Thần số học là gì? Cách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh chính xác 100%

Nếu bạn là người không am hiểu về phong thủy, thiên văn sẽ không biết được khái niệm thần số học là gì và cách tính thần số học như thế nào? Chính vì vậy, Vienloisuamoringa.vn sẽ giải thích thần số học là gìcách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về biểu tượng, ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với cuộc sống của con người. Ở Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu này. Theo bà, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học được xem như một cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng cá thể con người trong đời sống này. Dựa vào tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số đại diện cho đặc điểm tính cách, năng lực và số mệnh của người đó.

than-so-hoc-la-gi

Tham khảo thêm: Ý nghĩa các con số trong phong thủy, tình yêu, sim điện thoại, biển số xe

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Cách tính thần số học (nhân số học) theo ngày tháng năm sinh bằng cách cộng tất cả con số của ngày tháng năm sinh theo dương lịch để được con số tổng có hai chữ số. Sau đó, bạn bạn cộng tiếp hai số đó lại với nhau để đạt ngưỡng từ 2 đến 11. Trong trường hợp đặc biệt khi số 4 được tạo thành từ số 22 thì sẽ được giữ lại là 22/4.

Lưu ý: Đối với trường phái Pythagoras thì không có con số chủ đạo là 1. Thế nên các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ 2 cho đến 11. Với trường hợp số 4 được tạo ra từ tổng 22 sẽ được ghi là 22/4 để phân biệt với số 4 khác.

Ví dụ: Bạn có ngày tháng năm sinh theo dương lịch là: 23/6/1992.

Vậy bạn hãy cộng từng con số đó lại với nhau như là: 2 + 3 + 6 + 1 + 9 + 9 + 2 = 32.

Sau đó tiếp tục lấy 3 + 2 = 5.

Con số chủ đạo trong thần số học sẽ là 5.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo trong thần số học

1. Thần số học  số 2

Đây là con số rất hiếm khi chỉ được tạo thành từ tổng 20. Do đó, người có số chủ đạo 2 rất đặc biệt và ít hơn hẳn so với những con số chủ đạo khác. Đây là người có máu nghệ thuật, , tâm hồn nhạy cảm với trực giác tốt. Họ sống rất tình cảm, thích giúp đỡ người khác và rất khiêm tốn

2. Thần số học số 3

Điểm nổi bật của những người có số chủ đạo 3 đó là tư duy và lý luận. Họ là người có đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt nên dễ dàng thành công trong công việc (việc kinh doanh). Tuy nhiên, đôi khi cái tôi vượt quá giới hạn thì người số 3 lại thể hiện tính gia trưởng, thích chỉ đạo người khác hơn là đồng hành và cảm thông..

3. Thần số học số 4

Những người có số chủ đạo 4 thiên về thực tế hoặc thực hành. Họ sẽ bắt tay vào thực hiện ngay hơn là ngồi bàn luận sâu sa. Đây chính là động lực thôi thúc người số 4 luôn tiến về phía trước chinh phục những mục tiêu. Tuy nhiên, do quá tập trung vào công việc nên đôi khi họ lại thiếu sự cân bằng trong cuộc sống, đặc biệt là các mỗi quan hệ gia đình

4. Thần số học số 5

Đây là nhóm người yêu thích sự tự do, mạo hiểm và không muốn bị trói buộc trong một khuôn khổ nào nên những người này sẽ khó làm việc theo giờ giấc quy định. Họ còn là người khá nhạy cảm và có nhiều cảm xúc muốn được tỏ bày bên ngoài. Đặc biệt, họ là người có máu nghệ thuật, có trực giác tốt và giàu lòng yêu thương.

5. Thần số học số 6

Đây là người rất giỏi trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống với sự tận tâm sâu sắc trong mọi việc. Nhờ có khả năng thiên phú này nên những người mang số chủ đạo 6 thường đối mặt với gánh nặng và trách nhiệm. Từ đó khiến họ phải sống trong áp lực, căng thẳng.

6. Thần số học số 7

Điểm nhấn của những người số 7 là khát khao được học hỏi theo cách riêng của mình bằng cách tự trải nghiệm, tìm tòi cái mới ở nhiều góc độ khác nhau và không muốn dùng lại ở việc tiếp thu đơn giản. Chính vì vậy, những người mang số chủ đạo 7 thường phải hy sinh một trong ba khía cạnh là sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

7. Thần số học số 8

Đây là người rất xem trọng sự độc lập trong cuộc của mỗi cá nhân. Họ là những người có cá tính mạnh mẽ, trí tuệ hơn người nhưng có những luồng suy nghĩ phức tạp và đa chiều. Sự tự tin và tư duy tốt giúp họ có được những tính toán chính xác để gặt hái thành công. Tuy nhiên, những người này lại khó biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng đối với người khác

8. Thần số học số 9

Đây là nhóm người được đánh giá sẽ nhân gấp 3 lần sự hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Họ sống có trách nhiệm, nghiêm túc, có uớc vọng và hoài bão lớn. Đặc biệt, những người này phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn.

