Sữa về ào ạt nhờ cho con bú đúng cách

Có một cách giúp cho sữa mẹ về nhanh mà không lo bị tắc hay mất sữa đó là cho con bú. Tuy nhiên cách cho con bú cũng ảnh hưởng tới lượng sữa, bởi vậy bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ sau sinh cho cin bú đúng cách để sữa về ào ạt

Giờ cho con bú

Nhiều mẹ thương để 1-2 ngày sau sinh mới cho con bú, nhưng thực ra đây là quan niệm sai lầm. Các chuyên gia khuyến cáo rằng ngay 1 giờ sau sinh mẹ nên cho con bú, bởi 1h đầu sau sinh cơ thể mẹ tiết ra sữa non rất nhiều dưỡng chất và động tác bú của bé kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả hơn.

Sữa về ào ạt nhờ cho con bú đúng cách - Ảnh 1
1-2h sau sinh mẹ nên cho con bú

Thời gian cho con bú

Thông thường các bé sẽ bú 8-12 lần/ ngày, vì thế cho con bú đúng cách là cho be sbus 2h/ lần, mỗi lần từ 12-20 phút

Tư thế cho con bú

  • Ôm em bé để con đối mặt với bạn, ngực bé áp sát ngực mẹ, cằm bé chạm tới đầu ti.
  • Mẹn đừng nên quá kiểm soát khi nào thì cần cho bé bú mà hãy tin vào bản năng của bé, con sẽ đưa ra những dấu hiệu khi đói và cần bú mẹ.
  • Cởi bớt quần áo của bé khi cho con bú, tiếp xúc da giữa mẹ và bé có thể làm quá trình thuận lợi hơn.
  • Bạn có thể để con dùng bản năng tự tìm đến đầu ti, hay ôm mẹ đòi bú. Kỹ năng này đòi hỏi cả mẹ và bé đều phải ở trong tư thế thoải mái, bạn chỉ cần đỡ con trong khi bé bú.
  • Mẹ có thể giúp con thoải mái hơn bằng cách nói chuyện, khuyến khích bé mở miệng rồi sau đó đưa đầu ti vào miệng con để bé bú. Hãy chú ý đừng để lưỡi bé cuốn vào trong mà phải nằm trên hàm dưới. Lúc này, đầu ti của bạn sẽ nằm trên lưỡi của bé, từ đó con có thể bú sữa thoải mái hơn.
  • Cằm con là nơi tiếp xúc đầu tiên với ngực của mẹ, chứ không phải là mặt.
  • Khi bạn ôm con vào lòng, hãy hướng đầu ti đến miệng của bé chứ đừng đẩy vào lưỡi con. Con có thể tự điều chỉnh để có thể bú mẹ một cách tốt nhất.
  • Hãy khuyến khích con đừng chỉ ngậm mỗi đầu ti mà hãy ngậm cả núm vú, cách này sẽ giúp con bú mẹ được nhiều hơn.

Những hàng động vỗ về khi cho con bú

Sữa về ào ạt nhờ cho con bú đúng cách - Ảnh 2
Mẹ nhớ cho con bú đúng thư thế

Khi cho con bú mẹ có thể dùng tay vỗ nhẹ vào lưng bé, xoa lưng, hoặc thủ thỉ những lời yêu thương, điêu này giúp tăng gắn kết giữa mẹ và bé đồng thời giúp cơ thể mẹ thư thái vui vẻ và “sản xuất” ra nhiều sữa hơn

MUA HÀNG NGAY

đ
Trợ giúp mẹ từ chuyên gia