Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì giúp tăng vận may, giảm xui xẻo

Trong phong thủy hay ngũ hành thì mỗi cung mệnh sẽ hợp với màu sắc nhất định và kỵ với màu sắc khác nhau. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì? mệnh Hỏa kỵ với màu gì? Người mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu? Tất cả sẽ được vienloisuamoringa.vn chi tiết trong bài viết để các bạn cùng tham khảo

Người mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người mệnh Hỏa sinh năm 1934, 1994 ( Giáp Tuất); 1957, 2017 (Đinh Dậu); 1986, 1926 (Bính Dần ); 1935, 1995 (Ất Hợi); 1964, 2024 (Giáp Thìn ); 1987, 1927 (Đinh Mão );1948, 2008 (Mậu Tý); 1965, 2025 (Ất Tỵ); 1949, 2009 (Kỷ Sửu );1978, 2038 ( Mậu Ngọ); 1956, 2016 (Bính Thân); 1979, 2039 (Kỷ Mùi );…Cụ thể:

 • Người sinh năm 1934, 1994 tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Người sinh năm 1957, 2017 tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa
 • Người sinh năm 1986, 1926 tuổi Bính Dần thuộc mệnh Lư Trung Hỏa
 • Người sinh năm 1935, 1995 tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Người sinh năm 1964, 2024 tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa
 • Người sinh năm 1987, 1927 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa
 • Người sinh năm 1948, 2008 tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa
 • Người sinh năm 1965, 2025 tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa
 • Người sinh năm 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa
 • Người sinh năm 1978, 2038 tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa
 • Người sinh năm 1956, 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa
 • Người sinh năm 1979, 2039 tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa

Biểu trưng cho người mệnh Hỏa chính là hình ảnh của lửa, biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Vì vậy, người mang bản mệnh Hỏa rất dũng cảm, bộc trực và chịu dấn thân. Tuy nhiên, sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn là tính cách mà người mệnh Hỏa cần kiểm soát để đạt được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mang mệnh Hỏa thường thích phiêu lưu mạo hiểm, can đảm và bản lĩnh. Một khi đã quyết điều gì họ sẽ nhất quán theo đuổi đến cùng, dù gặp nhiều khó khăn đi chăng nữa.

menh-hoa-hop-mau-gi

Tham khảo thêm: Xem tướng mũi đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai chính xác 100%

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất trong ngũ hành?

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây (xanh lục), đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa nên sử dụng trang phục, phụ kiện có màu xanh lá cây sẽ mang tới may mắn và tài lộc. Đồng thời mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, nhờ thế sẽ hạn chế phần nào đi sự nóng nảy bộc trực vốn có của người mệnh Hỏa.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu tương hợp, giúp người mệnh Hỏa có được may mắn, nuôi dưỡng những nguồn năng lượng dồi dào bên trong như lửa của mệnh Hỏa. Ngoài ra, đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa đồng thời là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương hợp với người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống vui tươi, tinh thần hứng khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo miệt mài. Còn màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp.

Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

menh-hoa-hop-mau-gi-1

Mệnh Hỏa ky màu gì nhất?

Dựa theo thuyết ngũ hành, những người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các gang màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Chính vì vậy, sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Để chọn lựa màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết trong ngũ hành, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

Dựa vào những điều trên mà ta sẽ xác định được mạng Hỏa hợp màu gì nhất là như vậy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì hoặc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà, chọn trang phục, phụ kiện để mang lại may mắn và tránh được những xui xẻo rồi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…