9. Thần số học số 10

Điểm nổi bất của người có số chủ đạo 10 đó là khả năng thích nghi và thay đổi. Họ có thể chuyển mình nhanh chóng để thích nghi với mọi hoàn cảnh nên có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong cuộc sống. Với lối sống tích cực, thích quảng giao nên họ sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên, nếu sống với sự tiêu cực họ rất dễ lạc lối, bất an và chênh vênh trên đường đời

10. Thần số học số 11

Đây là người có năng lượng tâm linh khá lớn và có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Tuy nhiên, phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thức. Ngoài ra, họ còn là người đề cao cái đẹp và sự tinh tế. Họ sống rất chân thật, nhạy cảm và luôn dành tình cảm sâu đậm cho gia đình, bạn bè.

11. Thần số học số 22/4

Đây là con số chủ đạo đặc biệt và được coi là con số vua. Đây là những người sống rất trách nhiệm và luôn cố gắng để đạt được thành quả. Họ sống tự tin, tư duy nhạy bén và trực giác cũng khá tốt. Họ rất giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trong các trường hợp khác nhau.

than-so-hoc-la-gi-2

Xem ngay: Xem tướng mũi đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai chính xác 100%

Cách tính thần số học theo tên chi tiết nhất

Cách tính thần số học theo tên sẽ giúp bạn biết thêm được những điều thú vị tính cách và cuộc đời của mình cũng như những người xung quanh. Để vận dụng công thức tính các loại chỉ số theo tên, trước tiên bạn cần quy đổi tên ra các con số đơn.

Bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

than-so-hoc-la-gi-1

Lưu ý: Trường hợp ngoại lệ của Y:

 • Ký tự trước và sau Y là một phụ âm và Y là nguyên âm
 • Ký tự trước và sau Y là một nguyên âm và Y là phụ âm

1. Cách tính thần số học chỉ số sứ mệnh theo tên

Chỉ số sứ mệnh thần số học = tổng các chữ cái trong tên cộng lại với nhau.

Chỉ số sứ mênh giúp bạn biết điều mình cần làm trong cuộc đời này là gì. Dù bạn chủ động thực hiện nó hay không thì cuộc đời bạn sẽ vẫn xoay quanh những việc này. Chỉ số sứ mệnh gồm 11 con số, mỗi con số sẽ có những nghề nghiệp phù hợp riêng như sau:

 • Số 1: chính trị gia, CEO, doanh nhân hoặc hiệu trưởng
 • Số 2: ngoại giao, diễn viên, cố vấn, bán hàng, giáo viên hoặc nhà tâm lý học
 • Số 3: công việc thiên về biểu diễn (diễn hài, múa ballet, ảo thuật gia,…), diễn viên, giáo dục, nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ
 • Số 4: công việc trong tổ chức hoặc quản lý
 • Số 5: chính trị gia, nhà văn, giáo viên, nhà báo, nghệ sĩ
 • Số 6: lãnh đạo, giáo viên, diễn viên hoặc nhà văn
 • Số 7: giáo dục, làm từ thiện, lãnh đạo hoặc truyền giáo
 • Số 8: doanh nhân, ngân hàng, tài chính, quân nhân hoặc làm trong chính phủ
 • Số 9: tổ chức từ thiện, nghệ thuật hoặc kinh doanh
 • Số 11: công việc gắn với nghệ thuật, kinh doanh, lãnh đạo hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận
 • Số 22: quản lý, nhà ngoại giao hoặc nhà tâm lý học

Ví dụ: Bạn tên Hoàng Nhật Minh

H O A N G N H A T M I N H
8 6 1 5 7 5 8 1 2 4 9 5 8

Chỉ số sứ mệnh = 8 + 6+1+5+7+5+8+1+2+4+9+5+8 = 69 = 6 + 9 = 15

2. Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên

Chỉ số linh hồn trong thần số học = cộng tất cả các chữ cái nguyên âm có trong họ tên.

Số linh hồn sẽ có vai trò mô tả những vấn đề nội tâm bên trong mỗi người, mô tả về sự nhạy bén cũng như những sức mạnh tiềm ẩn của bạn. Chỉ số linh hồn gồm 11 con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 22. Ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 1: Khát khao trở thành người đứng đầu nắm mọi quyền hành trong một tổ chức. Tính ganh đua cao, tư duy đột phá.
 • Số 2: Khát khao hòa bình, muốn sống và làm việc trong một tập thể công bằng
 • Số 3: Khát khao sáng tạo, muốn vượt ra những khuôn khổ thông thường để tìm kiếm cái mới.
 • Số 4: Mong muốn có được sự ổn định về công việc, tài chính và gia đình.
 • Số 5: Khao khát đi nhiều nơi, khám phá những điều mới mẻ, muốn được là chính mình chứ không thích bị gò bó vào khuôn khổ.
 • Số 6: Muốn được chăm sóc những người mình thương. Yêu thích nghệ thuật và cái đẹp.
 • Số 7: Khao khát tìm kiếm chân lý đích thực của cuộc sống
 • Số 8: Mong muốn được độc lập tự chủ về tài chính và cuộc sống
 • Số 9: Khát vọng cống hiến cho cuộc đời, mong muốn hòa bình và cuộc sống ấm no
 • Số 11: Mong muốn trở thành người lãnh đạo tinh thần của tập thể
 • Số 22: Khát vọng làm nên những điều vĩ đại cho cuộc đời

