Sao Thái Bạch Là Gì? Kỵ Màu Gì, Tháng Mấy? Nên Làm Gì?

Từ xưa ông cha ta đã có câu “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” có nghĩa là người bị sao Thái Bạch chiếu sẽ không được may mắn về cuộc sống, tiền bạc, công việc. Để biết chính xác hơn về sao Thái Bạch là gì hoặc sao Thái Bạch kỵ màu gì, tháng gì. Đặc biệt, bạn nên làm gì khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh và cách hóa giải sao Thái Bạch. Tất cả đã được Vienloisuamoringa.vn giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây

Sao Thái Bạch là gì? Tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh là một hung tinh và được cho là sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Do đó, người bị sao chiếu mệnh không thuận lợi trong công việc, dễ hao tài tốn của, bị tiểu nhân quấy phá hay vướng vào lao lý. Ngoài ra, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, bệnh tật. Cụ thể:

  • Về công việc: Sự nghiệp trong năm của người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không suôn sẻ, gặp nhiều bất trắc và khó thăng tiến. Cho nên, năm hạn sao Thái Bạch khuyên các bạn an phận thủ thường không nên tham lam nhảy việc vì đồng lương kẻo gặp phải công ty không được như vẻ bề ngoài họ vẽ ra cho bạn thấy ban đầu.
  • Về sức khỏe: Sao này gây hại trực tiếp cho các bộ phận của cơ thể như dạ dày, đường hô hấp và xương khớp, gia đình nào có người lớn tuổi phải hết sức lưu tâm. Bạn nên kiêng ăn đồ cay, nóng, mặn và uống rượu bia. Bạn cũng nên hạn chế đi xa hay đi đêm để tránh tai nạn hay bị hại.
  • Về tình cảm: Các mối quan hệ xung quanh tuổi bị Thái Bạch soi chiếu dễ dính vào các mâu thuẫn, tranh chấp bất ngờ. Do đó, bạn nên duy trì một mối quan hệ hòa thuận, ấm áp và chung thủy với nửa kia và đừng lừa lọc bất cứ ai trong chuyện tình cảm, hết yêu thì chấm dứt ngay chứ không được dây dưa.
  • Về đời sống tinh thần: Vì những khía cạnh sức khỏe, tình cảm, công việc của người có sao Thái Bạch chiếu mệnh đều không thuận lợi nên chắc chắn tâm lý của họ rất mệt mỏi, căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu như bản mệnh vượt qua được vận hạn của ngôi sao này thì sau đó sẽ có thể thăng tiến nhanh, làm việc gì cũng sẽ thuận lợi và thành công hơn.

sao-thai-bach-la-gi

Tham khảo thêm: Sao Kế Đô Là Sao Gì? Chiếu Mệnh Nào? Cách Hóa Giải Tốt Nhất

Sao Thái Bạch năm 2024 chiếu mệnh nào?

Năm 2024, những tuổi nam mạng gặp hạn sao Thái Bạch là Canh Thìn (1940), Kỷ Sửu (1949), Mậu Tuất (1958), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Ất Sửu (1985), Giáp Tuất (1994), Quý Mùi (2003), Nhâm Thìn (2012) và Tân Sửu (2021)

Còn nữ mạng gặp hạn sao Thái Bạch là Bính Tý (1936), Ất dậu (1945), Giáp Ngọ (1954), Quí Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1999), Mậu Tý (2008) và Đinh Dậu (2017).

Sao Thái Bạch kỵ màu gì và hợp màu gì?

Sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim nên có mối quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, kị với Hỏa và tạo ra Thủy. Chính vì vậy, sao Thái Bạch hợp màu nâu, vàng đất (hành Thổ) và màu trắng, bạc, ghi (hành Kim). Ngoài ra, sao Thái Bạch rất kỵ với màu vàng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh da trời, đen thuộc hành Thủy

Bạn nên làm gì khi bị sao Thái Bạch chiếu mạng?

Khi bị sao Thái Bạch chiếu mạng bạn nên giữ giữ tâm thái ổn định, làm việc thiện, chân chính để tích thêm phúc đức. Chú trọng đến giữ gìn sức khỏe, thận trọng khi đầu tư tiền bạc và giữ thái độ bình tĩnh khi gặp phải mâu thuẫn. Việc cẩn trọng trong mọi hoạt động sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, lỗi lầm và hạn chế bị tiểu nhân quấy phá.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần xây dựng chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần.Trong năm, riêng nữ mạng hạn chế đưa ra quyết định mang thai, sinh con để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé về sau.

Theo quan niệm nhân gian, mệnh chủ có thể làm các lễ cúng sao giải hạn để giảm bớt những điều xui do Thái Bạch chiếu mạng. Đồng thời, bạn nên tránh mặc hay dùng các đồ vật có màu sắc tương sinh, tương hợp như vàng, nâu đất, trắng, bạc, kim… để gia tăng thêm vận khí.

sao-thai-bach-la-gi-1

Cách cúng giải sao Thái Bạch để giải hạn chi tiết nhất

Sao Thái Bạch cúng ngày nào

Theo phong thủy, bạn nên cúng sao Thái Bạch vào khoảng 18 đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Lễ vật và bài vị cần chuẩn bị cúng sao Thái Bạch

Các lễ vật và bài vị cần chuẩn bị để cúng giải hạn Thái Bạch bao gồm:

  • 1 bài vị bằng giấy có màu trắng và ghi dòng chữ Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền.
  • Chuẩn bị rượu, hoa tươi, bánh kẹo, nước, trái cây, vàng mã,….
  • Chuẩn bị 8 cây nến hoặc đèn sắp xếp theo sơ đồ hình dạng của sao.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Quý Mão 2024. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về sao Thái Bạch là gì mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn biết được sao Thái Bạch là sao tốt hay xấu, cách hóa giải sao Thái Bạch. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…