Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì giảm vận đen, tăng tài lộc

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì giảm vận đen, tăng tài lộcBạn thuộc mệnh Thủy nhưng lại không biết bản mệnh của mình hợp với những gang màu nào và kỵ với những màu sắc nào? Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ giải đáp mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thủy chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo tử vi, những người mệnh Thủy sinh năm 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027,…cụ thể như sau:

 • Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Tuổi  Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, 2042 thuộc mệnh Đại Hải Thủy
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, 1943 thuộc mệnh Đại Hải Thủy
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005 thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, 2034 thuộc mệnh Đại Khê Thủy
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, 2035 thuộc mệnh Đại Khê Thủy

Hành Thủy chủ về đức trí, thủy là nhuần hạ trong đó nhuần có nghĩa là thấm ướt còn hạ là xuống dưới. Bởi vậy đặc tính của những người mệnh thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện. Họ có quan điểm sống rất rõ ràng và kỹ lưỡng đồng thời biết cách giải quyết mọi công việc, tình cảm một cách hài lòng nhất.

Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác. Vì thế những người này thường được nhiều người yêu quý và luôn tạo nên nguồn động lực lớn cho đối phương.

menh-thuy-hop-mau-gi

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, những người mệnh Thủy rất hợp với màu đen, xanh biển, trắng, xám, ghi thuộc hành kim ( Kim sinh Thủy) giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống

 • Màu trắng được xem là màu hợp mệnh Thủy, tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan. Sử dụng màu sắc mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, may mắn, gặp được nhiều bạn tốt giúp đỡ.
 • Màu xanh dương là màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy, mang tới năng lượng tích cực, rất tốt cho tâm trạng và tinh thần. Từ đó giúp họ phát huy được tối đa năng lực trong công việc.
 • Màu đen là biểu tượng của sự huyền bí, chân thực, sống động, quyền lực. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát và gặt hái về nhiều thành công.

menh-thuy-hop-mau-gi-1

Xem ngay: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì giúp tăng vận may, giảm xui xẻo

Mệnh Thủy kỵ với màu gì nhất?

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Thủy không nên sử dụng các gang màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa (Thủy khắc Hỏa). Hoặc các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Ngoài ra, tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển.người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được những người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà, lựa chọn trang phục,..rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ kiến thức về phong thủy, ý nghĩa giấc mơ, ý nghĩa nốt ruồi,..

Related Posts

cay-kim-tien-hop-menh-gi

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh trong nhà được rất nhiều người lựa chọn nhưng không phải mệnh nào tuổi nào cũng hợp loại…

tuoi-tuat-hop-xe-mau-gi-3

Tuổi Tuất hợp xe màu gì, kỵ xe màu gì rước tài lộc tránh vận xui

Nếu những người tuổi Tuất không biết mình hợp với xe màu gì để mang lại vận may và không nên mua xe màu gì để tránh…

kim-lau-la-gi

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và cách giải hạn từ A – Z

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy sẽ không biết được kim lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu như thế nào?…

ngay-tho-tu-la-ngay-gi

Ngày Thọ Tử là ngày gì? Cách tính ngày Thọ Tử chi tiết từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết ngày thọ tử là ngày gì, vào ngày thọ tử không nên làm việc gì, cách tính ngày thọ…

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-2

Tuổi Ngọ hợp xe gì, kỵ màu gì giảm vận xui thu hút tài lộc

Bạn thuộc tuổi Ngọ chuẩn bị mua chiếc xe máy hoặc ô tô nhưng bạn lại không biết tuổi của mình hợp với màu gì, kỵ màu…

ngay-hac-dao-la-gi

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chính xác nhất

Thông thường vào những ngày hắc đạo mọi người sẽ không tiễn hành thực hiện những công việc trọng đại của gia đình như kết hôn, xây…