Chim bay vào nhà chết, làm tổ, đậu trên bàn thờ là điềm báo gì? Đánh con gì?

Từ xưa ông cha ta đã có câu “đất lành chim đậu” nên hiện tượng chim bay vào nhà nhiều người tỏ ra vui mừng nhưng cũng không ít người cảm thấy lo lắng. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Hãy cùng Vienloisuamoringa.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian, khi có chim bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt sẽ mang lại may mắn trong tài lộc, thuận lợi trong công việc và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp theo dân gian được cho là không tốt như các loài chim có màu trắng hay chim cú mèo, cú lợn…

Chính vì vậy, chim bay vào nhà là một điềm báo trước cho những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Đó có thể là vận tốt hoặc vận không may mà bạn cần phải đề phòng còn phụ thuộc vào hành động của loài chim khi bay vào nhà theo từng khung giờ trong ngày.

Chim bồ câu bay vào nhà

Nếu gặp chim bồ câu bay vào nhà thì bạn nên vui mừng vì đây là loại chim tốt. Đặc biệt khi chim bồ câu vào nhà theo cặp là điềm báo cho việc gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang thịnh vượng. Bởi chim bồ câu là biểu tượng trưng cho hòa bình ở cả phương Tây và phương Đông. Bên cạnh đó trong tôn giáo chim bồ câu đại diện cho những điều thiện lành và tốt đẹp

chim-bay-vao-nha
Three beautiful carrier pigeons flirt on the ridge of the roof with solar panels against a clear blue sky

Tham khảo thêm: Chó đen, trắng, vàng chạy vào nhà là điềm báo gì? Đánh con gì? Cho chạy vào nhà là số mấy?

Chim cú mèo bay vào nhà

Theo người Việt Nam ta, cú mèo thường tượng trưng cho điềm báo về cái chết và xui xẻo. Do đó, nếu chim cú mèo vào nhà chính là điềm lành ít dữ nhiều mang lại những điều bất an cho gia chủ. Tuy nhiên, theo quan niệm của người phương Tây đặc biệt là các nước châu Âu, cú mèo lại tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết. Nếu gặp cú mèo chính là niềm may mắn, mang lại sự thông thái cho gia chủ.

Chim cuốc bay vào nhà

Chim cuốc (hay còn gọi chim khách) là loài chim được người dân Việt ta ưa chuộng. Dân gian bảo rằng chim cuốc vào nhà tức nhà sắp có khách quý. Vì vậy, khi gặp chim cuốc chính là điều tốt sao không sửa soạn lại nhà cửa, biết đâu sẽ có khách quý đến thăm?

Chim khách bay vào nhà

Dự báo bạn sẽ nhận được lời mời tham gia các buổi dã ngoại, sự kiện,.. của ai đó. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn gia tăng kinh nghiệm, mở mang kiến thức cho bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp gỡ, quen biết được nhiều mối quan hệ xã giao mới, rất có thể trong tương lai họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Chim chào mào bay vào nhà

Nếu chim chào mào bay vào nhà hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và niềm vui. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp chim chào mào sa vào nhà đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn hãy chú ý nên phóng sinh loại chim này ngay.

Chim én bay vào nhà

Dự đoán bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng làm ăn, vì thế hãy tăng tốc khả năng học hỏi, trau dồi kiến thức để đạt được thành công sớm nhất. Ngoài ra, hiện tượng này còn cho thấy thời gian tới chuyện tình cảm của bạn có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Người đang độc thân sẽ may mắn tìm được đối tượng phù hợp để kết duyên. Người đó sẽ xuất hiện, là điểm tựa vững chắc, là hậu phương để bạn có thể phát triển tốt công việc, hoàn thiện bản thân mình.

chim-bay-vao-nha-1

Xem ngay: Bướm bay vào nhà mồng ngày 1, đậu trên bàn thờ, đẻ trứng nhà là điềm báo gì? Đánh con gì? Bươm bay vào nhà là số mấy?

Chim sáo bay vào nhà

Bạn đừng lo lắng khi gặp các loài chim hiền lành như chim sáo, vì đa số hiện tượng này đều mang đến điều tốt. Chim sáo thường xuất hiện ở đồng quê là bạn thân của con người, thuộc loài chim hiền, ít mang ý nghĩa xấu.

