Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và cách giải hạn từ A – Z

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy sẽ không biết được kim lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu như thế nào? Cách hóa giải tuổi Kim lâu ra sao? Tất cả sẽ được Vienloisuamoringa.vn giải đáp trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Kim lâu là gì?

Kim lâu là những năm xấu không thuận lợi để làm những công việc trọng đại của đời người như làm nhà, kết hôn, khai chương, xuất hành,…

Bởi từ xưa ông cha ta đã có câu “Một, ba, sáu, tám Kim lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Phụ nữ khi phạm vào tuổi Kim lâu mà cưới hỏi kết hôn sẽ gây hại cho bản thân cũng như gia đình, chồng con. Còn đối với nam giới, khi xây nhà phạm phải hạn kim lâu sẽ gây trắc trở cho mọi việc, mùa màng không thuận lơi, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

kim-lau-la-gi

Tham khảo thêm: Tam tai là gì? Cách tính 3 năm tam tai và giải hạn tam tai cực đơn giản

Có mấy hạn kim lâu?

Theo chuyên gia phong thủy, kim lâu được chia làm 4 loại đó là Thân – Thê – Tử – Súc. Từng loại Kim Lâu sẽ có ảnh hưởng khác nhau tới bản thân người có tuổi Kim Lâu, vợ, con của người đó hoặc vợ, con, cây trồng hoặc vật nuôi trong nhà. Cụ thể như sau:

 • Kim Lâu thân là những năm làm việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho chính bản thân mình.
 • Kim Lâu thê là những năm làm việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho người vợ.
 • Kim Lâu tử là những năm làm việc trọng đại sẽ gây khó khăn, trắc trở cho con cái trong gia đình mình, đứa con sẽ gánh chịu những tai họa đấy.
 • Kim Lâu súc là những năm làm việc trọng đại mà nuôi gia súc thì sẽ ảnh hưởng tới kinh tế gia đình và gây họa đến cây trồng, vật nuôi trong nhà.

Hướng dẫn cách tính tuổi Kim Lâu chi tiết nhất

Để tính tuổi Kim lâu cần chia ra thành 2 trường hợp đó dành cho các công việc liên quan đến làm ăn, xây nhà, thiết kế nhà vườn, biệt thự…Và dành cho việc kết hôn.

1. Cách tính tuổi kim lâu khi kết hôn

Khi kết hôn bạn cần phải xem và lấy tuổi của người phụ nữ để chọn năm cưới và tháng cưới. Cách tính tuổi Kim lâu khá đơn giản theo các cụ truyền lại là nhằm vào các số hàng đơn vị (chữ số tận cùng) là 1, 3, 6, 8 thì đó là Kim lâu.

Ngoài ra, bạn có thể tính cách khác bằng cách lấy các con số trong tuổi mụ của người con gái, cộng lại với nhau cho đến khi ra chữ số cuối cùng có 1 chữ số (tức là nhỏ hơn hoặc bằng 9). Kết quả cuối cùng ra 1, 3, 6, 9 là Kim lâu, không nên lấy chồng. Ngược lại, vào các số khác thì thích hợp để làm lễ kết hôn.

Ví dụ: Năm nay con gái có tuổi mụ là 26 ta lấy 2 + 6 = 8 không phạm Kim lâu nên có thể kết hôn. Còn nếu năm nay bạn gái có tuổi mụ là 27 thì ta lấy 2 + 7 = 7 phạm vào kim lâu.

kim-lau-la-gi-1

Tham khảo thêm: Xem tướng mũi đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai chính xác 100%

2. Cách tính tuổi Kim lâu khi làm nhà

Người nam là trụ cột của gia đình nên khi tính tuổi làm ăn, xây nhà thì sẽ lấy tuổi này để tính. Cách tính rất đơn giản bạn lấy số tuổi của nam giới(tính cả tuổi mụ) chia cho 9, nếu chia hết hoặc có số dư rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm phải tuổi kim lâu, còn nếu không rơi vào các con số đó thì không phạm phải tuổi kim lâu.

