Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Nào, Kỵ Hướng Gì?

Trong phong thủy nhà ở, mỗi cung mệnh hay tuổi sẽ hợp các hướng khác nhau. Nếu bạn xây nhà chọn được hướng hợp với bản mệnh của mình sẽ kích thích tài lộc và vận may, còn nếu bạn xây nhà vào hướng xấu không hợp với tuổi sẽ đem tới vận xui trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì khi xây dựng nhà cửa? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Giới thiệu đôi nét về người tuổi Canh Thân sinh năm 1980

 • Sinh dương lịch từ 16/02/1980 đến 04/02/1981, năm sinh âm lịch là Canh Thân.
 • Mang mệnh Thạch Lựu Mộc, tức gỗ của cây lựu.
 • Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính.
 • Địa chi Thân thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Quẻ mệnh nam mạng: mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Quẻ mệnh nữ mạng: mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1980 nam nữ mạng cũng sẽ có nét tính cách đặc trưng của con giáp và cung mệnh ngũ hành của tuổi. Cụ thể:

Nam tuổi Canh Thân 1980 là người tốt bụng và thật thà, đi tới đâu họ cũng được mọi người yêu mến, quý trọng. Với sự thông minh, đa tài và thân thiện của mình. Họ có thể làm cùng lúc nhiều ngành, nhiều nghề mà vẫn đạt được kết quả tốt, có thu nhập tốt cho bản thân mình.

Nữ Canh Thân 1980 là người biết hy sinh, nhường nhịn, lắng nghe người khác và có tâm hồn sâu sắc và kín đáo. Họ còn là người thân thiện, luôn lạc quan và ngập tràn năng lượng. Họ truyền sự tích cực đó cho mọi người xung quanh nên mỗi khi ai đó gần nữ giới sinh năm 1980 đều cảm thấy rất thoải mái.

Nam Canh Thân sinh năm 1980 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam Canh Thân 1980 xây dựng nhà cửa rất hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) sẽ mang tới tài lộc, may mắn về công việc, tiền bạc, sức khỏe cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: là hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này, bổ trợ cho gia chủ ngày càng khá giả về kinh tế, nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: là một hướng tốt về tài khí, con cái vượng tài, nhiều lộc.
 • Chính Tây – Thiên Y: là hướng tốt về gia đạo, gia đình sẽ hạnh phúc, sau này làm ra nhiều của cải, giàu sang nhưng lại vượng phu ích tử (tức có lợi cho người đàn ông).
 • Hướng Tây Nam (Phục vị- nhận được sự giúp đỡ): Giúp mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên bình yên, ổn định và bền vững. Gia đạo luôn êm ấm và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nam Canh Thân 1980 không nên xây dựng nhà cửa theo các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Bởi vì:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh, phương vị về hướng âm khí): Gia chủ dễ bị gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương
 • Hướng Nam (Lục sát, gia chủ khắc quái mệnh): Mang đến bất hạnh, rủi ro không mong muốn cho gia chủ
 • Hướng Đông (Hoạ hại, thị phi): Hướng này không đem lại may mắn, nhiều thi phi gây nên thất bại cho gia chủ
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ, trục trặc trong gia đình): Hướng này mang đến rạn nứt, hiểu lầm trong gia đình của gia chủ.

sinh-nam-1980-hop-huong-nao

Xem ngay: Mệnh Thổ Hợp Số Nào? 3 Cách Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ thu hút tài lộc

Nữ Canh Thân sinh năm 1980 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Các nữ Canh Thân sinh năm 1980 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) mang lại bình an, may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Sinh khí là một trong những hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển. Xây nhà theo hướng này sẽ nghênh đón phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Đông (Diên niên): là hướng nhà chính sẽ là nền tảng cho cuộc sống gia đình sung túc, tràn đầy yêu thương.
 • Hướng Nam (Thiên y): là hướng tượng trưng cho sự che chở của trời đất, làm nhà theo hướng này, gia chủ sẽ được ban lộc lá trong công việc và cuộc sống, con cái chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh để vững vàng vượt qua thử thách, hưởng thụ cuộc sống an yên, an khang thịnh vượng.

