Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thủy chính xác nhất

Trong phong thủy, nếu chọn được màu sắc hợp với bản mệnh sẽ mang lại may mắn, bình an và tài lộc. Ngược lại nếu sử dụng màu sắc kỵ với bản mệnh sẽ làm tiết chế vận may. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc kỵ với màu gì? Tất cả sẽ được Vienloisuamoringa.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Những người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người mệnh Mộc sinh năm 1942, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 1928,..Cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1942, 2002 tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Dương Liễu Mộc
 • Sinh năm 1959, 2019 tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Bình Địa Mộc
 • Sinh năm 1988, 1928 tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc
 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Bình Địa Mộc
 • Sinh năm 1972, 2032 tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Tang Đố Mộc
 • Sinh năm 1989, 1929 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc
 • Sinh năm 1950, 2010 tuổi Canh Dần thuộc mệnh Tùng Bách Mộc
 • Sinh năm 1973, 2033 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Tang Đố Mộc
 • Sinh năm 1951, 2011 tuổi Tân Mão thuộc mệnh Tùng Bách Mộc
 • Sinh năm 1980, 2040 tuổi Canh Thân thuộc mệnh Thạch Lưu Mộc
 • Sinh năm 1958, 2018 tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Bình Địa Mộc
 • Sinh năm 1981, 2041 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Thạch Lưu Mộc

Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên, cây cối. Chính vì vậy, những người mệnh Mộc luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt, năng động và vị tha. Họ biết cách đối nhân xử thế vì vậy được lòng nhiều người.

Bên cạnh đó, họ cũng rất thông minh và tài năng và khả năng hòa hợp với mọi người rất tốt nên thích hợp làm việc theo nhóm. Họ có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, thích kết bạn, làm quan với tất cả mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn.

Ngoài ra, hững người mệnh Mộc cũng có nhiều tham vọng và mong muốn rất nhiều trong sự nghiệp bởi họ luôn đặt mục tiêu lớn và cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Mộc đó là dễ nổi giận, khó kiềm chế được cảm xúc, không kiên trì.

menh-moc-hop-mau-gi

Xem ngay: Năm tuổi là gì? 4 cách hóa giải năm tuổi đơn giản chi tiết từ A – Z

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Dựa theo quan hệ tương sinh của ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hợp với màu xanh da trời, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh lá và màu đen sẽ mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ. Cụ thể:

 • Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Khi người mệnh Mộc mua xe, sơn nhà màu xanh lá sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.
 • Màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.
 • Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống của gia chủ.

menh-moc-hop-mau-gi-1

Tham khảo thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì giảm vận đen, tăng tài lộc

Mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất?

Dựa theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Mộc không nên sử dụng các gang màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc và dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

 • Trắng, bạc, xám thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc) nên những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng thuộc mệnh Thổ ( Mộc khắc Thổ) nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ với màu gì khi mua xe, sơn nhà, lựa chọn trang phục, phụ kiện,…sẽ giúp bạn tăng tài lộc đồng thời tiết chế vận xui trong cuộc sống lẫn công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

cay-kim-tien-hop-menh-gi

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh trong nhà được rất nhiều người lựa chọn nhưng không phải mệnh nào tuổi nào cũng hợp loại…

tuoi-tuat-hop-xe-mau-gi-3

Tuổi Tuất hợp xe màu gì, kỵ xe màu gì rước tài lộc tránh vận xui

Nếu những người tuổi Tuất không biết mình hợp với xe màu gì để mang lại vận may và không nên mua xe màu gì để tránh…

kim-lau-la-gi

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và cách giải hạn từ A – Z

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy sẽ không biết được kim lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu như thế nào?…

ngay-tho-tu-la-ngay-gi

Ngày Thọ Tử là ngày gì? Cách tính ngày Thọ Tử chi tiết từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết ngày thọ tử là ngày gì, vào ngày thọ tử không nên làm việc gì, cách tính ngày thọ…

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-2

Tuổi Ngọ hợp xe gì, kỵ màu gì giảm vận xui thu hút tài lộc

Bạn thuộc tuổi Ngọ chuẩn bị mua chiếc xe máy hoặc ô tô nhưng bạn lại không biết tuổi của mình hợp với màu gì, kỵ màu…

ngay-hac-dao-la-gi

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chính xác nhất

Thông thường vào những ngày hắc đạo mọi người sẽ không tiễn hành thực hiện những công việc trọng đại của gia đình như kết hôn, xây…