Cách Bỏ Ban Thờ Thần Tài Cũ Không Không Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy

Cửa hàng hay công ty bạn chuyển sang địa điểm khác bạn muốn mua ban thời thần tài mới nhưng bạn băn khoăn không biết cách bỏ bàn thờ thần tài cũ đi như thế nào mà không bị mất lộc và không phạm vào tâm linh. Sau đây, Vienloisuamoringa.vn sẽ chia sẻ cách bỏ bàn thờ thần tài cũ đúng cách chi tiết trong bài viết dưới đây

Có nên thay mới bàn thờ Thần Tài không?

Từ xa xưa, người ta đã tin rằng việc dựng bàn thờ cúng Thần Tài sẽ đem lại sự tài lộc, sung túc cho gia đình, đặc biệt là công việc làm ăn của gia chủ. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn cần phải bỏ bàn thời thần tài cũ và thay bàn thờ thần tài mới cụ thể:

  • Nếu bàn thờ đã quá cũ, mục nát thì bạn cũng nên thay mới vì đây là nơi trang nghiêm giúp mang đến tài lộc, may mắn cho cả gia đình, đồng thời còn thể hiện lòng cảm tạ, biết ơn của gia chủ đối với sự phù hộ, che chở của Thần.
  • khi công ty, cửa hàng hoặc gia đình chuyển sang nơi mới thì cũng buộc phải di chuyển bàn thờ cúng Thần Tài.
  • Trường hợp khác cũng cần thực hiện lẽ cúng bỏ bàn thờ Thần Tài là thay đổi hướng phong thủy của bàn thờ.

Do đo, việc lập bàn thờ Thần Tài hay bỏ bàn thờ Thần Tài đều có các quy tắc riêng. Gia chủ cần tìm hiểu ký những điều nên và không nên khi dỡ bở bàn thờ Thần Tài để tránh phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy, rước vận xui cho gia đình.

Ngày nào là tốt nhất để bỏ bàn thờ Thần Tài cũ?

Khi chọn ngày tốt bỏ ban thờ Thần Tài bạn cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không chọn các ngày đại kỵ như tam nương, sát chủ, không vong,.. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến các thầy hoặc các sư thầy để có được ngày đẹp nhất.
  • Tuyệt đối không thay, chuyển hay xê dịch bàn thờ trong tháng cô hồn.
  • Ngày bỏ, tháo dời bàn thờ Thần Tài cần hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Thông thường, các gia đình lựa chọn thay bàn thờ Thần Tài mới vào thời điểm cuối năm với mong muốn chào đón năm mới nhiều điều tốt lành, xua đuổi điều không may. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình mà có thể thay vào các thời điểm như chuyển nhà, bàn thờ hỏng chứ không nhất thiết là đúng vào ngày cuối năm.

cach-bo-ban-tho-than-tai-cu

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách bỏ bàn thờ thần tài cũ đúng cách không bị mất lộc

Bước 1: Chọn ngày giải hóa, tháo bỏ bàn thờ:

Việc hóa giải bàn thờ thần tài không dùng nữa cũng nên chọn ngày lành tháng tốt (lưu ý: ngày phải tính theo lịch âm). Sau đó, gia chủ có thể tiễn các vị cho phải phép mà không mạo phạm.

Bước 2: Chuẩn bị lễ cúng ban thần tài.

Việc chuẩn bị lễ cúng các bạn nên sửa soạn chu toàn, tươm tất để thể hiện lòng tôn kính, biết ơn đối với các vị thần linh. Lễ vật gồm: xôi, giò, gạo, muối, nước, rượu trắng, mâm ngũ quả có màu sắc tươi, trầu cau, thẻ nhang và tiền vàng.

Bước 3: Giải xá bàn thờ Thần Tài

Việc bỏ và thay bàn thờ Thần Tài đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và lòng thành của gia chủ. Do đó, cách thay bàn thờ Thần Tài cũ cần phải được tuân thủ như sau:

– Gia chủ phải vái 3 lạy trước bàn thờ Thần Tài và khấn các thần cho phép giải bàn thờ. Trước khi thay bàn thờ mới, gia chủ cần chuẩn bị mâm cơm đầy đủ cúng bàn thờ tổ tiên, thần linh.

– Nếu đồ vật bằng gỗ, gia chủ nên hóa thành tro rồi rải trực tiếp xuống ao hồ xung quanh nhà nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với các vật phẩm thờ cúng không dùng nữa.

– Nếu chuyển bát nhang thờ Thần Tài sang nơi khác, gia chủ cần dùng một tấm khăn đỏ che lại không để bát hương lộ thiên nhằm tránh các “vong” vãng lai nhập vào.

– Hơn nữa, gia chủ lưu ý không được nhầm lẫn bát hương thờ Thần Tài với các bát hương thờ khác. Khi nén nhang đã cháy hết, gia chủ có thể hóa cùng tiền vàng mã, sau đó thả trôi theo đồ thờ Thần Tài.

Bước 4: Đọc bài văn khấn cúng lễ hóa bỏ bàn thờ Thần Tài 

Nam mô A di đà phật! ( 3 lần, 3 vái)

Con kính lạy ngài Hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh, táo phủ thần quân.

Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ Long thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiên.

Con kinh lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……………………………………………

Tín chủ con là…………………..Cùng các con cháu trong gia đình.

Ngụ tại:…………………………………………………………………………..

Lý do……………………………….nên không thể thường xuyên hương khói phụng thờ. Vì vậy, hôm nay chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả bày lên trước án.

Trước là để tạ ơn công đức của chi vị Thần Tài, Thổ địa. Sau là xin được làm lễ giải xá ban Thần Tài để nơi thờ phụng được khang trang tươi đẹp hơn. Chúng con đội ơn các ngài đã chở che, hộ mệnh, phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua đến nay chúng con xin bái tạ.

Con kính mời các vị Thần lộc, Thần Tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ đến An vị tại ban Thần Tài mới tại:……………..mong các ngài hiển linh tiếp tục phù trì cho chúng con.

(Hoặc: Con kính mời các vị Thần lộc, Thần Tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ về trời. Hay cư ngụ tại nơi khác nhận phù trì cho gia chủ mới).

Cúi xin Thần Tài, Thổ địa cùng các chư vị Tôn thần thương xót tín chủ; giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật phù trì cho gia chủ chúng con an ninh khang khái.

Vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng. Sở nguyện tòng tâm ( Đoạn này tùy theo gia chủ muốn xin điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi đầu xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà phật! (3 lần, 3 lễ)

Một số lưu ý khi bỏ bàn thờ Thần Tài cũ

  • Hóa bàn thờ cũ rồi đi thả trôi sông, không nên đem bỏ ngoài bãi rác, những nơi không sạch sẽ. Bởi đây là điều tối kỵ và có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của gia chủ.
  • Có thể thay mới các đồ vật trên bàn thờ ông địa tuy nhiên phải giữ lại bát hương vì đây nơi cứ ngụ của Thần tài và Ông Địa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách bỏ ban thờ Thần Tài cũ đi mà không phạm tâm linh hay mất lộc mà còn giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…