Trẻ “thiệt lên thiệt xuống” chỉ vì không được bú sữa mẹ

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thì sữa mẹ là chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời của trẻ. Hiện nay một số mẹ mắc phải tình trạng thiếu sữa, mất sữa, một số khác lại quá ỷ vào sữa công thức mà quên đi chức năng tuyệt vời của sữa mẹ. Không được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời chính là một thiệt thòi lớn cho trẻ.

Nếu không được bú mẹ, trẻ bị lãng phí một nguồn dinh dưỡng lớn

Trẻ thiệt lên thiệt xuống chỉ vì không được bú sữa mẹ - Ảnh 1
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ, tốt hơn sữa bò rất nhiều lần. Vì sữa mẹ cho năng lượng cao hơn sữa bò. Sữa bò có lượng protein cao gấp 3 lần sữa mẹ, do đó không thích hợp cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh. Trẻ sẽ rất khó để tiêu hoá được lượng protein này.

Riêng với đường lactose có trong sữa mẹ nhiều gấp 2 lần sữa bò, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của thần kinh và giúp các vi khuẩn có ích trong đường ruột phát triển. Chất bột, đường là nguồn cung cấp năng lượng, nên trẻ bú sữa mẹ tăng cân nhanh hơn bú sữa bò. Chất béo cao hơn trong sữa mẹ có vai trò là chất chuyên chở những vitamin tan trong chất béo như vitamin A và D, cùng với acid béo thiết yếu là acid linoleic, đóng vai trò sống còn cho sự phát triển của hệ thần kinh cũng như chức năng mô. Vitamin A ở sữa mẹ cao gấp 2 lần sữa bò nên bú mẹ không bao giờ bị thiếu vitamin A. Trong sữa mẹ còn chứa thành phần rất quan trọng là TPAN – dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, làm gia tăng lượng kháng thể IgA phòng bệnh cho người. Ngoài ra, còn có các thực bào, bạch cầu kháng khuẩn, interferon kháng vi rút…

Không được bú mẹ, trẻ bị lãng phí một nguồn đề kháng tự nhiên

Trẻ thiệt lên thiệt xuống vì không được bú sữa mẹ - Ảnh 2
Sữa mẹ là kháng thể tự nhiên tốt nhất cho trẻ

Trẻ bú sữa mẹ giúp kháng thể truyền từ mẹ sang con và giúp trẻ tránh các bệnh như: nhiễm trùng tai, tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm màng não, dị ứng, hen suyễn, tiểu đường, béo phì…

Hơn thế nữa, cho con bú còn là một cách rất kinh tế, khi mẹ không tốn tiền mua sữa cho con.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, là nguồn năng lượng vạn năng cho trẻ, bởi vậy các mẹ đừng để con thiệt thòi bởi không được bú sữa mẹ. Nếu mẹ gặp phải tình trạng thiếu sữa hoặc mất sữa hãy sử dụng Viên lợi sữa Moringa, chiết xuất 100% chùm ngây tự nhiên, giúp mẹ gia tăng tiết sữa nhiều sữa. Sản phẩm được rất nhiều mẹ tin dùng để tạo nên bầu sữa ngọt.

MUA HÀNG NGAY

đ
Trợ giúp mẹ từ chuyên gia