một số gợi ý về tên đệm cho tên Khôi chi tiết nhất

Ý nghĩa và phong thủy tên Khôi

Tên Khôi là người tài giỏi, tài năng, một thứ đá đẹp, quý giá, để chỉ người có vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, sáng dạ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra ý nghĩa tên khôi chi tiết hơn như sau :

  •  Khôi là cường tráng, muốn chỉ đến sức khỏe cường tráng, mạnh mẽ, Chỉ những người dũng cảm, trở thành chỗ dựa vững chắc cho người khác.
  •  Khôi là đứng đầu chỉ người lãnh đạo và điều hành trong một nhóm, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc các hoạt động của tổ chức
  •  Khôi là quy mô lớn, tạo ra được những thành công vang dội, thiết lập những mối quan hệ với nhau và làm tăng tính hợp tác giúp đỡ

y-nghia-ten-khoi

bạn có thể tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Khánh – Một số tên đệm hay và đặc sắc nhất cho tên Khánh

 

 

ý nghĩa tên Anh Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Anh là một người tài giỏi, nổi trội, thông minh, giỏi giang. Còn Khôi người tài năng bậc nhất, tài giỏi đứng đầu trong số những người giỏi, phẩm chất thông minh, sáng dạ. Vì vậy, tên Anh Khôi là mong muốn con là người giỏi giang tài trí, tuấn tú thành công vang dội trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Bảo Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Bảo với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Còn Khô là quý giá, vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, sáng dạ, có tài, thành danh. Cho nên, tên Bảo Khôi mong muốn con là người thanh tú, giỏi giang thành đạt trong cuộc sống, bảo bối quý giá nhất của ba mẹ.

Ý nghĩa tên Bích Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Bích là chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời. Còn Khôi người tài năng bậc nhất, giỏi đứng đầu. Vậy nên, tên Bích Khôi là người xinh đẹp giỏi giang thông minh tài trí, là viên ngọc quý báu của ba mẹ.

Ý nghĩa tên Hoàng Khôi 

Theo từ điển Hán – Việt trong phong thủy, Hoàng là màu vàng, ánh sắc của vàng, chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. Còn Khôi chỉ những người tài năng bậc nhất. Cho nên, tên Hoàng Khôi là ba mẹ mong muốn con thông minh thành đạt giỏi giang, có cuộc sống giàu sang vẻ vang rực rỡ.

Ý nghĩa tên Lê Khôi

Xét theo từ điển Hán – Việt, Lê là mong con sống vui tươi, hạnh phúc, luôn quây quần, ấm áp không bị cô đơn, lẻ loi. Còn Khôi sức khỏe cường tráng, mạnh mẽ. Vì vậy, tên Lê Khôi là người xinh đẹp tuấn tú ,thông minh vui tươi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Mạnh Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Mạnh là mạnh tử chỉ người có học, vóc dáng khỏe mạnh, tính mạnh mẽ. Còn Khôi là Chỉ những người dũng cảm, trở thành chỗ dựa vững chắc cho người khác. Cho nên, tên Mạnh Khôi với mong muốn con là người khỏe mạnh thông minh tài trí, đỗ đạt trong cuộc sống và là người tuấn tú khôi ngô.

Ý nghĩa tên Nam Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Nam là người nam tử hán đại trượng phu. Còn Khôi là chỉ người thành công vang dội, thiết lập những mối quan hệ với nhau.Vì vậy, tên Nam Khôi là tâm ý của ba mẹ,mong con thông minh ,tài năng ,giỏi giang , quyết định đúng đắn về tương lai sự nghiệp của mình như một kim chỉ nam thực thụ.

Ý nghĩa tên Nhật Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Nhật là mặt trời. Còn Khôi là người tài giỏi, tài năng, quý giá. Vậy nên, tên Nhật Khôi là người xinh đẹp thông minh là mong muốn con là  người thành công đỗ đạt trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Quốc Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Quốc là quốc gia, đất nước Còn Khôi làm cho rộng lớn hơn, có quy mô. Vì vậy, tên Quốc Khôi là mong muốn con mình tuấn tú, thông minh tài trí, thành công trong cuộc sống và làm được nhiều việc lớn lao cho đất nước.

Ý nghĩa tên Thái Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, Thái là thái bình thịnh vượng, sự yêu ổn phồn vinh. Còn Khôi chỉ người lãnh đạo và điều hành trong một nhóm.Vậy nên, tên Thái Khôi” mong muốn con là người khôi ngô tuấn tú tài giỏi, thành công trong cuộc sống

Ý nghĩa tên Thiên Khôi 

Trong từ Hán – Việt, Thiên là trời, điều linh thiêng , thiên nhiên của cuộc sống. Còn Khôi là người có quy mô lớn, nhiều mối quan hệ. Cho nên, tên Thiên Khôi là người xinh đẹp giỏi giang, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Tịnh Khôi

Tên Khôi là người tài năng bậc nhất. Còn Tịnh là sạch sẽ, thanh khiết, xinh đẹp, yên tĩnh. Vậy nên, tên Tịnh Khôi là người tuấn tú, thông minh, giỏi giang hơn người, có cuộc sống bình yên, không gặp sóng gió.

