Sao Thái Âm Là Gì? Chiếu Mệnh Nào? Cách Hóa Giải Hạn Sao Thái Âm Từ A – Z

Vào những dịp đầu năm, các gia đình đều làm lễ dâng sao giải hạn để giảm bớt những vận xui khi bị những ngôi sao trong Cửu Diệu chiếu mệnh. Tuy nhiên, có nhiều người không hiểu hết về các sao nên Vienloisuamoringa.vn sẽ giải thích sao Thái Âm là gì, những tuổi nào bị sao Thái Âm chiếu mệnhcách hóa giải hạn sao Thái Âm chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Sao Thái âm là gì? Sao Thái Âm tốt hay xấu

Trong tử vi, sao Thái Âm thuộc Âm Thủy là cát tinh trong Cửu Diệu của niên hạn. Đây là ngôi sao chủ về danh lợi lưỡng toàn đều tốt cho cả nam và nữ. Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi đều như ý, cuộc sống sung túc, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến và làm gì cũng được thuận lợi, trôi chảy.

Nếu nam mạng gặp sao này thì công danh sự nghiệp tiền tài đều phát triển, có nhiều cơ hội kinh doanh và có quý nhân phù trợ. Còn nữ giới khi gặp sao Thái âm thì sẽ có một năm tràn ngập niềm vui, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc gia đình.

Mặc dù sao Thái Âm vừa mang đến lộc tài nhưng cũng mang đến những điều không may khi chiếu ở một số cung cụ thể:

 • Thái Âm miếu vượng ở cung mệnh chủ về vợ sang, có tài nội trợ, gặp được nhiều phụ nữ đẹp nếu có thêm Văn Khúc thì có thể ảnh hưởng đến cung đối là quan lộc, chủ về quý.
 • Sao Thái Âm tối kỵ đồng cung với sao Dương nhẫn, chủ về tiền tài bị phá tán, bị sao của vợ, con gái, mẹ xung phá nên phụ nữ trong nhà có hình khắc, thương vong.
 • Sao Thái Âm ở cung tật ách thì có chứng tiểu đường, âm hư, sa bìu, phong thấp, can vượng, trướng nước, tật mắt. Thái Âm gặp hãm địa lại thêm sát thì bị ung thư gan.

Chính vì vậy, trong dân gian cho đến nay vẫn còn lưu truyền về tính chất sao Thái Âm qua bài thơ sau:

Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại

sao-thai-am-la-gi

Tham khảo thêm: Sao Kế Đô Là Sao Gì? Chiếu Mệnh Nào? Cách Hóa Giải Tốt Nhất

Những tuổi nào bị sao Thái Âm chiếu mệnh?

Dựa vào cách tính của hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu nam mạng lần đầu năm 8 tuổi. Đối với nữ mệnh là 13 tuổi, sau đó cứ 9 năm lại lặp lại một lần. Các năm tuổi sẽ được sao này chiếu mệnh là:

 • Đối với nam mệnh: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.
 • Đối với nữ mệnh: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi.

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Theo đó, vào năm 2024 những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Thái Âm:

 • Nam giới: Ất Dậu (1945), Giáp Ngọ (1954) Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990) Kỷ Mão (1999) Mậu Tý (2008),
 • Nữ giới: Kỷ Sửu (1949), Mậu Tuất (1958), Đinh Mùi (1967) Bính Thìn (1976) Ất Sửu (1985),Giáp Tuất (1994), Quý Mùi (2003), Nhâm Thìn (2012)

Sao Thái Âm hợp và kỵ với màu gì, mệnh gì, tháng mấy?

Chiếu theo ngũ hành, sao Thái Âm thuộc hành Thủy mà Thủy tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ và sinh ra Mộc. Chính vì vậy, sao Thái Âm sẽ hợp với màu trắng, vàng, vàng ánh kim thuộc hành Kim và màu xanh da trời, đen thuộc hành Thủy sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho mệnh chủ.

Tuy nhiên, sao Thái Âm lại rất kỵ với màu vàng đất, nâu thuộc hành Thổ và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bởi nó khiến cho vận may của bạn bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch giúp đương số gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản phong thịnh. Tuy nhiên, sao Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11 vì đây là thời điểm trọng đông, thời tiết lạnh lẽo, u ám.

sao-thai-am-la-gi-1

Xem ngay: Sao Thái Bạch Là Gì? Kỵ Màu Gì, Tháng Mấy? Nên Làm Gì?

Khi bị sao Thái Âm chiếu mạng bạn nên làm gì?

Mặc dù sao Thái Âm là một sao tốt về tài lộc, tình duyên, sức khỏe. Tuy nhiên, người xưa nhắc nhở, mệnh chủ gặp sao này vẫn nên chú ý, cẩn trọng. Đặc biệt trong vấn đề đi lại, sinh nở, bệnh tật lại càng không nên chủ quan.

Trong năm này, chủ nhân ngôi sao sẽ nhận được nhiều tài lộc nhưng phải biết cách chi tiêu hợp lý, tránh hoang phí để không bị hao tiền tốn của. Vào tháng kỵ dễ suy nghĩ nhiều, tâm lý biến đổi nhưng cũng đừng vì thế mà buồn lo, trầm cảm.

Ngoài ra, để có được phước đức bền lâu, hậu vận tốt chủ nhân sao Thái Âm nên hành thiện tích được, ăn nói khéo léo và nên cúng sao Thái Âm để cầu thêm tài lộc, giảm bớt xui xẻo vào đầu năm hoặc các tháng.

Hướng dẫn cách cúng giải sao Thái Âm chi tiết nhất

1. Thời gian cúng sao Thái Âm

Theo lá số tử vi, thì ngôi sao này sẽ thay đổi độ sáng theo từng giờ trong ngày và thời gian đẹp nhất để cúng sao Thái âm chính là khoảng 22h đến 24h ngày 26 hàng tháng.

2. Lễ vật và bài vị cần chuẩn bị cúng sao Thái Âm

Các lễ vật cúng sao Thái Âm bao gồm

 • Bài vị sao chiếu mệnh Thái Âm màu vàng vàng có ghi dòng chữ: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”
 • 7 cây nến (hoặc đèn)
 • Mũ màu vàng
 • Rượu và nước
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Gạo muối, trầu cau, đinh tiền vàng

Tất cả đều cần dùng màu vàng, nếu không có màu vàng thì dùng giấy vàng gói lại. Hoặc lót xuống dưới mâm lễ rồi bày lễ lên trên. Tốt nhất dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên và dùng vải che kín. Mệnh chủ đặt sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía chính Tây tĩnh tọa.

3. Bài văn khấn cúng sao Thái Âm

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu ý: Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu rõ được sao Thái Âm là  gì, sao Thái Âm hợp và kỵ với màu gì, mệnh gì và tháng mấy từ đó biết cách hóa giải hạn sao Thái Âm để giảm bớt vận hạn rồi nhé

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…