Sao Thanh Long Là Gì? Ý Nghĩa Thanh Long Trong Tử Vi, Cung Mệnh

Nếu bạn không phải là người am hiểu về tử vi hay thiên văn sẽ không biết được sao Thanh Long là gì hay ý nghĩa sao Thanh Long trong tử vi như thế nào? Để trả lời cho các câu hỏi trên, các bạn hãy cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu về sao Thanh Long trong bài viết dưới đây nhé

Sao Thanh Long là gì?

Trong tử vi, sao Thanh Long là một tinh diệu thuộc hành Thủy. Đây là một trong 12 ngôi sao thuộc chòm sao Bác Sĩ theo thứ tự trong tử vi đẩu Số là Bác sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh và Quan Phủ.

Mặc dù sao này không có được sự phân chia rõ ràng các thuộc tính Âm Dương nhưng với bản chất động chiếm nhiều hơn nên sao này mang thuộc tính Dương và được gọi với một cái tên khác là Nhâm Thủy.

Ý nghĩa sao Thanh Long tại cung mệnh

Trong Hán Việt, từ Thanh có ý nghĩa là màu xanh, từ Long có ý nghĩa là con rồng. Thanh Long là Rồng Xanh, là biểu tượng của nó trong tự nhiên là những dòng nước chảy như sông, suối.

1. Về ngoại hình

Những người nào được Sao Thương Long thủ mệnh thường có một khuôn mặt phương phi, tuấn tú với đạo mạo và cốt cách quý phái, sang trọng, râu và tóc tốt. Ngoài ra, nếu Thanh Long nhập mệnh thì mặt mũi thanh tú, tướng người lịch lãm, giọng nói ấm áp. Đặc biệt rất giỏi chữ nghĩa, văn chương nên ánh mắt của họ trông lúc nào cũng rất linh hoạt và trong sáng.

2. Về tính cách

Sao Thanh Long chủ về học hành siêng năng và chăm chỉ nên những người có Sao Thanh Long thủ cung mệnh thường là những người sẽ gặt hái được thành công trên con đường học vấn. Họ là những người ưa sạch sẽ và luôn chú ý về tác phong, ăn mặc gọn gàng, thanh lịch. Dù ôn hòa, khéo léo nhưng họ cũng là người quyết đoán, cứng rắn khi cần.

Ngoài ra, Thanh Long thuộc hành Thủy nên mệnh tạo cũng sở hữu tính cách hài hòa, mềm mại, khéo léo, nhưng khi cần cũng vô cùng độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Thanh Long thủ mệnh sẽ mang đến lợi ích cho việc thi cử và cầu danh. Những người này, thường có khả năng văn hay chữ tốt. Hôn nhân sẽ gặp may mắn, tình yêu nảy nở, giải trừ được các tai họa nhỏ và các bệnh tật.

sao-thanh-long-la-gi

Tham khảo thêm: Sao Thái Bạch Là Gì? Kỵ Màu Gì, Tháng Mấy? Nên Làm Gì?

Ý nghĩa Sao Thanh Long với các sao khác

Theo các nhà phong thủy, nếu Sao Thanh Long đi kèm với những sao khác sẽ có những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt cụ thể:

 • Sao Thanh Long kết hợp với Lưu Hà như rồng xanh đang vùng vẫy trên một dòng sông lớn. Đương số sẽ có cơ hội thể hiện khả năng và sức mạnh của bản thân.
 • Sao Thanh Long với Bạch Hổ, Hoa Cái rực rỡ về đường quan lộ, tài vận vô cùng trù phú và lúc nào cũng rực rỡ, xán lạn.
 • Sao Thanh Long, Hoa Cái, Bạch Hổ, Phượng Các sẽ được gọi là Tứ Linh, cũng rất rực rỡ về con đường công danh và tài lộc.
 • Sao Thanh Long với Quan Đới sẽ được đắc dụng và thăng tiến trong con đường sự nghiệp.
 • Sao Thanh Long với Sát Tinh sẽ mất hết uy lực và trở thành người yếu và hèn nhát.
 • Sao Thanh Long với Kỵ ở Tử Mộ: Sao Thanh Long được xem như biểu tượng của rồng xanh, nằm ẩn mình trong lớp mây mờ ngũ sắc và có ý nghĩa như rồng xanh gặp may như con người ta gặp phải thời rực rỡ, đúng thời điểm rực rỡ thì việc sinh nở, thi cử hay làm ăn đều sinh sôi sự phú quý, thuận lợi.

