Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Nếu tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 muốn biết mình xây nhà hợp với hướng nào hay kỵ với hướng nào hoặc cách bố trí nhà ở hợp phong thủy thì hãy đọc ngay bài viết người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp hướng nào, kỵ với hướng nào mà Vienloisuamoringa.vn đã tổng hợp chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Sinh dương lịch được tính từ 07/02/1978 đến 27/01/1979.
 • Thiên Can Mậu, tương hợp Quý, tương hình Nhâm và Giáp.
 • Địa Chi Ngọ, tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Ngũ hành: Hỏa – Thiên thượng hỏa (Nghĩa là ngọn lửa ở trên trời)
 • Nam: Cung Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Hầu hết những người tuổi Mậu Ngọ rất thông minh và thẳng thắn. Họ rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên rất được mọi người yêu. Tuy nhiên, những người tuổi này lại khá nóng tính nên đôi lúc hay xảy ra cãi vã. Bù lại, người tuổi Mậu Ngọ rất độ lượng và hào phóng với những người xung quanh.

Trong công việc, tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều bấp bênh, có lúc gặt hái được nhiều thành tựu, có lúc lại trải qua khó khăn. Trong quan hệ làm ăn, họ luôn là người chân thành và đáng tin cậy. Chính vì thế, việc xác định tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào là điều rất quan trọng để mang lại tài vận cho gia chủ.

sinh-nam-1978-hop-huong-nao

Tham khảo thêm: Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Hợp Phong Thủy

Nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Nam Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh là Tốn hành Mộc nên xây nhà hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam sẽ mang lại may mắn. Cụ thể:

 • Hướng Đông (hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định và phát triển): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Hướng Bắc (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Làm nhà hướng Bắc giúp con đường sự nghiệp của gia chủ như ý, sớm đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Nam (hướng Thiên y – Được thiên thời địa lợi được che chở): Giúp gặp vận may về cả sức khỏe và công việc; gia đình khỏe mạnh, con cháu thông minh.

Ngoài ra, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 không nên xây nhà theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam vì những hướng này có thể gây xung khắc và ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn, gia đình yên ấm cũng như con đường công danh thuận lợi.

Nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Đối với nữ Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh Khôn hành Tốn nên xây nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc mang lại nhiều vận khí tốt, may mắn và thành công cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí): phúc lộc vẹn toàn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến, việc kinh doanh thuận lợi.
 • Hướng Tây (cung Thiên Y): cung Thiên Y ngụ ý được che chở, nhận được lộc trời cho, sức khỏe tốt, con cái thông minh, thành đạt. Hướng cung Thiên Y đặt làm phòng ngủ là tốt nhất.
 • Hướng Tây Nam (cung Phục Vị): tâm trí thoải mái, không phải lo nghĩ, đi đến đâu cũng nhận được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Bắc (cung Diên Niên): Mọi sự ổn định, gia đình thuận hòa, êm ấm, các mối quan hệ xã hội cũng phát triển.

Bên cạnh đó, nữ Mậu Ngọ không nên xây nhà theo các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam để hạn chế tối đa các điềm xấu có thể xảy đến.

sinh-nam-1978-hop-huong-nao-1

Xem ngay: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì giúp tăng vận may, giảm xui xẻo

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978

1. Hướng cổng nhà

Cổng nhà nên chọn hướng đại cát, hợp mệnh gia chủ như nam Mậu Ngọ có thể xây cổng nhà theo hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam ( Thiên Y) hoặc Đông Nam (Phục Vị). Các hướng còn lại thuộc Tây trạch như Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc hợp với gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ.

2. Hướng cửa chính

Theo các nhà phong thủy, Nam Mậu Ngọ hợp với cửa chính hướng Nam, Bắc, Đông hay Đông Nam, còn nữ Mậu Ngọ lại hợp với cửa chính hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc. Tuy nhiên, người Mậu Ngọ có mệnh Hỏa, xét theo ngũ hành Hỏa khắc Kim vì thế đối với gia chủ nữ nên tránh lựa chọn cửa chính hướng Tây, Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim.

3. Hướng bàn thờ

Phòng thờ là một trong những nơi trang nghiêm và tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của chính gia chủ và cả cả gia đình. Thông thường, xét theo tử vi phong thủy, người ta thường đặt bàn thờ ở các hướng thuộc cung Thiên Y hoặc Phục Vị. Nam chủ Mậu Ngọ đặt bàn thờ ở hướng Đông Nam, nữ đặt bàn thờ hướng Tây Nam có thể giúp gia chủ thu hút được nhiều tài vận.

Tuyệt đối không được bố trí đặt bàn thờ là không nên đặt bàn thờ ở hướng ngược với cửa nhà, gần phòng vệ sinh hay ở những nơi có nhiều năng chiếu vào.

4. Hướng phòng làm việc

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ gặp may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp khi đặt bàn làm việc tại phía chính Bắc của phòng còn nữ là hướng Đông Bắc. Bởi vì tong phong thủy, bàn làm việc thường được đặt theo hướng thuộc cung Sinh Khí, bởi Sinh Khí là cung chủ về tài vận, công việc thích hợp nhất cho vị trí đặt bàn làm việc

Ngoài ra, để thu hút tài lộc và phát triển công việc, chủ nhân tuổi Mậu Ngọ nên bày trí cây cối/ vật dụng phù hợp như chậu tùng nhỏ trên bàn. Loại cây thuộc hành Mộc này rất hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ, giúp xua đuổi tà khí và gia tăng tài lộc.

5. Hướng phòng ngủ

MỘt hướng giường ngủ tốt cũng có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài vận, gia đình hòa thuận, con cái đủ đầy, sự nghiệp phát triển.

Do đó, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nếu là nam nên đặt giường ngủ theo các hướng thuộc Đông trạch như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Còn nếu là nữ nên đặt giường ngủ theo các hướng thuộc Tây trạch như chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

6. Hướng nhà bếp

Đối với người tuổi Mậu Ngọ, nam chủ nên chọn đặt bếp hướng Nam, nữ chủ có thể lựa chọn đặt bếp theo hướng chính Tây hay Đông Bắc. Ngoài ra, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính, hay trực diện phòng ngủ, phòng vệ sinh để tránh các ảnh hưởng xấu về sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì và cách bố trí nhà ở hợp phong thủy để kích thích vận may, tài lộc rồi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…