Bên cạnh đó, nữ Canh Thân 1980 không nên xây nhà theo các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) sẽ khiến gia đạo không yên, các thành viên trong gia đình đều khó tránh gặp nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe, con đường công danh, tiền tài,…Bởi

 • Tây Bắc (Hoạ hại): mang đến nhiều thị phi, phiền phức không mong muốn cho nữ gia chủ
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): là hướng cực kỳ xấu cho nữ gia chủ, mang lại bệnh tật quái ác, suy giảm sức khỏe trầm trọng
 • Hướng Tây (Lục sát): sẽ mang đến khó khăn, trắc trở cho con đường tình cảm và gia đình của nữ gia chủ
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Nữ gia tuổi Canh Thân chọn hướng này gia đình sẽ gặp rạn nứt về niềm tin.

sinh-nam-1980-hop-huong-nao-1

Tham khảo thêm: Nam, Nữ Tuổi Tân Dậu 1981 Hợp Hướng Nào, Kỵ Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Tuổi Tân Dậu

Hướng dẫn cách bố trí nhà hợp tuổi Canh thân kích thích tài lộc

1. Hướng phòng khách

Để mang lại sinh khí, sự thịnh vượng và sung túc cho gia đình, chủ hộ nên áp dụng quy tắc “Tọa hung hướng cát”. Cho nên, tuổi Canh Thân nên hướng phòng khách nên trùng với hướng cổng chính. Cụ thể đối với gia chủ nam mạng hợp với hướng Tây Bắc,  Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Còn nữ giới hướng Đông, Nam, Đông Nam

Ngoài ra, gia chủ nên tránh để cổng chính chiếu trực diện vào cửa phòng khách. Thay vào đó, hãy xây chúng lệch nhau, hoặc dùng rèm, mạng che để tránh phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy.

2. Hướng phòng bếp

Theo các nhà phong thủy, vị trí đặt bếp phù hợp với gia chủ nam tuổi Canh Thân là ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam và nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Còn nếu gia chủ là nữ, nhà bếp nên đặt theo những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến những yếu tố khác như hướng gió và vị trí đặt bếp. Mặt khác, nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh, vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn gia đình.

3. Hướng giường ngủ

Để gia chủ Canh Thân có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn, hướng giường ngủ tuổi Canh Thân 1980 nên được bố trí như sau:

 • Đối với nam mạng: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, tương ứng lần lượt là Thiên y – Diên niên – Sinh khí – Phục vị.
 • Đối với nữ mạng: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam, tương ứng với Sinh khí – Diên niên – Phục vị – Thiên Y.

Tuy nhiên, phòng ngủ không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, tránh ô uế và năng lượng tiêu cực. Đặc biệt lưu ý, giường ngủ không nên đặt thẳng gương lớn, điều này sẽ mang đến bất lợi về sức khỏe và tình cảm đình.

4. Hướng phòng thờ

Theo quan niệm trong phong thủy thì hướng phòng thờ và bàn thờ sẽ quay ra ngoài, theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Nam giới 1980 nên để bàn thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam. Còn nữ Canh Thân nên để hướng bàn thờ theo hướng Bắc, hướng Đông , Đông Nam và hướng Nam (Thiên Y).

Để duy trì không khí trang nghiêm, linh thiêng của căn phòng, gia chủ nên dành nhiều thời gian lau chùi, dọn dẹp để giữ gìn không gian thờ cúng được sạch sẽ và thoáng mát nhất có thể.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn biết được nam, nữ Canh Thân sinh năm 1980 hợp hướng nào, kỵ với hướng nào trong phong thủy nhà ở rồi nhé.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…