Sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Câu hỏi sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào, hợp với ai,… của những người sinh năm Kỷ Dậu đặt ra để tìm hiểu tử vi về vòng đời và những điều lưu ý trong cuộc sống. Bài viết này ưu ái dành riêng cho những ai tuổi Dậu 1969 và người thân muốn tìm hiểu thêm về năm sinh này.

Sinh năm 1969 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ có nghĩa Đất nền nhà. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và mệnh Hoả, tương khắc với mệnh Thủy, Mộc

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 1969 thường có tính tự lập rất cao và bản tính này thể hiện từ nhỏ, họ tự làm mọi việc mà không cần sự hỗ trợ giúp đỡ từ người thân, gia đình, bạn bè.  Nên những người thường là trụ cột gia đình là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Ngoài tính tự lập người sinh năm 1969 đã thể hiện sự thông minh và lanh lợi từ nhỏ, nhưng họ có một khuyết điểm đó là không biết cách khiêm tốn nên hay bị mọi người ghét bỏ nên cuộc sống họ không khấm khá và chịu nhiều vất vả.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1969-menh-gi

Sinh năm 1969 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu tức năm con gà. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 16/02/1969 đến hết ngày 05/02/1970. Còn theo lịch âm bắt đầu ngày 01/01/1969 đến hết ngày 29/12/1969

Thiên can: Kỷ

 • Tương hợp: Giáp
 • Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Theo tử vi, nam mạng Kỷ Dậu ở tiền vận sẽ có chút vất vả nhưng không đáng để lưu tâm, cuộc sống sẽ vô cùng an nhàn, hưởng lạc vào thời trung vận. Người tuổi này có tài lộc khá thịnh vượng, sự nghiệp công danh ở vào mức bình thường. Vì được hưởng phúc đức tổ tiên nên những người này được hưởng thọ từ 75 tuổi đến 83 tuổi. Tuổi thọ sẽ tự khắc được gia tăng nếu ăn ở phúc đức, hiền lành và không ác nhân, đối với những ai ác tâm thì sẽ bị giảm tuổi thọ.

Nữ giới tuổi Kỷ Dậu có phúc được hưởng sung sướng trọn vẹn vào thời kỳ hậu vận, cuộc sống của bạn vào thời tiền vận và hậu vận có nhiều tốt đẹp nhất là ở vào thời kỳ hậu vận sẽ được gặp nhiều may mắn như ý muốn. Tuổi Kỷ Dậu có tuổi thọ trung bình từ 62 tuổi đến 66 tuổi là mức tối đa, nếu làm nhiều việc tốt sẽ được tăng tuổi thọ, nếu làm điều gian ác sẽ bị giảm tuổi thọ.

Sinh năm 1969 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam Kỷ Dậu hợp các số: 1, 3, 4. Còn nữ giới sinh năm 1969 hợp các số: 2, 5, 8, 9. Những con số may mắn trên có thể đem tới cho gia chủ phúc lộc và sự thịnh vượng. Bạn có thể ứng dụng một số hình thức để sử dụng con số may mắn, gia chủ nên tham khảo là mở số tài khoản ngân hàng hoặc mua sim phong thủy.

Sinh năm 1969 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1969-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1969 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị : Được sự giúp đỡ) :Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Tuy nhiên nam giới tuổi Kỷ Dậu lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Nữ giới sinh năm 1969 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Mặt khác, nữ giới sinh năm 1969 lại không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản

Sinh năm 1969 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Nếu sử dụng các màu dùng làm chủ đạo để thi công thiết kế và trang trí nhà cửa, cũng như sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Giúp gia chủ tăng thêm vận may về tiền bạc, sự nghiệp giúp cho việc kinh doanh thành công phát đạt.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1969 rất kỵ với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ làm khắc chế và giảm bớt tài lộc, may mắn của gia chủ

Sinh năm 1969 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1969-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1969 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Kỷ Dậu hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ mang lại sự khá giả cho gia chủ, giúp đỡ, hỗ trợ khá nhiều cho tiến trình công việc hoặc đưa ra những giải pháp giải quyết công việc một cách thoả đáng. Giúp quý bạn thăng tiến trong tương lai.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu rất hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ giúp cho gia đình hòa thuận và yên vui, công danh đạt đỉnh cao

Bên cạnh đó nam tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu nhé

Nữ giới sinh năm 1969 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Kỷ Dậu hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần. Bạn nên hợp tác làm ăn hoặc giao dịch vấn đề tiền bạc với những tuổi trên thì sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu rất hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và không trải qua bất cự khó khăn nào.

Mặt khác, nữ giới sinh năm 1969 không nên kết hôn và hợp tác với các tuổi Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão nhé

Sinh năm 1969 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1969 tuổi Mậu Thân năm nay 53 tuổi sang năm 2023 là tuổi 54, năm 2024 là 55 và năm 2025 là 56 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1969 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

tuoi-xong-dat-cho-tuoi-canh-ngo-1990

Bật mí 8 tuổi xông đất cho tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 may mắn

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ phân vân không biết tuổi nào hợp với mình để xông đất đầu năm 2023, nên xuất hành theo hướng…

to-vo-lam-to-trong-nha

Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có thể nói tò vò làm tổ trong nhà cũng là một trong những hiện tượng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó có…

coc-vao-nha

Cóc vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng cóc nhảy vào nhà sẽ mang tới cho bạn một điềm báo trước về một sự việc nào đó chuẩn…

not-ruoi-tren-moi

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở môi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Bạn có nốt ruồi trên môi muốn dự đoán vận mệnh tương lai của mình tốt hay xấu? Có nên tẩy nốt ruồi ở môi không? Sau…

not-ruoi-o-mui

Giải thích ý nghĩa nốt ruồi ở mũi cho cả nam và nữ chi tiết từ A – Z

Nốt ruồi trên mũi cũng giống như các vị trí khác trên cơ thể con người sẽ mang tới cho bạn các dự báo tốt hoặc xấu…

sinh-nam-2025-menh-gi

Sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào?

Vận mệnh sẽ không thể thay đổi nhưng nhờ vào phong thủy, con người sẽ nhận ra nó từ đó biết được những điều cần tránh và…