Ý nghĩa tên Xuân Khôi

Xét theo nghĩa Hán – Việt, Xuân là mùa xuân, một mùa khởi đầu trong năm mới. Còn Khôi là chỉ những người xinh đẹp, vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, sáng dạ. Vì vậy, tên Xuân Khôi là người thông minh sáng dạ, tài trí thành công đỗ đạt trong cuộc sống, luôn vui tươi khởi sắc như mùa xuân mới.

y-nghia-ten-khoi-1

Xem thêm: Tên Hoàng có nghĩa là gì – Cách đặt tên đệm cho tên Hoàng độc đáo nhất

Danh sách tên đệm hay cho tên Khôi dành cho bé trai mang ý nghĩa phong thủy

An Khôi Giới là tài năng sáng tỏ, rõ ràng

Cương Khôi là thể hiện sự cứng cỏi, mạnh mẽ, luôn luôn vững vàng và kiên cố

Đức Khôi là nói người Không những Khôi ngô đẹp đẽ tài giỏi mà còn có đạo đức, mà còn có chữ tâm.

Hoa Khôi mong con sau này sẽ là người đẹp nhất

Kỳ Khôi hai thứ ngọc quý

Mai Khôi là ngọc tốt

Minh Khôi là Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ

Quý Khôi là người thông minh, sáng dạ, hội tụ những điều cao quý, tốt đẹp

Tuấn Khôi với mong muốn con vừa tài giỏi thành đạt, diện mạo khôi ngô tuấn tú.

Việt Khôi mong ước của ba mẹ, con thành công giỏi giang hơn mức bình thường, tài năng của con phải hơn người, xuất chúng ưu việt.

Cương Khôi Mạnh mẽ, luôn kiên trì, vững vàng vượt qua mọi gian khổ

Hoàng Khôi Có cuộc sống đầy đủ, giỏi giang

Kỳ Khôi Viên ngọc quý tài giỏi của cha mẹ

Lê Khôi là con người Thông minh, luôn vui tươi, tuấn tú và thành công trong cuộc sống

Mạnh Khôi Thông minh, tài trí và khôi ngô

Thiên Khôi Giỏi giang, gặp nhiều may mắn và thành công

Tinh Khôi Mọi thứ toàn vẹn, thông minh và tài giỏi

Trên là  những cách đặt tên đệm hay cho tên Khôi hợp với phong thủy và ý nghĩa, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được tên hay và ý nghĩa để đặt cho bé trai nhà mình nhé

Related Posts

y-nghia-ten-ha

Ý nghĩa tên Hà – Cách đặt tên têm đệm cho tên Hà cho bé trai và bé gái

Ngày thiên thần bé nhỏ chào đời cũng là ngày mà bố mẹ tất bật lo lắng mọi thứ trong niềm hân hoan chào đón của cả…

y-nghia-cua-ten-giang-1

Ý nghĩa tên Giang – Cách đặt tên đệm cho tên Giang hay nhất

Ngày thiên thần bé nhỏ chào đời cũng là ngày mà bố mẹ tất bật lo lắng mọi thứ trong niềm hân hoan chào đón của cả…

ten-cho-con-trai-menh-moc-1

Tên cho con trai mệnh Mộc năng động, kiên cường, dũng cảm

Đặt tên cho con luôn là việc hết sức quan trọng đối với tất cả các bậc phụ huynh. Chính vì vậy các ông bố bà mẹ…

ten-cho-con-trai-menh-hoa

Tên cho con trai mệnh Hỏa tinh anh, thông minh, khôi ngô và tuấn tú

Khi đặt tên cho con, mẹ luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con trong suốt quãng đường đời. Vì vậy mẹ luôn…

ten-cho-con-trai-menh-tho-2

Tên cho con trai mệnh Thổ ấm áp, chân thành, hợp mệnh cho con

Nên đặt tên cho con trai mệnh Thổ như nào cho thuận phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc? Đây chắc hẳn là câu hỏi…

ten-cho-con-gai-menh-moc

Tên cho con gái mệnh Mộc cá tính, năng động và mạnh mẽ

Mẹ luôn thấu đáo, cẩn trọng trong việc lựa chọn tên cho con, nhưng mẹ lại không biết nên đặt tên cho con gái mệnh Mộc như…