sao-thanh-long-la-gi-1

Xem ngay: Sao Kế Đô Là Sao Gì? Chiếu Mệnh Nào? Cách Hóa Giải Tốt Nhất

Ý nghĩa Sao Thanh Long tại các cung mệnh khác

Tại mỗi cung mệnh khác nhau, Sao Thanh Long sẽ mang những ý nghĩa khác nhau có thể tốt hoặc xấu cụ thể:

 • Sao Thanh Long ở cung Nô Bộc sẽ có được bạn bè thân thiết, gặp được bạn tốt và yêu thương gắn bó với nhau như ruột thịt. Tuy nhiên, nếu như đương số cho làm lớn, thì người có địa vị và công danh thì rất có thể sẽ bị bạn bè hãm hại hoặc phản bội. Nhưng Thanh Long sẽ hỗ trợ giúp cho họ sớm nhận ra và đề phòng những người bạn xấu.
 • Sao Thanh Long ở cung Quan Lộc có lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, dễ đỗ đạt thành danh. Tuy nhiên, họ thường gặp phải những môi trường có tính cạnh tranh cao, dễ bị người xung quanh ganh tị nên sự nghiệp có thể có thời điểm khó khăn, ảnh hưởng.
 • Sao Thanh Long tại cung Thiên Di đương số sẽ dễ có quyền lực, địa vị nếu đi xa quê lập nghiệp Sao Thanh Long tại cung Tật Ách sẽ giúp đương mệnh giải trừ được những xui xẻo, vận hạn nhỏ về sức khỏe, tai nạn.
 • Sao Thanh Long tại cung Tài Bạch sẽ đóng vai trò quan trọng về yếu tố tài sản, giàu có của chủ mệnh. Tuy nhiên, những người có sao Thanh Long tại Tài Bạch thường dễ vướng phải tranh chấp, lừa gạt, kiện cáo hay phản bội từ những người thân quen.
 • Sao Thanh Long tại cung Tử Tức đương số thường sẽ khó khăn về đường con cái hoặc không có con trai để nối dõi.
 • Sao Thanh Long tại cung Phu Thê lại không hoàn toàn tốt. Nếu có sao này, đường tình duyên của đương số thường gặp nhiều trắc trở, lận đận.
 • Sao Thanh Long tại cung Huynh Đệ giúp cho anh chị em trong nhà có học thức, nhân hậu, sống có tình nghĩa, mọi người đoàn kết.
 • Sao Thanh Long tại cung Phụ Mẫu sẽ cho thấy cha mẹ của đương số là những người có tiếng, có quyền trong xã hội
 • Sao Thanh Long tại cung Điền Trạch chủ về gặp may mắn trong việc xây dựng, thiết kế nhà cửa, hoặc lựa chọn được mặt bằng tốt trong kinh doanh.
 • Sao Thanh Long ở cung Phúc Đức ngụ ý việc dễ phát mồ phát mả tổ tiên, mộ gia tiên dễ gần đường lớn hoặc những nơi gần sông ngòi, ao suối.

Chính vì vậy, sự kết hợp phong phú các cát tinh ở một số cung thuận vị, sao Thanh Long thủ mệnh sẽ càng phát triển rực rỡ cho chính phái nam cũng như phái nữ miễn là đừng gặp sát tinh.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về sao Thanh Long là gì cũng như ý nghĩa sao Thanh Long trong tử vi và tại các cung khác mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết có thể giúp bạn hiểu được phần nào về sao Thanh Long rồi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…