 • Dư 1- Kim Lâu Thân: Tức là kỵ bản thân, nếu làm việc lớn trong năm này thì sẽ ảnh hưởng không tốt và gây tại họa cho chính bản thân mình.
 • Dư 3- Kim Lâu Thê: Tai họa của năm đó sẽ ảnh hưởng đến vợ của mình.
 • Dư 6- Kim Lâu Tử: Ảnh hưởng không tốt đến con của người tính (không phân biệt con trai hay con gái)
 • Dư 9: Kim Lâu Súc: Gây ảnh hưởng đến vật nuôi trong gia đình. Đặc biệt là những người làm nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm thì tuyệt đối nên tránh năm này.

Ngoài ra, các trường hợp còn lại như chia hết và số dư bằng 0, 2, 4, 5, 7 thì là năm tốt. Hoàn toàn có thể làm những việc lớn để cưới vợ, xây nhà và kinh doanh.

Dựa theo các cách tính ở trên, những tuổi phạm kim lâu trong cuộc đời chúng ta chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… tất nhiên phải bao gồm cả tuổi mụ.

Hướng dẫn cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Nếu người nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không thể dời năm cưới sang năm khác thì có thể áp dụng cách giải hạn Kim Lâu dưới đây:

 • Cưới 2 lần – Xin dâu hai lần để hoá giải việc đứt gánh giữa đường hay gây ra những điều không tốt trong các mối quan hệ trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.
 • Chờ qua ngày Đông Chí: Theo quan niệm dân gian nếu năm đó là năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.
 • Nếu nữ chủ phạm Kim Lâu lấy chồng thì hãy chờ qua sinh nhật âm năm đó.

Lưu ý: Tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng với những người phụ nữ dưới 30 tuổi. Các trường hợp trên 30 tuổi tính tuổi lấy chồng thì không cần phải tính tuổi Kim Lâu. Chỉ cần chọn ngày đẹp, giờ đẹp là có thể kết hôn được.

Còn nam giới muốn sửa xây nhà nhưng phạm phải hạn Kim Lâu thì bạn có thể mượn tuổi của một người thân trong gia đình hay họ hàng của mình để hoá giải. Lúc này, người được mượn tuổi sẽ thay thay mặt bạn thực hiện công việc cúng bái, động thổ, trông coi giám sát,… đến khi nào qua hạn kim lâu thì làm thủ tục mua bán âm nhằm chuyển quyền sở hữu sang cho mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được kim lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu và cách hóa giải hạn kim lâu tránh vận xui xẻo và mang lại may mắn cho gia đình bạn rồi nhé

Related Posts

cay-kim-tien-hop-menh-gi

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh trong nhà được rất nhiều người lựa chọn nhưng không phải mệnh nào tuổi nào cũng hợp loại…

tuoi-tuat-hop-xe-mau-gi-3

Tuổi Tuất hợp xe màu gì, kỵ xe màu gì rước tài lộc tránh vận xui

Nếu những người tuổi Tuất không biết mình hợp với xe màu gì để mang lại vận may và không nên mua xe màu gì để tránh…

ngay-tho-tu-la-ngay-gi

Ngày Thọ Tử là ngày gì? Cách tính ngày Thọ Tử chi tiết từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết ngày thọ tử là ngày gì, vào ngày thọ tử không nên làm việc gì, cách tính ngày thọ…

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-2

Tuổi Ngọ hợp xe gì, kỵ màu gì giảm vận xui thu hút tài lộc

Bạn thuộc tuổi Ngọ chuẩn bị mua chiếc xe máy hoặc ô tô nhưng bạn lại không biết tuổi của mình hợp với màu gì, kỵ màu…

ngay-hac-dao-la-gi

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chính xác nhất

Thông thường vào những ngày hắc đạo mọi người sẽ không tiễn hành thực hiện những công việc trọng đại của gia đình như kết hôn, xây…

cach-chon-lu-thong

Cách chọn lu thống theo mệnh hợp phong thủy PHát Tài Lộc

Nếu bạn lựa chọn được lu thống hợp với bản mệnh của mình không những mang lại may mắn mà còn giúp con đường công danh được…