Chim bói cá bay vào nhà

Đây là điềm báo không tốt cho thấy công việc hiện tại của ban đang gặp một số trục trặc, phát sinh nhỏ. Nếu không xử lí kịp thời có thể bị gián đoạn, tạm ngưng một thời gian. Đặc biệt, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu nhập, tài chính của bạn trong thời gian tới.

Chim vẹt bay vào nhà

Đây là điềm báo xấu cảnh báo bạn dễ vướng phải thị phi, tranh cãi trong thời gian tới. Mâu thuẫn bắt nguồn từ những câu chuyện tranh luận, do đề cao quan điểm cá nhân dẫn đến lời qua tiếng lại. Nếu không muốn vướng phải những lùm xùm không hay thì bạn nên hạn chế tham gia vào các cuộc tranh luận của tập thể.

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Nếu gặp chim chích chòe bay vào nhà hót vang hoặc làm tổ thì chúc mừng bạn vì điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp nhiều điều lành đặc biệt về mặt danh tiếng. Bởi chích chòe là loài chim mang ý nghĩa vui tươi, thoải mái, hạnh phúc.

Chim màu trắng bay vào nhà

Đây là điềm báo không mấy thuận lợi dự đoán những vận hạn sắp xảy ra. Có thể là trong gia đình đang nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Do đó, gia chủ nên bình tĩnh, dĩ hòa vi quý để gia đình được yên vui. Ngoài ra, bạn cũng không nên đuổi đánh chim đi, mà nên dụ chim ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau như quăng thóc ra đường, …

Chim bay vào nhà hót

Đây là điềm báo may mắn báo hiệu gia chủ đang làm ăn kinh doanh rất thuận lợi, sắp tới sẽ gặp được vận may và công việc thăng quan tiến chức.Ngoài ra, đây là nơi tốt để sinh sống và phát triển sự nghiệp của bạn

chim-bay-vao-nha-2

Tham khảo thêm: Dơi bay vào nhà làm tổ, dơi bày vào nhà ngủ là điềm gì? Đánh con gì? Dơi bay vào nhà là số mấy?

Chim bay vào nhà rồi gục chết

Từ xưa ông bà ta có câu “Chim sa cá lặn” nên khi thấy chim bay vào nhà rồi gục chết thường tượng trưng cho việc gia đình gặp chuyện không may trong làm ăn, xảy ra thất thoát tiền của. Vì vậy, bạn nên tìm cách chôn cất chim chết, làm nhiều việc tốt, từ thiện để tu tâm tích đức bản thân và con cháu về sau, tự khắc những điều xui xẻo sẽ được hóa giải.

Chim bay vào nhà ban ngày

Nếu bạn thấy chim bay vào nhà vào ban ngày thì đây chỉ là hiện tượng chim non lạc đường hoặc chú chim này mất phương hướng, lạc đàn với các chú chim khác. Vì vậy, bạn không cần chăm sóc và hãy nên phóng thích chú chim này vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu cả đàn chim bay vào nhà thì có thể chúng đã phát hiện được điều gì đó trong căn nhà bạn. Vị dụ như có xác côn trùng hay động vật không có xương sống.

Chim bay vào nhà buổi tối

Buổi tối chim thường ít xuất hiện hơn vì khả năng phương hướng của chim tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, vẫn có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ… qua đó có thể tiếp cận căn nhà của bạn.

Những loài chim sống về đêm này thường có tiếng kêu ám ảnh nhưng chưa hẳn là điềm xui xẻo. Ngược lại đó còn là điềm báo may vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, các mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

Chim bay vào nhà đánh con gì?

Nếu chim bay vào nhà nhưng không xác định được đó là chim gì thì bạn đánh ngay con 56, 80. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loài chim bay vào nhà sẽ mang tới cho bạn con số khác như:

 • Chim bồ câu bay vào nhà: 48, 69, 29.
 • Chim lợn bay vào nhà: 76 – 53
 • Chim cú mèo bay vào nhà: 99 – 61.
 • Chim chào mào nhảy nhót khi bay vào nhà : 91 – 27.
 • Chim sáo bay vào nhà : 54 – 29.
 • Chim chích chòe bay vào nhà:37 – 16.
 • Chim cuốc bay vào nhà: 77 – 49.
 • Chim yến bay vào nhà : 88 – 62.
 • Không biết loài chim nhưng chim đậu trên bàn thờ: 15, 79.
 • Nếu chim chỉ quanh quẩn dưới sàn nhà: 55,  38
 • Nếu thấy chim ở đầu giường: 39, 24.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trước trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…