Ví dụ: Hoàng Nhật Minh

H O A N G N H A T M I N H
6 1 1 9

Chỉ số linh hồn = 6+1+1+9 = 17 = 1+7 = 8

Người có chỉ số linh hồn mong muốn được độc lập tự chủ về tài chính và cuộc sống

3. Cách tính thần số học chỉ số nhân cách theo tên

Chỉ số nhân cách theo tên trong thần số học = tổng các phụ âm trong họ tên cộng lại với nhau

Chỉ số nhân cách giúp bạn biết cách một người phản ứng với một sự việc nào đó trong cuộc sống thể hiện qua hành động và lời nói của một người nên sẽ được những người xung quanh đánh giá. Ý nghĩa của từng chỉ số nhân cách như sau:

 • Số 1: Thích làm việc, học tập và giải trí 1 mình
 • Số 2: Muốn làm việc và giao lưu trong cùng một tập thể
 • Số 3: Thích kể chuyện cười hoặc chọc cho người khác cười
 • Số 4: Thích thể thao, yêu nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay
 • Số 5: Yêu thích trải nghiệm và đi du lịch
 • Số 6: Thích chăm sóc gia đình và sắm sửa cho tổ ấm của mình
 • Số 7: Thích tự bản thân làm và học hỏi chứ không muốn nhờ vả hoặc dựa dẫm vào người khác
 • Số 8: Khác biệt trong phong cách sống và gu thời trang. Yêu thích độc lập và tự chủ
 • Số 9: Lời nói và hành động luôn có chừng mực. Phân tích và xử lý mọi việc bằng lý trí chứ không bằng cảm tính
 • Số 11: Sống chan hòa với mọi người xung quanh, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt
 • Số 22/4: Có tinh thần cống hiến và gắn bó với 1 tổ chức

Ví dụ: Hoàng Nhật Minh

H O A N G N H A T M I N H
8 5 7 5 8 2 4 5 8

Chỉ số nhân cách = 8+5+7+5+8+2+4+5+8 = 52 = 5+2 = 7

Người có chỉ số nhân cách là 7 thích tự bản thân làm và học hỏi chứ không muốn nhờ vả hoặc dựa dẫm vào người khác

Lưu ý khi trong cách tính thần số học

Khi thực hiện cách tính thần số học, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chỉ dùng ngày tháng năm sinh dương lịch để tính, không dùng ngày sinh âm lịch
 • Khi tính các chỉ số theo ngày sinh, bạn nên lấy họ và tên thật, hạn chế dùng nickname.
 • Chú ý trường hợp Y là nguyên âm và Y là phụ âm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được thần số học là gì và cách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh chính xác rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Related Posts

nguoi-menh-hoa-hop-voi-cay-gi-1

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì – 5 Cây Loại Hút Tài Lộc

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với con số, màu sắc, vật phật phong thủy hay cây cảnh,….nhất định. Vậy những người mệnh Hỏa hợp…

tuoi-canh-dan-2010-hop-voi-tuoi-nao

Nam, Nữ Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Với Tuổi Nào, Kỵ Với Tuổi Nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân hay sự nghiệp rất quan trọng bởi nếu bạn chọn được tuổi hợp sẽ giúp bạn có cuộc sống…

tuoi-giap-ty-1984-hop-huong-nao-1

Tư Vấn: Nam, Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Chuẩn 100%

Theo phong thủy, tuổi và cung mệnh khác nhau sẽ thích hợp với các hướng nhà khác nhau để mang lại vượng khí, gia đình êm ấm,…

Bật Mí Cách Xem Tướng Xoáy Sau Lưng Nam, Nữ Dự Đoán Tương Lai

Trong tướng số, người ta thường dự đoán tính cách, vận mệnh của một con người qua tai, mắt, mũi, đường chỉ tay,…Nhưng xoáy sau lưng cũng…

tuoi-ky-suu-2009-ket-hon-voi-tuoi-nao-hop

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp Để Hạnh Phúc, Giàu Sang

Hiện nay, tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai tuổi…

thang-co-hon-nen-mang-gi-trong-nguoi

Giải Đáp: Tháng Cô Hồn Nên Mang Theo Gì Trong Người Để Bình An, Trừ Tà

Tháng 7 Âm lịch còn gọi là tháng cô hồ chính tháng xấu nhất trong năm, thường mang đến những chuyện xui xẻo, không may mắn. Vậy…