Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng Chính Xác Nhất

Từ xưa đến ngay các việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, khai trương,..mọi người thường chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện với mong muốn được may mắn. Vậy ngày hoàng đạo là gì? Tại sao cần xem ngày hoàng đạo trong những dịp trọng đại? Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng như thế nào? Tất cả sẽ được Vienloisuamoringa.vn giải đáp trong bài viết dưới đây

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, Hoàng Đạo là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trong một năm. Còn theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là ông Trời, là người cai quản mọi việc trên đời này từ hạnh phúc, hoan hỉ cho đến chuyện buồn đau, khổ hạnh.

Trên đường đi của mặt trời, các vị thần thay phiên nhau túc trực mỗi giờ, trong đó có 6 vị thần thiện và 6 vị thần ác. Giờ mà thần thiện túc trực là giờ hoàng đạo, ngược lại thì là giờ hắc đạo. Và ngày mà có những vị thần thiện cai quản gọi là ngày hoàng đạo, ngược lại thì là ngày hắc đạo.

Như vậy, ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng. Ngày hoàng đạo được xác định dựa trên việc kết hợp giữa ngày âm lịch và giờ chi tiết của người sinh.

ngay-hoang-dao-la-gi-2

Tham khảo thêm: Sao Thủy Diệu là gì? Tốt hay xấu? Chiếu mệnh gì năm 2024?

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là ngày mà thần ác cai quản, không ai có thể ngăn chặn được vị thần này. Chính vì vậy, vào những ngày này người ta thường tránh làm những việc quan trọng như xây nhà cửa, cưới xin, khai trương cửa hàng, mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và sự thất bại.

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Theo quan niệm dân gian, một ngày được chia thành 12 canh giờ, mỗi giờ tương ứng với 1 con giáp. Mỗi con giáp tương ứng với 1 canh giờ (2 tiếng đồng hồ), bắt đầu từ canh Tý (11:00 đêm – 1:00 sáng).

Trong 12 canh giờ trên, có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Do đó, giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như mua bán đất, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch…Ngược lại, giờ hắc đạo là những khung giờ xấu, bạn không nên tiến hành làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Tha khảo thêm: Sao Thanh Long Là Gì? Ý Nghĩa Thanh Long Trong Tử Vi, Cung Mệnh

Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng

Về cơ bản, có hai phương pháp chính để tính ngày, giờ hoàng đạo, một là dựa vào bảng tính và hai là sử dụng cách bấm tay truyền thống.

1. Dựa vào ngày và tháng sinh

Đầu tiên, bạn cần xác định ngày và tháng sinh của mình hoặc của người mà bạn muốn tính ngày hoàng đạo. Sau khi xác định được ngày và tháng sinh, bạn có thể áp dụng công thức tính toán sau để tìm ra ngày hoàng đạo:

  • Đối với nam giới: Lấy số phần nguyên của thương của ngày sinh chia cho 9. Nếu thương là 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, hoặc 8, thì ngày hoàng đạo là ngày sau cùng trong tuần (ví dụ: thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, …). Nếu thương là 9, thì ngày hoàng đạo là chính ngày sinh của bạn.
  • Đối với nữ giới: Lấy số phần dư của ngày sinh chia cho 9. Nếu số phần dư là 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, hoặc 8, thì ngày hoàng đạo là ngày sau cùng trong tuần. Nếu số phần dư là 9, thì ngày hoàng đạo là chính ngày sinh của bạn.

Sau đó, bạn dự vào bảng tính ngày hoàng đạo trong tháng

ngay-hoang-dao-la-gi

Bước tiếp theo là tính giờ hoàng đạo trong ngày. Có một phương pháp tính giờ khá đơn giản, được trích từ “Chọn ngày kén giờ” của Phan Kế Bính, như trong bảng dưới đây. Theo đó, giờ nào có chữ bắt đầu từ âm “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo (giờ tốt).

ngay-hoang-dao-la-gi-1

Ví dụ: Nếu là ngày Mão, Dậu thì các giờ hoàng đạo lần lượt là: Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Còn các giờ hắc đạo là Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

2. Cách bấm tay tính ngày hoàng đạo

Chỉ với chỉ tay, vân tay hay hình dạng các ngón tay, một người hoàn toàn có thể biết được cả vận mệnh, tương lai của bản thân. Sự liên kết này mang tính quy luật, bộc lộ cho thời vận, con người và đất trời. Do đó, ngày tốt xấu có thể xác định trên bàn tay dựa theo thuyết tử vi Lục Diệu

Phương pháp này dựa theo thuyết tử vi Lục Diệu (lục là 6, diệu là ám chỉ các tinh quang, tinh tú trên trời). Để thực hiện cách tính này, hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay, ngón trỏ và ngón giữa. Mỗi món tay có 3 đốt, nên 2 ngón tay là 6 đối, tương ứng với 6 sao trong thuyết tử vi Lục Diệu.
  • Bước 2: Tính theo quỹ đạo cùng chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ đốt thứ nhất của ngón trỏ đến hết đốt thứ 3 của ngón giữa. 6 đốt tương ứng với 6 sao, lần lượt là Đại An, Lưu Liên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát, và Không Vong.
  • Bước 3: Những ngày rơi vào Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ đều là những ngày tốt, là ngày hoàng đạo của tháng.

Ví dụ: ngày 1/1/2024 bắt đầu từ cung Đại An, tiếp đó là ngày 2/1 là cung Lưu Liên, và cứ thế tiếp diễn. Sau khi đếm hết 6 đốt thì quay lại đốt thứ nhất, tương ứng với cung Đại An. Bạn chỉ cần áp dụng phương pháp này để đếm hết ngày trong tháng.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được ngày hoàng đạo là gì và biết cách tính ngày hoàng đạo trong tháng để thực hiện các công việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, khai trang,…gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…