Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Hợp Phong Thủy

Bạn sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi muốn biết tuổi của mình hợp với hướng nào và kỵ với hướng nào để chuẩn bị xây nhà mới. Cách bố trí phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn. Tất cả sẽ được Vienloisuamoringa.vn giải đáp trong bài viết tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp hướng nào, kỵ với hướng nào dưới đây

Tìm hiểu về người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

 • Theo quy luật của lịch vạn niên, những người chào đời trong thời gian từ ngày 28/01/1979 – 15/02/1980 còn lịch âm sẽ là 01/01/1979 – 29/12/1979 sẽ mang tuổi Mùi đầy đủ hơn là Kỷ Mùi.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
 • Ngũ hành: Hỏa – Thiên thượng hỏa (Nghĩa là lửa trên trời)
 • Quẻ mệnh: Chấn mộc thuộc đông tứ mệnh

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa biểu thị cho sự nhiệt huyết, sáng tạo và năng động. Người tuổi này thường có tinh thần lạc quan và khát vọng chinh phục những thử thách lớn trong cuộc sống. Đặc biệt, họ có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường xung quanh và linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp

Ngoài ra, họ có trực giác tốt và sự kiên nhẫn trong việc hoàn thành mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ lại không có nhiều niềm tin ở bản thân. Điều này khiến Kỷ Mùi thường cảm thấy lo sợ, hoang mang khi phải đối mặt với khó khăn.

sinh-nam-1979-hop-huong-nao-1

Xem ngay: Ý Nghĩa Tượng Trâu Trong Phong Thủy – Cách Bài Trí Tượng Trâu Hợp Phong Thủy Tăng Vận May

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp hướng nào để làm nhà?

Cả nam và nữ mạng tuổi Kỷ Mùi 1979 đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, do đó các hướng tương sinh và tương khắc của 2 mạng đều trùng nhau. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa nam, nữ Kỷ Mùi sinh năm 1979 rất hợp với các hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị) sẽ giúp tăng sinh khí, mang tới vận may cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Bắc (Thiên Y): gia chủ sẽ luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hướng này còn giúp gia chủ đạt được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông (Phục vị): gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tin từ mọi người xung quanh, đón nhận nhiều may mắn và tận hưởng một cuộc sống bình yên, trọn vẹn.
 • Hướng Nam (Sinh khí): giúp chủ nhà phát triển thành công trên con đường sự nghiệp, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): sẽ giúp cho mọi dự định của gia chủ được tiến hành thuận lợi, sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào, từ đó có thể mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai, bệnh tật.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên tránh xây dựng nhà ở theo hướng Nam (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh) sẽ tiết chế vận may mang tới những rủi ro cụ thể:

 • Hướng tây (Tuyệt mệnh): là một trong những hướng cực kỳ xấu trong phong thủy bát trạch, với ý nghĩa của sự mất mát. Thế nên nếu gia chủ vô tình có hướng nhà phạm tuyệt mệnh nên lưu ý và tìm cách hóa giải ngay.
 • Hướng tây bắc (Phạm Ngũ quỷ): đem đến vận xấu về phương diện tài sản và sự nghiệp, vậy nên nếu gia chủ có hướng nhà phạm Ngũ quỷ sẽ dễ bị thất bại đường công danh, nặng có thể khiến phá sản và nguy hiểm hơn là bệnh tật mất mạng.
 • Hướng tây nam (Họa hại): sẽ đón nhận rất nhiều luồng khí xấu, kéo đi sự may mắn của gia đạo, khiến gia đình luôn xảy ra tranh cãi, thị phi và nặng hơn dẫn đến thất bại trên mọi phương diện.
 • Hướng đông bắc (Lục sát): mang ý nghĩa về sự bất ổn, hướng này nếu phạm phải gia đình gặp những chuyện không may dẫn đến rất nhiều bất lợi đến từ quan hệ tình cảm, gây ra sự thù hận và bất hòa dẫn đến kiện tụng hoặc tai nạn.

sinh-nam-1979-hop-huong-nao

Tham khảo thêm: Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Nào, Kỵ Hướng Gì?

Cách bố trí nhà theo phong thủy bát trạch cho tuổi Kỷ Mùi

Trong thuật phong thủy, hướng không chỉ được áp dụng cho hướng nhà mà còn được áp dụng trong bố trí và sắp xếp các khu vực bên trong ngôi gia đó có thể đem đến sự may mắn hoặc họa hại.. Chính vì vậy, ngoài việc xác định hướng nhà, gia chủ Kỷ Mùi cũng cần nên lưu ý về cách bố trí để tránh được những hướng xấu gây ảnh hưởng không đáng có.

1. Hướng cửa chính, phòng khác

Cửa chính trong nhà ở tuổi Kỷ Mùi 1979 nên được đặt theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Ngoài ra, khi lựa chọn hướng cửa chính, gia chủ cũng cần quan tâm đến hai yếu tố: hướng cửa không bị gió mùa Đông Bắc thổi vào nhà và không bị ánh nắng gắt của mặt trời chiếu vào sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng không tốt tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khoẻ của gia đình xét về lâu dài.

2. Hướng phòng ngủ

Dựa trên phong thủy, vị trí phòng ngủ cho người tuổi 1979 nên đặt ở các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam sẽ giúp tinh thần gia chủ được thoải mái. Bên cạnh đó, tủ quần áo trong phòng cần kê tại các hướng xấu nhằm ngăn chặn vận xui, bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Ngoài ra, đầu giường hạn chế hướng thẳng với cửa ra vào và hướng gương soi, tránh gây giật mình, bất an và cảm giác bất tiện trong khi nghỉ ngơi.

3. Hướng bàn làm việc

Vì người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng sau để gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp: hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Ngoài ra, chủ nhà cũng cần chú ý không để bàn họp hoặc bàn tiếp khách được đặt thẳng trực xung với bàn làm việc. Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ sẽ gây ra nỗi bất an, tạo cảm giác như đang bị nhìn ngó, rình rập từ phía sau. Ngược lại, cửa sổ đặt bên hông phòng làm việc là vị trí tốt nhất.

4. Hướng bàn thờ

Để đón nhận may mắn và bình an, hướng bàn thờ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tọa tại hướng Nam (hướng Sinh Khí), Đông Nam (hướng Diên Niên), Bắc (hướng Thiên Y), Đông (hướng Phục Vị). Ngoài ra, tuổi Kỷ Mùi không nên đặt bài vị tổ tiên sát tường, thay vào đó, hãy tạo một khoảng trống phù hợp giữa mặt tường và bài vị tổ tiên. Việc bố trí sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ và thậm chí là vận mệnh của con cháu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp hướng nào để xây nhà và biết cách bố trí nhà hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời biết được các hướng xấu không tốt để làm nhà

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…